5 điểm khác biệt giữa quảng cáo Facebook và quảng cáo Google

Trước tiên, bạn phải hiểu cách hoạt động của cả hai nền tảng này. Quảng cáo Facebook (paid social) – Nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng dựa trên vị trí, hành vi, sở thích và nhân khẩu học. Quảng cáo của Google (paid search) – Nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng dựa trên các từ khóa mục tiêu (target keywords) mà khách hàng dùng.

 

1. Audience size

Ước tính lượng tìm kiếm trên google mỗi ngày là khoảng 5,5 tỷ, trong khi Facebook ước tính có 1,73 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Mặc dù các con số nhìn có vẻ hấp dẫn, nhưng chúng sẽ không có ý nghĩa gì nếu sản phẩm của bạn không được tìm kiếm hoặc không có sự chú ý của xã hội (hay nói đơn giản hơn là méo có ai quan tâm).

2. Cost-per-click (CPC)

CPC trung bình trên quảng cáo google là $2,5, mặc dù nó phụ thuộc vào từng ngành. Các doanh nghiệp TMĐT trung bình phải trả khoảng $1,16 cho mỗi cú nhấp chuột, trong khi các công ty trong ngành pháp lý phải chi tiêu tới mức $6,75 cho mỗi phát nhấp.

Từ khóa đắt nhất trên quảng cáo Google là bảo hiểm với CPC là $60. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách hàng ngày là $100, thì hãy đoán xem, chỉ với hai phát nhấp chuột, ngân sách của bạn trong ngày đã cạn 😱

Tuy nhiên, quảng cáo Facebook rẻ hơn một chút so với quảng cáo Google. Một doanh nghiệp trong ngành TMĐT có thể nhận được một nhấp chuột với giá thấp nhất tầm $0,5 cho mỗi phát click trên Facebook.

Tài chính và bảo hiểm cũng là loại hình kinh doanh tốn kém nhất để quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, CPC trung bình vẫn chỉ rơi vào tầm $3,79.

3. Ý định của người mua (buyer intent)

Quảng cáo Google hầu như luôn đánh bại Quảng cáo Facebook về conversion (tỉ lệ chốt). Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì khách hàng trong quảng cáo của Google luôn có ý định mua hàng cao hơn so với quảng cáo trên Facebook.

Ví dụ: nếu điện thoại di động của một người bị hỏng, KH ngay lập tức sẽ bắt đầu tìm kiếm doanh nghiệp sửa chữa điện thoại di động trên Google chứ không chờ ads của những doanh nghiệp đó đập vào mặt họ trên Facebook.

4. Các lựa chọn trong việc target khách hàng

Trong khi cả hai nền tảng đều cung cấp các tính năng target và retarget, Facebook luôn đánh bại Google vì FB cho phép các nhà quảng cáo target được sâu và chi tiết hơn.

Bạn muốn target tới các cặp đôi đang yêu nhau? ✔️

Bạn muốn target tới các đội bóng có ngày kỷ niệm thành lập đội trong tháng tới? ✔️

Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp TMĐT, bạn có thể hưởng lợi bằng cách hiển thị sản phẩm của mình tới các tệp khách hàng mà bạn target.

Với Facebook, bạn có thể rất cụ thể với đối tượng của mình. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn khá ngách; thì Facebook Ads sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Facebook cũng cung cấp một tool khá hữu ích được gọi là lookalike audience để hiển thị ads của bạn tới những người tương tự như đối tượng hiện tại của bạn.

5. Định dạng quảng cáo (Ad format)

Với quảng cáo Google, bạn khó có thể cựa quậy được nhiều, trong khi với Facebook, bạn có thể sáng tạo nhiều hơn. Bạn có thể thêm nhiều văn bản, phông chữ, hình ảnh, video, vân vân và mây mây.

Một doanh nghiệp TMĐT có thể thu được rất nhiều lợi nhuận bằng cách sử dụng quảng cáo FB để giới thiệu sản phẩm của bạn trước mặt KH. Hình ảnh cũng có xu hướng hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp của bạn.

Chốt lại: Quảng cáo Facebook hoạt động tốt nhất cho đầu phễu và Quảng cáo Goggle hoạt động tốt nhất cho cuối phễu.

Hà Nhất Anh

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *