3 cách kiếm tiền từ Canva, bài viết bạn không nên bỏ qua

Chào mọi người, nằm vùng trong group cũng đã lâu nay mình mới đăng một bài viết chia sẻ đến cho mọi người, một phần cũng cảm thấy phải đủ giỏi rồi mới dám tự tin đi chia sẻ những gì mình làm được. Bản thân mình từ khi biết đến Ly thì mình cũng đã học hỏi và phát triển được rất nhiều, từ ý tưởng thiết kế Instagram Template ban đầu thì bây giờ mình nghĩ ra được tùm lum thứ template để bán luôn.

3 CÁCH KIẾM TIỀN TỪ CANVA, bài viết bạn không nên bỏ qua

Ban đầu mình định giữ bí kíp này để tự làm thôi, nhưng thật sự phải nói là trên Internet thì không có gì là bí mật hết, nếu hôm nay mình không chia sẻ những điều này thì có lẽ một lúc nào đó bạn cũng sẽ học được từ đâu đó thôi. Và mình cần đến mọi người hỗ trợ và cùng mình lan tỏa để ngày càng nhiều hơn người Việt Nam mình biết đến và sử dụng template để trở thành một công cụ hữu ích cho công việc của chính họ.

Nếu bán sản phẩm template cho nước ngoài khó quá, tụi mình bắt đầu cho thị trường Việt Nam nhen? Nước mình còn tốt, cần chi nước ngoài. ^^

A. Bán template cho thị trường Việt Nam

Hiện tại đối với sản phẩm template bạn sẽ có 3 cách bán như sau:

Cách 1: Bạn tự tạo ra sản phẩm thiết kế và bán chúng

Cách 2: Bạn mua những template có sẵn và nhận đơn hàng thiết kế (cách này phù hợp cho những bạn làm quản lí fanpage, hoặc học xong lớp Social Babe của Ly thì bắt tay vào việc là sẽ làm ra tiền ngay nè)

Cách 3: Bán template thông qua chương trình tiếp thị liên kết với một đơn vị thứ ba (ig-templates.com)

Cách này phù hợp cho những bạn không có khả năng thiết kế, không cần bỏ vốn, cũng chưa có sản phẩm để bán. Bạn có thể hợp tác với một đơn vị khác có sẵn hàng và làm cộng tác viên cho họ. Với mỗi sản phẩm bạn giới thiệu cho khách hàng và chốt được giao dịch thành công, bạn nhận được hoa hồng. Đơn giản hén.

2. Làm sản phẩm như thế nào ?

Đối với sản phẩm template thì bạn sẽ cần 1 chút kiến thức cơ bản về thiết kế. Tuy nhiên 1 sản nhìn-cho-đẹp không thôi là chưa đủ, nó cần phải có thêm cả ý-nghĩa và nội-dung.

Để tạo được 1 sản phẩm thiết kế bạn sẽ cần:

– Tìm hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

– Phong cách thiết kế của họ là gì? (Đối với sp rượu vang cao cấp thì chúng ta làm hình ảnh sang trọng, còn sp thể thao năng động thì chúng ta chọn phong cách thiết kế nhẹ nhàng, thoải mái. Font chữ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến “cảm giác khi nhìn” vào một sản phẩm thiết kế.

– Nội dung của thiết kế

3. Bán sản phẩm như thế nào?

Mỗi một sản phẩm được tạo ra đều phục vụ cho nhu cầu của một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định.

– Ví dụ như bạn làm template về mỹ phẩm, thì đối tượng khách hàng sẽ là những chủ shop bán mỹ phẩm, các beauty blogger..

– Ví dụ bạn làm template về thời trang, thì đối tượng khách hàng của bạn là chủ shop thời trang, mẫu ảnh, diễn viên..

– Ví dụ bạn làm template về ngành bảo hiểm, thì đối tượng khách hàng của bạn là nhân viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm…

– Ví dụ bạn làm template về các món ăn, thì đối tượng khách hàng của bạn là các foody blogger, travel blogger…

B. Bán sản phẩm cho thị trường quốc tế

Bản thân mình thì bán template ở cả Việt Nam lẫn các trang nước ngoài khác (Etsy, Creative Market, Bundle..), mỗi trang thì đều có ưu và khuyết điểm riêng, mình làm 1 mẫu tiếng Việt và 1 mẫu tiếng Anh. Rồi mình đăng bán như cách Ly chỉ thôi.

Đặc điểm khi bán trên các sàn đó là mỗi sàn có luật chơi riêng của nó, nên bạn phải dành thời gian đọc hết mấy cái mục lục, ghi chú, và đặc biệt với sp nước ngoài thì vấn đề về sao chép và đạo nhái người ta làm rất gắt gao. Bạn làm sai hoặc copy sản phẩm của shop khác mà bị report là mất tài khoản như chơi liền. Mình nghĩ dù sao cũng cần làm ăn đàng hoàng, chân chính thì mới lâu bền được. (y) (y)

Bạn lưu ý là nếu bạn dự định lưu sản phẩm của mình vào 1 trang Fanpage hoặc Instagram thì nó chưa được tối ưu lắm. Như bản thân mình thì mình có trang web và mình có chương trình tiếp thị liên kết dành cho sản phẩm template luôn. Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập hoặc muốn đa dạng hơn các sản phẩm bán của mình thì có thể tạo tài khoản trên trang web của mình nhen. (ig-templates. com đó ạ).

Chúc các bạn luôn nhiều sức khoẻ và bán thật đắt hàng nhé

Vy Nie

5/5 - (1 bình chọn)