7 sai lầm mà các seller mới bán hàng nên tránh

Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một vài viết về Những sai lầm mà các seller mới bán hàng nên tránh khi chúng ta bán hàng trên các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới như Amazon, Ebay , Etsy …

những sai lầm cần tránh khi bán hàng trên amazon

1. ” SẢN PHẨM NÀO HOT THÌ BÁN SẢN PHẨM ẤY “

Sai lầm

Trước hết, sản phẩm của bạn không có lợi thế. Một mặt hàng hot là do bản thân của món đồ đó có điểm đặc biệt, hơn nữa khi bạn nhận ra nó là hàng bán chạy thì rất nhiều người bán khác cũng nhận thấy điều này, việc cạnh tranh sẽ rất cao, bạn sẽ buộc phải lựa chọn việc hạ giá bán hoặc chịu tổn thất tồn kho và thậm chí phải đối mặt với các khiếu nại vi phạm.

Hãy cân nhắc một cách toàn diện: Nhu cầu của người mua (điều quan trọng nhất) , Lợi thế cạnh tranh (khác với các sản phẩm cạnh tranh hiện có hoặc có lợi thế hơn), ngưỡng sản phẩm (người bán mới làm quen không thích hợp với sản phẩm có đơn giá khách hàng cao, vui lòng bỏ qua), nhà cung cấp (cần xem xét chất lượng sản phẩm và sự ổn định của chuỗi cung ứng)

2. “ĐỐI VỚI MỘT SỐ DANH MỤC NHỎ, BÁN VỚI GIÁ THẤP TRƯỚC, SAU ĐÓ GIÀNH CHIẾN THẮNG BẰNG SỐ LƯỢNG. TÔI SẼ THẮNG THỊ TRƯỜNG NÀY”

Sai lầm

– Thứ nhất, Amazon có chức năng chèn ép vùng giá, giảm giá thì dễ nhưng tăng giá sau này rất khó.

– Thứ hai, nếu bạn tham gia vào một thị trường và cạnh tranh bằng bán với giá thấp, đồng nghĩa với việc chặn đường rút lui của chính mình. Ngay cả khi cuối cùng bạn đẩy sản phẩm lên, giá của toàn bộ thị trường đã bị bạn kéo đến không có lãi hoặc thậm chí lỗ.

Định giá là một phần của việc lựa chọn sản phẩm, ngoài việc xem xét nhu cầu thị trường, giá cả sản phẩm cạnh tranh và lợi nhuận, còn chú ý đến “duy trì kiếm tiền”. Một khi thị trường này bị phá vỡ bởi giá thấp, hầu như sẽ không còn ai muốn tiếp tục.

3. ” CÀI ĐẶT NHIỀU VÀ CÀI ĐẶT LẶP LẠI CÁC TỪ KHÓA TRONG LISTING CÓ THỂ CHIẾM NHIỀU LƯU LƯỢNG TRUY CẬP VÀ TĂNG KHẢ NĂNG HIỂN THỊ “

Đúng một phần

Ví dụ: trong các bài review và Q&A hàng đầu của cùng một listing, các từ khóa liên quan đến điểm bán sản phẩm và cụm từ tìm kiếm sản phẩm có thể được thêm một cách thích hợp, điều này có ý nghĩa đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Tuy nhiên, không nên dồn từ khóa vào tiêu đề, Search Term và mô tả; ngoài ra, thêm một số từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhưng không liên quan đến sản phẩm vào tiêu đề, mô tả hoặc từ khóa quảng cáo để thu được lưu lượng truy cập lại càng sai.

Lượt hiển thị có liên quan đến tiêu đề và Search Term, quảng cáo hiển thị sản phẩm liên quan đến từ khóa quảng cáo được cài đặt.

Có ba phương pháp đối sánh khác nhau: Đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác. Sử dụng đối sánh rộng có nhiều khả năng được tìm kiếm hơn, nhưng đối sánh rộng cũng thường mang lại một số “lưu lượng truy cập spam”, do đó, từ khóa đối sánh rộng cũng cần được đặt và các từ có mức độ liên quan của sản phẩm; đồng thời, người bán hàng cũng cần kiểm tra báo cáo quảng cáo thường xuyên để từ chối một số từ khóa có lượt nhấp chuột cao, hiệu suất thấp và doanh số bán hàng thấp.

4. “CHẠY QUẢNG CÁO LÀ ĐỐT TIỀN”

Nói vậy cũng có lý, quảng cáo chiếm một tỷ trọng lớn trong chi phí tiếp thị của toàn bộ listing, nhiều người bán hàng gặp khó khăn với quảng cáo, thậm chí đốt tiền của họ một cách vô ích. Nhưng quảng cáo thực sự là một nguồn lưu lượng truy cập lớn trên trang web, vì vậy chi phí quảng cáo phải được tính toán một cách khoa học.

Sắp xếp ngân sách quảng cáo một cách hợp lý

Báo cáo quảng cáo là một thứ cần thiết. Bạn có thể tham khảo dữ liệu của báo cáo kết quả hoạt động quảng cáo trong một khoảng thời gian vào các ngày trong tuần để lập kế hoạch ngân sách cho cùng kỳ;

Miễn là ngân sách quảng cáo và giá thầu được sắp xếp hợp lý, phí quảng cáo sẽ không bị tiêu tốn một cách vô ích, và sẽ không gặp phải tình trạng đốt tiền một cách bừa bãi.

5. “GỬI FBA CÓ LỢI HƠN ĐỐI VỚI LISTING NÊN TÔI CHỈ GỬI FBA”

Ngoài việc đắt hơn và kém linh hoạt hơn một chút, việc gửi hàng bằng hình thức FBA thực sự ok đối với listing. Nó không chỉ có thể cải thiện thứ hạng mà còn giúp bạn giải quyết vấn đề liên quan đến giao hàng.

Tuy nhiên, ngoài FBA, ngày càng nhiều người chọn kho hàng ở nước ngoài, người bán hàng tự giao trong nước không ít. Đối với việc lựa chọn phương thức vận chuyển nên có một sự kết hợp hợp lý. Ví dụ, khi mới bắt đầu làm Amazon, chúng ta có thể chọn mô hình tự giao hàng để giảm thiểu rủi ro, đồng thời cũng có thể kiểm tra sản phẩm, khi sản phẩm bán ra ổn định rồi, lúc này có thể kết hợp với FBA, như vậy không cần phải dự trữ và cũng không cần phải lo lắng về tồn đọng hàng tồn kho.

6. “KINH DOANH FBA KHÔNG CÓ BẤT CỨ TỔN THẤT NÀO”

Sai lầm

Ngay cả khi hệ thống hậu cần của Amazon rất mạnh thì vẫn có những sơ hở, chẳng hạn như hàng hóa thất lạc, bị thiếu hoặc hư hỏng, một số lỗi trong quá trình đổi trả hàng, v.v. thì hầu như người bán FBA nào cũng gặp phải, nhưng Amazon sẽ không chịu ​​“Thừa nhận sai lầm”, người bán cần phải tìm hiểu và yêu cầu bồi thường, nếu không sẽ lỗ một cách vô ích.

7. “CẤM CHỦ ĐỘNG GỬI EMAIL CHO NGƯỜI MUA TRÊN AMAZON”

Sự thật không phải như vậy

Nội dung đầy đủ của quy tắc “Cấm chủ động gửi email cho người mua trên Amazon” như sau: Không được chủ động gửi email cho người mua trên Amazon (nếu cần, có thể liên lạc qua email liên quan đến giao hàng và dịch vụ khách hàng liên quan thực hiện), và bất kỳ loại thông tin liên lạc qua Email nào liên quan đến tiếp thị. Nhưng chúng ta có thể linh hoạt sử dụng để thực hiện hai việc sau:

①Chăm sóc đơn hàng: Một thông tin đặt hàng cộng với thời gian giao hàng ước tính sẽ làm tăng cảm giác an toàn và kỳ vọng của người mua đối với sản phẩm; những email có chủ đề này sẽ không bị hệ thống từ chối.

②Email yêu cầu nhận xét: Amazon nghiêm cấm người bán thao túng review. Không được phép trực tiếp yêu cầu đánh giá từ người mua. Nên hãy khôn khéo trong việc sử dụng ngôn từ, Ví dụ: Lấy danh nghĩa chăm sóc khách hàng, nhắc đến việc giúp đỡ việc sử dụng và giải quyết những vấn đề liên quan đến sản phẩm để nhắc đến việc mong đợi phản hồi từ khách hàng. Chủ động thiết lập liên hệ với người mua qua email cũng tích cực trong việc cải thiện tỷ lệ mua lại sản phẩm.

Hy vọng bài viết sẽ cho bạn một chút ý tưởng trong việc kinh doanh trên Amazon!

Theo Captain BI Việt Nam

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *