8 cách để nhận đánh giá 5 sao trên Etsy từ khách hàng

8 cách để nhân đánh giá 5 sao Etsy

1. Sử dụng mô tả sản phẩm của bạn để trả lời câu hỏi của người mua hàng

Mô tả sản phẩm của bạn là cơ hội để thể hiện cá tính của bạn và làm nổi bật những gì khiến sản phẩm của bạn trở nên độc đáo, nhưng nó cũng phải bao gồm các thông tin cơ bản mà khách hàng cần để hiểu chính xác những gì họ đang mua. Đảm bảo cần bao gồm:
  • Các phép đo chi tiết để người mua hàng biết mặt hàng sẽ phù hợp với họ hoặc nơi ở của họ
  • Mô tả loại vật liệu được sử dụng
  • Bất kỳ ghi chú nào về những gì có trong trong giao dịch mua của họ
  • Các tính năng bổ sung mà người mua sắm có thể đang tìm kiếm. Ví dụ, nếu một mảnh gốm được tráng men để tăng an toàn thực phẩm hoặc một túi tote có ngăn túi bên trong.

2. Trưng bày sản phẩm của bạn từ mọi phía

Ảnh chụp sản phẩm cũng giúp cung cấp cho người mua hàng thông tin họ cần. Các đạo cụ trong ảnh của bạn cho biết kích thước và tỷ lệ của mặt hàng, trong khi ảnh cận cảnh giúp người mua hàng hiểu được kết cấu sản phẩm.

Thêm ảnh về những tính năng nổi trội của mặt hàng bạn bán và nếu bạn đang bán các mặt hàng cổ điển, hãy thêm các ảnh cho thấy các khiếm khuyết của mặt hàng đó. Hãy xem Hướng dẫn cơ bản về Chụp ảnh Sản phẩm để biết thêm các mẹo.

3. Có chính sách hoàn trả rõ ràng

Chính sách trả hàng rõ ràng có thể mang lại cho người mua sắm tiềm năng sự tin tưởng vào mức độ dịch vụ khách hàng mà họ sẽ nhận được từ bạn. Đây cũng là cách khéo léo để nói”Tôi sẵn sàng trợ giúp”. Nếu bạn đã viết chính sách cửa hàng của riêng mình, bạn có thể thêm mẫu chính sách trả hàng của Etsy vào các chính sách cửa hàng hiện có của mình — chúng ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Chỉ cần bật hoặc tắt các nút để chọn các tùy chọn phù hợp với bạn.

4. Trả lời tin nhắn nhanh chóng

Khi người mua hàng có câu hỏi về sản phẩm của bạn, họ muốn có câu trả lời ngay lập tức. Dành một ít thời gian mỗi ngày để trả lời các câu hỏi. Tải xuống Ứng dụng Bán trên Etsy cho thiết bị Android hoặc iOS của bạn để bạn có thể trả lời Cuộc trò chuyện khi không sử dụng máy tính của mình.

Muốn phản hồi nhanh hơn nữa? Các đoạn mã đã lưu cho phép bạn lưu các đoạn văn bản cho các Cuộc trò chuyện trong tương lai để bạn mất ít thời gian hơn khi nhập lại các tin nhắn giống nhau. Khi bạn đang viết tin nhắn của mình, chỉ cần nhấp vào biểu tượng đoạn mã đã lưu để tạo đoạn mã mới hoặc thêm đoạn mã hiện có vào tin nhắn của bạn.

Bạn cũng có thể cắt giảm số lượng tin nhắn nhận được về các đơn đặt hàng tùy chỉnh bằng cách bật trường cá nhân hóa. Bằng cách đó, người mua hàng có thể gửi trước cho bạn thông tin cá nhân chi tiết của họ khi họ thanh toán.

5. Cho người mua hàng biết khi nào mặt hàng của họ sẽ được giao

Người mua hàng thường đề cập đến thời gian vận chuyển trong các bài đánh giá của họ. Hãy khiến họ hài lòng bằng cách tạo ra những kỳ vọng rõ ràng. Khi người mua hàng có thông tin họ cần, họ có thể thoải mái khi biết đơn đặt hàng của họ sẽ đến khi họ cần.

Cập nhật cài đặt hồ sơ vận chuyển của bạn với hãng vận chuyển ưu tiên và các loại thư cho các điểm đến khác nhau và nâng cấp vận chuyển. Dựa trên thời gian xử lý đã đặt của danh sách của bạn và hãng vận chuyển, chúng tôi sẽ hiển thị cho người mua hàng phạm vi ngày ước tính về thời điểm các mặt hàng của họ sẽ đến nơi. Nếu bạn sử dụng Lịch giao hàng dự tính chúng tôi sẽ tự động hiển thị phạm vi ngày giao hàng ước tính và bạn không cần làm gì cả

Việc thêm tính năng theo dõi khi bạn đánh dấu một mặt hàng là đã vận chuyển sẽ giúp khách hàng của bạn có quyền theo dõi đơn hàng của mình— họ có thể kiểm tra email và xem chính xác đơn đặt hàng của mình bất cứ lúc nào.

Hầu hết các loại thư có sẵn trong Etsy Shipping Labels đều bao gồm tính năng theo dõi. Khi bạn sử dụng nhãn Vận chuyển của Etsy, chúng tôi sẽ tự động đánh dấu đơn đặt hàng là đã giao và gửi thông tin theo dõi cho người mua. Nếu bạn mua nhãn vận chuyển của mình ở một nơi khác, bạn có thể thêm số theo dõi khi đánh dấu đơn đặt hàng là đã giao.

6. Giao hàng đúng giờ

Luôn giao hàng đúng giờ. Nếu bạn đang rất bận và không thể kiểm soát đơn hàng trong hoàn cảnh của bạn có nghĩa là một đơn đặt hàng sẽ đến muộn hơn dự định, hãy gửi một ghi chú cá nhân cho người mua để cho họ biết về thay đổi đó. Chúng tôi sử dụng thời gian xử lý bạn đặt cho mỗi danh sách để xác định ngày giao hàng. Cập nhật thời gian xử lý để phản ánh chính xác quy trình làm việc của bạn và đặt kỳ vọng rõ ràng với người mua hàng.

7. Sự quan tâm chu đáo có thể khiến khách hàng ngạc nhiên và hài lòng

Mua sắm trên Etsy khác biệt vì mỗi giao dịch mua hỗ trợ một doanh nhân cá nhân — bạn! Hãy cho khách hàng của bạn biết bạn đánh giá cao đơn hàng của họ như thế nào bằng lời cảm ơn viết tay và bao bì xinh xắn.

Những sự quan tâm nhỏ cho thấy bạn đã vượt lên trên sự mong đợi và sẽ khiến họ mỉm cười và có thể ảnh hưởng tích cực đến đánh giá của họ.

8. Gửi phiếu giảm giá cảm ơn

Nói lời cảm ơn là một cách hay để hoàn thiện trải nghiệm của người mua sắm và ghi nhớ cửa hàng của bạn vào lần tới khi họ cần thứ gì đó tuyệt vời. Tạo phiếu giảm giá cảm ơn để tự động gửi cho khách hàng email có mã phiếu giảm giá sau khi đơn đặt hàng của họ hoàn tất. Đó là một sự liên lạc đặc biệt có thể truyền cảm hứng cho họ để lại đánh giá tích cực — và thực hiện một giao dịch mua khác trong tương lai gần.

Ngoài ra nếu bạn đang bán hàng trên Amazon mà cũng muốn nhận những đánh giá 5 sao tốt đẹp hãy qua bài viết=>>  Bí kíp review 5 sao trên Amazon nhé

Đỗ Thị Hảo

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *