Tổng hợp các hình thức lừa đảo phổ biến trong giao dịch

Xin chào anh em hôm nay mình xin chia sẻ các hình thức SCAM là một thuật ngữ tiếng Anh, có nghĩa là lừa đảo. Sau đây là Các hình thức lừa đảo phổ biến trong giao dịch hy vọng anh em trong các giao dịch tài chính nên cảnh giác và tìm các bên làm ăn có uy tín hoặc thông qua trung gian giao dịch cho yên tâm tránh mất tiền một cách không đáng có.

các hình thức scam trong giao dịch tài chính

Các hình thức lừa đảo phổ biến trong các giao dịch hiện nay

1.Scam SMS & Hóa đơn chuyển tiền

– Khi giao dịch scam sẽ gửi cho bạn 1 tin nhắn SMS giống với nội dung báo số dư của ngân hàng, hoặc gửi cho bạn hóa đơn được làm giả tinh vi. Bạn tin vào những tài liệu giả mạo này và chuyển coin cho scam, kết quả là bạn mất coin mà ko nhận được tiền

💥💥Luôn phải đăng nhập vào app hoặc web bank ngân hàng để check số dư

2. Scam số tiền không chính xác

– Ví dụ scam mua coin của bạn trị giá 150.000.000tr nhưng chỉ chuyển cho bạn 150.000 xong gọi điện thoại hay làm gì đó hối thúc làm bạn phân tâm, xong bạn xác nhận giao dịch luôn ☹

💥💥Luôn phải đăng nhập vào app hoặc web bank NH để check số dư thật chính xác, gd là phải từ từ, ko được hối thúc. Nếu gd với người lạ thì phải kiểm tra thật kĩ trước khi hoàn tất giao dịch.

3. Scam giả mạo người nổi tiếng, người uy tín

– Giả nick người nổi tiếng, người có uy tín để nhắn tin bạn đề nghị giao dịch và giúp đỡ bạn 1 số việc. Sau khi lừa bạn xong thì scam thường sẽ biến mất và xóa mọi dấu vết. Bạn lại đi tìm người thật để bắt đền.

💥💥Hãy ghi nhớ rằng người nổi tiếng, uy tín sẽ ko bao giờ chủ động nhắn tin cho người mới như bạn trước 😃 luôn cẩn thận kiểm tra xem người đang nói chuyện với mình có đúng là người mình đang thấy hay không 😃 Giả hành tôn, tôn hành giả, thật giả lẫn lộn. Nghi ngờ thì Call Video luôn đi⭐

4. Scam nhóm

– Scam đưa bạn vào 1 nhóm mà trong đó toàn những người giả mạo người uy tín, trong nhóm này các scammers tự chat với nhau như thật và đưa bạn vào 1 mê cung ko biết đâu là thật giả. Bạn tưởng scammers là người thật và thực hiện giao dịch. Sau khi lừa được bạn sẽ kick bạn khỏi nhóm

💥💥Hãy cài đặt chức năng không để người lạ add bạn vào nhóm. Và hãy giao dịch qua nền tảng P2P của sàn giao dịch, lựa chọn người uy tín có số lượng giao dịch khủng, chỉ số cao mà giao dịch.

5. Scam gửi tiền bẩn cho bạn

– Scam này lừa được tiền của người khác hoặc scam này chuyên giao dịch với những đối tượng lừa đảo rồi dùng tiền này để chuyển cho bạn mua coin của bạn. Sau khi giao dịch hoàn tất rồi scam lấy coin đi mất. Tiền của bạn trong ngân hàng lúc này không an toàn, khi nạn nhân tố cáo và CQĐT truy vết tới tài khoản của bạn nhận tiền thì bạn sẽ bị khóa 1 phần hoặc toàn bộ số dư trong tài khoản của bạn. Số tiền này có thể mãi mãi không lấy lại được hoặc may mắn có lấy lại được cũng rất lâu.

💥💥Hãy cân nhắc khi giao dịch với người lạ mà mình không biết họ là ai, danh tính thế nào. Giao dịch bậy bạ với những người ko quen biết hoặc những người mới làm, những người mà không sàng lọc nguồn tiền đầu vào thì rất dễ nhận phải tiền bẩn.

💥💥Để tránh nhận phải tiền bẩn thì người bán thường sẽ Video call để thấy mặt người mua, những giao dịch lớn cần xem giấy tờ tùy thân của người mua nữa để tránh giao dịch với tụi lừa đảo (xác minh giấy tờ chỉ xem 1 mặt trước nên AE yên tâm ko có vấn đề mất an toàn đâu nhé)

6. Scam dấu chấm .  và dấu ,

– Scam gửi coin cho bạn nhưng lợi dụng sự nhầm lẫn dấu . và dấu , để gửi cho bạn ít hơn số lượng giao dịch. Ví dụ bạn giao dịch 5007 usdt nhưng scam chỉ gửi cho bạn 5,007 USDT. Bạn tưởng là đã nhận được hơn 5 ngàn ☹

💥💥Kiểm tra con số thật kĩ khi con số có dấu . dấu , trước khi xác nhận giao dịch

7. Scam giả hỗ trợ của sàn khi nhắn tin cho bạn

– Scam thường sẽ tạo 1 quảng cáo mua, khi bạn chủ động bán cho scam thì nó sẽ giữ lệnh của bạn lại. Rồi nó sẻ giả làm nhân viên hỗ trợ của sàn (Cài đặt hình đại diện giống sàn Binance) gọi điện, nhắn tin cho bạn đề nghị giúp đỡ bạn. Yêu cầu bạn cung cấp thông tin đăng nhập hay quét mã QR, nếu bạn làm theo thì Scam sẽ đăng nhập được vào tài khoản của bạn rút hết coin.

💥💥Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu cho bất cứ ai, không quét mã QR gì hết nha các bạn. Cẩn thận kiểm tra lại thông tin người đang nói chuyện với mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *