5 lời khuyên để tìm nguồn cung ứng tốt từ Alibaba

Ae nên nghĩ đến việc sử dụng Alibaba để tìm nguồn sản phẩm cho hoạt động kinh doanh TMĐT của mình. Đó là một thị trường rộng lớn và là một trong những nơi tốt nhất cho những người mới bắt đầu tìm kiếm nguồn sản phẩm – nhưng nó cũng có thể chứa đầy “những cái bẫy” cho những người không biết họ đang làm gì.Để giúp ae bảo vệ bản thân và điều hướng Alibaba được tốt hơn, ae hãy để ý 5 thứ sau

1. Verified Supplier Check (Nhà cung cấp đã đc xác minh)

Có hàng ngàn nhà cung cấp trên Alibaba, nhưng ae chỉ nên làm việc với những nhà cung cấp đã được Alibaba xác minh (giống kiểu tích xanh trên Facebook). Để đủ điều kiện là Nhà cung cấp đã được xác minh trên Alibaba, các nhà cung cấp phải vượt qua cuộc kiểm tra của các bên thứ ba để xem xét những thứ như …

👍Hồ sơ công ty

👍Khả năng sản xuất

👍Chất lượng sản phẩm

👍Kiểm soát quy trình

… vân vân và mây mây.

Để đảm bảo độ tin tưởng hơn nữa thì ae có thể tìm các nhà cung cấp VÀNG đã được xác minh (Verified Gold Suppliers) – 1 level cao hơn của Verified Supplier.

2. Assessed Supplier (Nhà cung cấp đã được đánh giá)

Assessed Supplier là những nhà cung cấp đã yêu cầu một bên độc lập đến nhà máy của họ để kiểm tra các tiêu chuẩn của nhà máy và họ cung cấp tất cả thông tin từ các cuộc kiểm tra này lên Alibaba, bao gồm báo cáo đánh giá, video và sản phẩm đã xác minh.

Để tìm các nhà cung cấp đã được đánh giá, chỉ cần click vào phần “Assessed Supplier” để filter các nhà cung cấp khác ra

3. Trade Assurance (Bảo đảm thương mại)

Ae nên tìm kiếm và chỉ làm việc với các nhà cung cấp được cấp chứng chỉ Bảo đảm thương mại. Bảo đảm thương mại là một dịch vụ bảo vệ tích hợp bao gồm tất cả các đơn hàng được đặt và thanh toán thông qua trang web Alibaba. Tính năng này bảo vệ ae trong trường hợp ae đặt hàng mà nhà cung cấp không giao hàng đúng hẹn hoặc chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu như ae đã đồng ý.

Alibaba “bảo kê” những nhà cung cấp này và sẽ đảm bảo đơn hàng cho ae. Để làm việc với các nhà cung cấp Bảo đảm thương mại, hãy tìm ký hiệu vàng (như trong ảnh) để đảm bảo đơn đặt hàng của ae

4. Giao tiếp nhanh

Khi ae bắt đầu giao tiếp với nhà cung cấp tiềm năng của mình, hãy chú ý đến cách họ phản hồi lại với ae. Nếu họ không phản hồi hoặc những thông tin họ phản hồi có vẻ không hữu ích, ae có thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong suốt quá trình làm việc.

Đừng ngại hỏi họ những câu hỏi về những thứ như…

👍Chi tiết thanh toán

👍Tiền hoàn lại

👍Tranh chấp

👍Đơn vị vận chuyển

👍… và bất cứ điều gì khác mà ae nghĩ là quan trọng

Nếu họ phản hồi kịp thời với thông tin hữu ích, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ là một nhà cung cấp đáng tin cậy. Nếu nhiều ngày trôi qua giữa các cuộc trao đổi hoặc họ đưa ra những câu trả lời mơ hồ, hãy cân nhắc chuyển sang một nhà cung cấp khác.

5. Nghiên cứu nhà cung cấp

Trước khi ae cam kết với một nhà cung cấp, hãy thực hiện một số nghiên cứu cơ bản về họ qua Google. Google tên của họ và cũng như Goole “tên nhà cung cấp + lừa đảo” hoặc “tên nhà cung cấp + đánh giá” để xem liệu các khách hàng khác có đang nói về họ trực tuyến hay không. Cuối cùng, khi đã có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm, trực giác của ae sẽ cho ae biết rất nhiều điều mà ae cần biết.

Nếu ae có cảm giác không tốt về một nhà cung cấp, đừng ngần ngại chuyển sang một nhà cung cấp khác vì ae sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Hãy luôn chọn nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn của ae và không thỏa hiệp.

Hà Nhất Anh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *