9 yếu tố không thể bỏ qua khi viết mô tả sản phẩm, giúp tăng time on site và tỉ lệ chuyển đổi cực cao

 Muốn scale cửa hàng Dropship lên hơn 100k $ /tháng ?  Mô tả sản phẩm của bạn cần phải có những yếu tố sau đây

Có thể nhiều anh em cho rằng, mô tả sản phẩm không nằm trong danh sách những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới doanh thu cửa hàng. Tuy nhiên, liệu anh em đã biết người viết quảng cáo hay là người bán hàng giỏi nhất? Trên thực tế, có rất nhiều sellers “xem nhẹ” việc tối ưu mô tả sản phẩm mà không hề biết rằng đây là một yếu tố có quan trọng giúp cửa hàng Dropship của anh em bứt phá doanh số.

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra 9 yếu tố không thể bỏ qua để có một mô tả sản phẩm hấp dẫn khách hàng ngay từ những giây đầu tiên, dựa trên chia sẻ của một seller đã áp dụng và bán được hơn 100 nghìn đô/tháng.

9 yếu tố không thể bỏ qua khi viết mô tả sản phẩm, giúp tăng time on site và tỉ lệ chuyển đổi cực cao

1. ĐÁNH TRÚNG TÂM LÝ KHÁCH HÀNG

Để khách hàng dừng lại và đọc mô tả sản phẩm thật kỹ, thì trước tiên, anh em cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai? “Nỗi đau” (nhu cầu) của họ là gì, điều gì kích thích họ, loại ngôn ngữ/ thuật ngữ họ quen sử dụng/giao tiếp là gì?

Sau đó, anh em hãy viết mô tả sản phẩm theo những tiêu chí đó và hãy viết một cách tự nhiên để người mua cảm nhận được rằng người bán đang giới thiệu sản phẩm đến họ chứ không phải một cái máy.

2. THU HÚT KHÁCH HÀNG BẰNG NHỮNG LỢI ÍCH MÀ SẢN PHẨM MANG ĐẾN

Điều kiện tiên quyết để khách hàng quyết định mua sản phẩm hay không là sản phẩm này có thể giải quyết được vấn đề của họ hay không. Chính vì vậy, anh em hãy cụ thể hóa những lợi ích này bằng cách gắn mọi lợi ích với một trong các đặc điểm / thuộc tính của sản phẩm.

Ví dụ: Nếu anh em đang bán quần áo tập thể dục thì thay vì chỉ nói về loại vải, chất liệu, anh em hãy nói thêm về ưu điểm nổi bật của loại vải này như thấm hút mồ hôi tốt, giúp bạn luôn khô ráo và thoải mái…

3. TRÁNH LẠM DỤNG CÁC TỪ CHUNG CHUNG, QUÁ NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG

Anh em không nên dùng quá nhiều những từ “khen” sản phẩm như chất lượng cao, tốt nhất, cải tiến, tiết kiệm lớn… Những từ này có nghĩa chung chung và hầu như sellers nào cũng dùng nên rất khó để tạo ra sự khác biệt và thuyết phục khách hàng.

4. ĐƯA RA NHỮNG CON SỐ HOẶC CHỨNG MINH KHOA HỌC

Hãy tập trung mô tả sản phẩm của anh em bằng cách cho người mua thấy lý do vì sao sản phẩm này có ích cho họ.

Ví dụ: Nếu anh em mô tả rằng chiếc áo mưa này chống thấm nước tốt hơn các loại áo mưa khác, khách hàng nên mua thì vẫn sẽ khiến khách hàng nghi ngờ bởi không có dẫn chứng cụ thể. Nhưng nếu anh em nói rằng mẫu áo mưa này có khả năng chống nước hơn 67% so với áo mưa nilon thông thường sẽ khiến khách hàng hình dung rõ và có tính khoa học, đáng tin hơn.

5. KỂ MỘT CÂU CHUYỆN NGẮN

Trên thực tế, câu chuyện dễ nhớ hơn 20% so với những mô tả thông thường. Anh em có thể kể về quá trình làm ra sản phẩm, những khó khăn gặp phải khi sản xuất, nguồn cảm hứng để tạo ra nó… Tuy nhiên, câu chuyện nên ngắn gọn và tập trung, không nên lan man, dài dòng.

6. SỬ DỤNG NHỮNG TỪ LIÊN QUAN ĐẾN GIÁC QUAN

Các từ cảm tính giúp tăng doanh số bán hàng vì chúng thu hút não bộ xử lý nhiều hơn. Anh em có thể xem quảng cáo đồ ăn / nhà hàng để tìm cảm hứng. Họ có xu hướng sử dụng hầu hết các từ liên quan đến giác quan như: Nhìn, nghe, ngửi, nếm, sờ…

Ví dụ: Khi mô tả về các sản phẩm quần áo, thay vì mô tả chung như: Chiếc áo này được làm từ 100% vải cotton, thấm hút mồ hôi tốt, mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Anh em có thể viết như sau: Mẫu áo này được làm 100% từ chất liệu vải cotton, đảm bảo rằng chỉ cần chạm vào ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, êm ái. Và đặc biệt, ngoài khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, chất vải này còn cực kì an toàn cho da, kể cả da nhạy cảm.

7. YẾU TỐ FEEDBACK

Sự thật là những khách hàng đã mua là nhân viên bán hàng tốt nhất. Anh em hãy dùng những feedback đánh giá cao sản phẩm để chứng thực cho mô tả của mình. Hãy nhớ đi kèm một vài hình ảnh feedback để tăng sự tin tưởng nhé!

8. LÀM NỔI BẬT PHẦN MÔ TẢ SẢN PHẨM

Để phần thông tin này có thể đập vào mắt người mua ngay từ những giây đầu tiên, anh em cần làm nổi bật nó bằng cách: tạo các headlines, in đậm, in nghiêng, phóng to font chữ, dùng bullet… Gif, hình ảnh hay video cũng là những công cụ đắc lực để thu hút khách hàng.

9. TEST ĐỂ TÌM RA FORMAT TỐT NHẤT

Để có thể biết được khách hàng có hứng thú với mẫu mô tả sản phẩm mới hay không, anh em cần phải test. Sai lầm lớn nhất mà các sellers mắc phải là luôn cho rằng khách hàng sẽ thích những cải tiến của mình, thay vì thử nghiệm kết quả trước rồi mới kết luận. Chính vì vậy, anh em cần test một số mẫu mô tả sản phẩm khác nhau và quan sát phản ứng của khách hàng để có thể chọn được một mẫu tối ưu nhất.

📌Trên đây là 9 yếu tố không thể bỏ qua khi viết mô tả sản phẩm, giúp tăng time on site và tỉ lệ chuyển đổi cực cao. Anh em đừng bỏ sót yếu tố nào nhé!

Tram Chu Ngoc

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *