Các phong cách target khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Đầu tiên để target được các bạn phải xác định rõ chân dung khách hàng bao gồm: Giới tính chủ yếu, độ tuổi trọng tâm chiếm 80% số khách hàng của bạn, khu vực địa lý ( họ ở đâu trên đất nước Việt Nam ), sở thích, hành vi, nhân khẩu học và họ ở đâu trên Facebook ( like page nào, follow nick nào, hay hoạt động trong hội nhóm nào )

bí quyết target đỉnh cao facebook

1. Không target gì cả

– Với những sản phẩm mang tính đại trà kiểu như bẫy chuột thông minh, máy bắt muỗi, chiếu, chăn ga gối cộng thêm mức giá vừa phải tức là ai cũng có thể mua được. Những sản phẩm như vậy mà còn chạy ngân sách lớn nữa thì khi chạy quảng cáo chỉ cần chọn giới tính + độ tuổi + địa lý và để cho Facebook tự phân phối. Ưu điểm của cách target này là tệp khách tiềm năng rất rộng phù hợp bán cho những sản phẩm ai cũng có thể mua, nhược điểm là những sản phẩm ngách sẽ hơi khó tiếp cận.

2. Target kỹ theo insight của khách hàng

– Ví dụ bạn bán đồ mặc đi lễ chùa sẽ chọn những sở thích như ăn chay, tụng kinh, phật giáo, tâm linh, giới tính nữ sẽ chiếm đa số và độ tuổi đã đi làm, đã kết hôn hay người Việt tại nước ngoài cũng rất hay đặt mua sản phẩm này thì sẽ target địa lý nước ngoài và chọn ngôn ngữ tiếng Việt …. Ưu điểm của cách target này là tệp khách hàng được bó gọn phù hợp cho những sản phẩm hơi ngách.

3. Target theo tệp số điện thoại

– Trong trường hợp bạn có sẵn danh sách số điện thoại của khách đã mua hàng, tệp số khách có quan tâm từ việc mua + xin data. Hay quét uid khách hàng tiềm năng từ các bài viết, các page, nhóm rồi chuyển đổi thành số điện thoại. Ưu điểm của cách này là đánh chính xác vào tệp khách mà bạn muốn hướng đến, lưu ý nên chạy tệp từ 300.000 số điện thoại để tệp không bị quá nhỏ. Nhược điểm là tệp kỹ và chính xác nên giá thầu sẽ cao hơn nếu mà content của các bạn không ok thì khó ra khách hàng nhưng đã ra khách là sẽ chất lượng. Chỉ có tài khoản business ( doanh nghiệp ) đã có tiêu tiền mới tải và chạy quảng cáo được theo tệp số điện thoại. Đã chạy tệp số điện thoại rồi thì chúng ta chỉ cần target thêm tuổi, giới tính và địa lý.

4. Target theo tệp lookalike

– Facebook khá thông minh và nó cho phép chúng ta có thể tạo tệp khách tương tự với những người like page, xem video, đã tương tác với page, tệp số điện thoại… Ưu điểm của cách này là nếu like page, tương tác page, lượt xem video…. của bạn chuẩn đối tượng khách hàng thì tạo tệp lookalike sẽ hiệu quả. Khi chạy theo tệp lookalike thì thường cũng chỉ cần chọn thêm target độ tuổi, giới tính và địa lý. Chúng ta chỉ có thể look từ page của mình và nếu tương tác của page không chuẩn ( ví dụ mua page sẵn like về chạy ) thì look cũng không hiệu quả.

5. Target đơn giản theo sở thích, hành vi và nhân khẩu học

– Như các bạn đã biết thì nên cách mạng 4.0 sinh ra con AI và AI của Facebook khá thông minh. Ví dụ các bạn bán váy mặc đi du lịch thì theo cách này các bạn không cần target nhiều chỉ chọn vài mục ví dụ như: váy, mua sắm thời trang, làm đẹp, thời trang, du lịch. Sau đó sẽ nhờ vào trí thông minh của Facebook tự động tối ưu giúp bài quảng cáo hiệu quả nhờ vào việc Facebook đánh giá hành vi sở thích người dùng, theo dõi và “lắng nghe” người dùng 📷))

6. Sử dụng Pixel

– Pixel là một đoạn mã (JavaScript) mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo. Khi bạn chèn đoạn mã này vào trang web, Facebook sẽ hỗ trợ theo dõi và đo lường các sự kiện trên trang landing page. Để chạy dạng này sẽ phải tạo landingpage ( web 1 trang có tính chuyển đổi cao ) sau đó chạy dạng quảng cáo chuyển đổi. Khi chạy càng lâu thì con pixel sẽ ngày càng thông minh tìm kiếm khách hàng chất lượng với chi phí rẻ hơn. Những sản phẩm có giá thành cao thì chạy quảng cáo dạng này rất hợp lý.

Chúc các bạn thành công với Facebook ads ❤️

P/s Bên mình chuyên cho thuê VPS chạy quảng cáo Facebook nuôi nick via  clone bm  ai có nhu cầu thuê ủng hộ bên mình nhé cám ơn các bạn và ưu đãi cho các bạn mua số lượng lớn nhé 😀

Via Phạm Đức Tiệp chia sẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *