5 cách để có thể làm Marketing trên Zalo

5 cach de marketing zalo

1. Zalo cá nhân

– Đây là kênh bán hàng và chăm sóc khách hàng cực kì hiệu quả :
Đặc điểm của Zalo cá nhân : Đa số khách hàng có thói quen mua hàng trên Zalo là chủ yếu, và tương tác đọc tin nhắn cao. Không bị ảnh hưởng của thuật toán . Không bị spam quá nhiều -> Nên có nhiều tài khoản full bạn bè zalo thì dễ dàng bán hàng.
Cách triển khai kênh Zalo cá nhân : Xây dựng thương hiệu : Tên cá nhân + tên công ty
Tệp khách hàng : Tận dụng kết nối những khách hàng biết đến thương hiệu mà chưa mua hàng, khách hàng cũ và khách hàng mới
Khách hàng mới : Có thể tìm kiếm khách hàng từ các nhóm trên Facebook để lọc chọn ra khách hàng tiềm năng
Cách bán hàng : Phân loại khách hàng : Chăm sóc hỏi thăm. lâu lâu gửi các chương trình giảm giá để cho khách hàng biết.
Chịu khó đăng bài hàng ngày và đăng trên story : Nội dung đăng kèm hình ảnh của mình để có sự tương tác cao hơn.
Khó khăn : Làm sau để xây dựng nick Zalo nhanh Full bạn bè với gửi tin nhắn hàng loạt tốt hơn
Sử dụng phần mềm chạy Zalo hoặc Ads để làm Phần mềm có thể hỗ trợ kết bạn bè nhanh chóng, nuôi nhiều nick Zalo cùng lúc, hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt .
Giúp tiếp cận nhiều khách hàng trong thời gian ngắn và tiếp kiệm thời gian.

2. Zalo nhóm

Đây là kênh bán hàng thường dùng để quảng bá các chương trình khuyến mãi của công ty cho Khách hàng cũ đã biết tới bên mình.
Cách triển khai 
Làm sao để Khách hàng biết tới nhóm Zalo của mình để tham gia . Tạo Link nhóm Zalo -> gửi tin nhắn cho toàn bộ Khách hàng cũ giới thiệu nhóm chuyên về các chương trình khuyến mãi. Đăng lên các Fanpage , Nick Zalo để thu hút khách hàng vào .
Lưu ý : Nhóm chỉ cho tương tác 1 chiều, không cho khách hàng nhắn tin lại vì sẽ dễ bị loãng và spam khách hàng sẽ out hết. Nên chỉ cho trưởng nhóm nhắn tin. Để Khách hàng tự nguyện tham gia vào không nên add khách hàng vì họ sẽ out liền.
Cách bán hàng : Chỉ đăng sale 1-2 sản phẩm và có khung thời gian cố định sale để tạo sự khan hiếm

3. Zalo OA

Zalo OA là kênh để tăng uy tín thương hiệu cho công ty. Lợi ích của việc tạo Zalo OA -> Khách hàng tìm kiếm trên zalo sẽ thấy OA của mình .
Zalo OA thì không giới hạn lượt quan tâm, Zalo hỗ trợ nhiều tính năng như cho phép gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng quan tâm không giới hạn có thể lọc theo độ tuổi, giới tính khu vực để gửi. Đây là kênh thu phễu và chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả và không sợ bị khóa như Fanpage
Nhưng cái khó làm sao để khách hàng biết Zalo OA của mình và tăng lượt quan tâm OA lên
Cách triển khai
Làm sao để tăng lượt quan tâm OA : Gửi tin nhắn giới thiệu cho Khách hàng Follow OA để nhận quà tặng ( Lúc này set chatbot cho OA sẵn Khi Khách hàng quan tâm là nhận được thông tin quà tặng)
Dùng tin nhắn Zalo ZNS gửi cho hàng loạt Data Số điện thoại khách hàng biết.
Sau khi có lượt quan tâm OA : Bắt đầu gửi tin nhắn hàng loạt giới thiệu các chương trình khuyến mãi, quà tặng, sự kiện

4. Zalo ZNS

Cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tỉ lệ đọc tin 100%.
Triển khai : Dịch vụ Zalo ZNS giống như SMS nhưng chi phí rẻ, tỉ lệ đọc tin cao hơn và tương tác hơn. Có thể chat được 2 chiều với khách hàng và dẫn khách hàng quan tâm OA của mình dễ dàng. Thể hiện chuyên nghiệp hơn và khách hàng nhớ thương hiệu tốt hơn.
Sử dụng dịch vụ Zalo ZNS như thế nào :
Danh sách data SDT cũ có thể sử dụng dịch vụ Zalo ZNS để gửi thông báo tới họ mục đích cho họ nhớ lại thương hiệu và dịch vụ bên mình và follow zalo OA của mình
Khách hàng mới : Cảm ơn khách hàng đã mua hàng ở công ty, thông báo hàng hóa, thông tin sản phẩm. Các sự kiện , khuyến mãi, tích lũy điểm…
Mục đích làm sao từ Zalo ZNS để khách hàng biết Zalo OA -> quan tâm OA của mình càng nhiều càng tốt.

5. Zalo Shop

– Zalo Shop giống như sàn thương mại điện tử :
vẫn có lượng khách hàng vào Zalo Shop mua hàng rất nhiều . Cạnh tranh ở Zalo Shop khá thấp và hiện tại Zalo đã update nhiều tính năng hỗ trợ cho Shop của mình.
Cách triển khai đăng ký Tài khoản Zalo Shop : Tạo sản phẩm đăng sản phẩm lên
Seeding bằng cách đăng ký mua hàng trên Zalo Shop để zalo đánh giá Shop có tỉ lệ mua hàng cao sẽ được ưu tiên hiển thị ở đầu trang.
Phạm Linh ATPCare
5/5 - (3 bình chọn)