Affiliate thị trường tiền điện tử – Tại sao không?

Hello anh em trong group, chắc nhiều anh em MMO làm affiliate đã quá quen với các lĩnh vực Ecom, tải App, cho vay, chứng khoán,… vân vân, và kiếm được rất nhiều tiền từ nó. Nhưng còn làm affiliate với crypto thì sao 😃 mình thấy chưa nhiều tài liệu nói về mảng này nên hôm nay mạo muội chia sẻ 1 ít kinh nghiệm mình tổng hợp được cho anh em. Biết đâu trong group lại có nhiều ae cao thủ từng làm rồi thì bỏ qua vì mình múa rìu qua mắt thợ nhé :v

Affiliate trong thị trường tiền điện tử (Crypto) là việc bạn quảng bá những sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực crypto để nhận được hoa hồng HOẶC hoặc bạn liên kết đối tác với những cá nhân/cộng đồng khác để thúc đẩy doanh thu.

Affiliate thị trường tiền điện tử

Các bước làm affiliate cho thị trường Crypto

Dưới đây, mình sẽ cho bạn cách để làm affiliate cho thị trường crypto. Đặc điểm của thị trường này toàn là nhà đầu tư hoặc trader, nên hoa hồng chia sẻ cho bạn có thể là RẤT CAO hoặc LIÊN TỤC.

Tùy theo bạn muốn đi theo hướng nào đều có những chính sách rất tốt.

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH MICRO-NICHE

Ở bước này, bạn sẽ tìm micro-niche để quảng bá, đó là những ngách nhỏ trong thị trường tài chính

Về bước này, bạn cần biết khả năng của bản thân ở đâu, nhạy bén ở ngách nào thì sẽ dễ dàng chọn được micro-niche phù hợp.Một số micro-niche tiêu biểu là: DeFi, Spot Trading, Margin Trading,…

BƯỚC 2: TÌM OFFER & AFFILIATE MODEL

Sau khi tìm được micro-niche, bạn cần phải tìm hiểu xem với ngách của bản thân đang làm, thì có thể quảng bá được gì?Ví dụ như margin trading thì bạn sẽ quảng bá những sàn margin, đặc điểm của các sàn này là chia sẻ hoa hồng cực kỳ cao.

Sau đó, bạn cần xác định cần quảng bá theo phương thức nào (model). Có 2 cách mà mình thấy dễ nhất cho cá nhân đó là: Personal Blogger hoặc cày cuốc để trở thành Social Influencer

BƯỚC 3: RESEARCH & BUILD CONTENT

Ở bước này, điều mà bạn cần làm là xây dựng nội dung dựa theo sự hiểu biết của bạn tương ứng với ngách mà bạn chọn. Bạn cần xây dựng song song những kiến thức hữu ích, chứ còn chỉ quảng bá thôi là fail rồi nhé.

BƯỚC 4: OPTIMIZATION

Bạn có thể tối ưu theo các mô hình tối ưu traffic phổ biến cho website như Onpage SEO, Offpage SEO hay đặc biệt là Topic Cluster,…Đây là những chuyên đề đặc thù & có rất nhiều kiến thức trong đó, mình không thể lôi vào đây được.

BƯỚC 5: BUILD COMMUNITY

Xây dựng từng bước từ nhỏ đến lớn, từ 1 cộng đồng có vài chục người, bạn có thể xây dựng lên cộng đồng vài trăm, vài ngàn người.

TIỀM NĂNG THU NHẬP

Tùy vào thời điểm lên xuống hoặc đi ngang của thị trường crypto mà thu nhập từ các chương trình affiliate cũng sẽ bị ảnh hưởng, vì chủ yếu hoa hồng dựa vào phí của người giao dịch.
Nếu là người có kinh nghiệm thì có thể kiếm được vài k$ sau vài tháng.
Còn với những cá nhân có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường, có cộng đồng lớn về tài chính thì có thể kiếm được trung bình vài Bitcoin cũng nên =))
5/5 - (1 bình chọn)