3 cách kiếm tiền từ TikTok có thể bạn chưa biết ?

Tuần trước thì chắc các bạn cũng có nghe tin tức là TikTok chính thức là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào năm 2020. Một báo cáo gần đây thì cung cho biết số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này là 689 triệu người. Chỉ riêng tại Mỹ, ứng dụng đã có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

3 cách kiếm tiền từ TikTok có thể bạn chưa biết ?

Và những người dùng trên Tiktok thì đều có sự tương tác rất cao.

Trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, TikTok có tỷ lệ tương tác trung bình trên mỗi bài đăng cao nhất. Theo Statista, một người Mỹ trung bình dành hơn 850 phút trên ứng dụng này mỗi tháng. Quy ra là tầm hơn 14 tiếng hàng tháng.

Đối với các chủ doanh nghiệp thì đây là một cơ hội rất lớn.

Bạn sẽ khó tìm được đối tượng nào trên các mạng xã hội có được sự tương tác cao hơn. Và đó là lý do tại sao mình sẽ chia sẻ với mọi người về 3 cách kiếm tiền hàng đầu từ TikTok mà bạn có thể bắt đầu ngay từ ngày hôm nay

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một vài cách để có những video có lượng view cực khủng qua những vài viết mình đã chia sẻ nhé

=>> 1 tỷ view trên TikTok có mùi vị như thế nào ?

=>> Làm sao để có video triệu view trên Tiktok ?

1. Bán Sản phẩm hoặc Dịch vụ của Chính bạn

Lợi ích của chiến lược này là bạn sẽ giữ được 100% lợi nhuận mà bạn tạo ra.

Nếu bạn đã có sẵn sản phẩm thì việc bạn có thể làm ngay bâu giờ là bắt đầu tạo ra các nội dung trên TikTok cho những khách hàng trong thị trường ngách của bạn.

Còn nếu như bạn chưa có sản phẩm, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo ra các eBook hoặc một chương trình đào tạo giá rẻ và bắt đầu thử nghiệm các sản phẩm đó trên nền tảng.

Ví dụ: nếu bạn thích tập gym, bạn có thể viết 1 quyển eBook về cách bạn giảm cân. Sau đó, bạn tạo ra các video tập gym hữu ích hướng dẫn khách hàng cách tập gym cho đúng động tác và không gây nguy hiểm.

Khi khách hàng xem video của bạn, họ sẽ thấy bạn gắn một liên kết biopage/website trong hồ sơ của bạn để khách hàng có thể nhận thêm các thông tin chuyên sâu khác mà trong eBook không có.

Điều tương tự cũng có thể được áp dụng đối với các doanh nghiệp chuyên về tư vấn và huấn luyện

2. Sử dụng Quảng cáo trên TikTok

Đây không phải là một kỹ thuật kiếm tiền từ nội dung trên TikTok, nhưng nó vẫn là một cơ hội LỚN để kiếm tiền trên nền tảng này. Bằng cách tạo ra các video ngắn tầm 15 giây, bạn có thể quảng cáo bất kỳ loại hình kinh doanh hoặc dịch vụ nào tới lượng người dùng có độ tương tác cao mà mình chia sẻ ở trên.

Sử dụng quảng cáo TikTok cũng có thể được target khá sâu (mặc dù chưa sâu được bằng Facebook ads được).

Hiện tại thì Tiktok vẫn đang tự động hướng người dùng vào các quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên lịch sử lướt và sở thích của họ. Theo một báo cáo từ Ad Age, 57% người trong độ tuổi millennials đã mua một mặt hàng được giới thiệu trên TikTok, Gen Z thì tầm 37%.

Chưa kể, hashtag #TikTokMadeMeBuyIt đã có hơn 4 TRIỆU lượt xem  chỉ để chứng minh là KH đang mua sắm ngày một nhiều hơn trên nền tảng này

3. Tiếp thị liên kết

Đây là chiến lược tốt nhất để kiếm tiền từ hầu hết mọi nền tảng truyền thông xã hội. Nó cũng có thể rất thành công trên TikTok. Với tiếp thị liên kết, bạn bán sản phẩm của người khác để đổi lấy hoa hồng.

Sau khi tìm thấy thị trường ngách mà bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm mà bạn muốn bán để hưởng hoa hồng.

Một trong những lĩnh vực phổ biến nhất trên TikTok là lĩnh vực giảm cân, vì vậy mình sẽ lấy đó làm ví dụ.

Bạn có thể tìm thấy ai đó đã tạo ra một khóa học giảm cân mà họ bán với giá 2 triệu. Nếu hoa hồng của bạn là 50%, bạn kiếm được 1 triệu mỗi khi giới thiệu sản phẩm đó và bán được hàng.

TikTok đã giới thiệu các tính năng cho phép người dùng liên kết đến MỘT SỐ trang web của bên thứ ba trong video, nhưng không phải tất cả.

Thay vào đó, những gì bạn có thể làm là thêm liên kết vào hồ sơ của mình. Trong video của mình, bạn có thể khuyến khích mọi người nhấp vào liên kết trong hồ sơ của bạn để xem ưu đãi. Mỗi khi ai đó mua hàng thông qua liên kết đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Hà Nhất Anh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *