Cách chuyển khách truy cập của bạn thành người tiêu dùng bằng cách sử dụng Shopify Chat

Kinh doanh là tất cả về việc tạo ra giao tiếp hiệu quả. Cụ thể, nó là một sự cường điệu hơn là một tuyên bố mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi nói đến việc xây dựng một doanh nghiệp thành công, yếu tố giao tiếp ảnh hưởng rất nhiều đến nó. Điều này không chỉ bao gồm các tương tác mặt đối mặt, thương lượng, giao dịch, bán hàng trực tiếp mà còn bao gồm các nền tảng trực tuyến.

Cách chuyển khách truy cập của bạn thành người tiêu dùng bằng cách sử dụng Shopify Chat

Xem thêm => Kiến thức cơ bản về API thanh toán của Shopify mới

Các cuộc trò chuyện hữu ích tạo nên mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng

Kinh doanh trực tuyến và mua sắm ảo mang lại nhiều lợi ích cho người mua sắm. Tuy nhiên, một mâu thuẫn nghịch lý vẫn còn đối với các chủ sở hữu: tương tác trực tiếp và cá nhân với người mua trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và nó không liên quan gì đến số lượng khách hàng mà bạn tiếp cận. Chức năng trò chuyện trực tuyến tức thì giúp bạn kết nối với khách hàng nhanh chóng và giúp giải quyết vấn đề của họ trong nháy mắt. Một khi người mua của bạn cảm thấy họ đang nhận được sự hỗ trợ cẩn thận, họ sẽ đặt niềm tin và sự quan tâm vào thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Các cuộc trò chuyện hữu ích tạo nên mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng

Giao tiếp tốt là chìa khóa của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào, cho dù đó là thời điểm nào

Để nổi bật trong một thị trường cạnh tranh như vậy, người bán phải giành được trái tim của khách hàng của họ. Điều đó, ý tôi là làm thế nào để tạo ra một kết nối bền vững và dễ hiểu với họ để họ có thể giao phó lòng trung thành suốt đời cho các sản phẩm của bạn. Khi một mối quan hệ bền vững và quan trọng ra đời, những người mua ban đầu sẽ quay lại và giới thiệu cửa hàng của bạn cho những người quen của họ. Nhờ trò chuyện trực tiếp, mọi thứ đều có thể thực hiện được ngay bây giờ. Khách hàng có thể liên hệ với bạn khi lướt các sản phẩm của bạn trực tuyến và xem xét các phần mua sắm của họ.

Chức năng trò chuyện trực tiếp có thể tăng CTR bằng cách giảm thiểu mối quan tâm của người mua

Về phía người mua, thống kê cho thấy hơn 70% người mua hàng có phản hồi tích cực với tính năng trực tuyến tuyệt vời này. Họ gợi ý rằng các cuộc trò chuyện chi tiết với những người bán để xây dựng lòng tin hơn đối với các sản phẩm mà họ muốn mua. Thay vì mua chúng với một số mối quan tâm nhất định, bây giờ người mua sẽ có cảm giác tự tin. Yếu tố thúc đẩy đằng sau nó rất đơn giản để hiểu. Khách hàng cũng có thể giảm mức độ không chắc chắn bằng cách trò chuyện với quản trị viên của doanh nghiệp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào.

Mặc dù các loại khách hàng có thể khác nhau, nhưng có một điểm chung là họ có thể có những loại câu hỏi tương tự nhau mà họ đưa ra. Được thúc đẩy bởi nhu cầu thanh toán, khách truy cập có thể hỏi một số câu hỏi dưới đây để kết thúc bán hàng

Chức năng trò chuyện trực tiếp có thể tăng CTR bằng cách giảm thiểu mối quan tâm của người mua

  • Kích cỡ áo phông này có vừa với tôi không?
  • Liệu bạn trai của tôi có thích món quà này như một món quà sinh nhật của anh ấy không?
  • Giá đã bao gồm phí vận chuyển và đóng gói chưa?
  • Tôi có thể nhận được nó trong thời gian Giáng sinh để tặng con gái của tôi?
  • Nếu sản phẩm đến muộn thì sao?
  • Đây có phải là lựa chọn tốt nhất cho người mới làm quen với nhiếp ảnh không?

Khi khách hàng có thể giải tỏa mối lo ngại và sự không chắc chắn của họ, có khả năng họ sẽ mua sản phẩm

Một câu trả lời được chuẩn bị kỹ lưỡng cho những mối quan tâm phổ biến này sẽ truyền thêm niềm tin và khuyến khích khách truy cập chốt đợt bán hàng bằng cách mua hàng trực tuyến. Để làm cho cuộc trò chuyện trực tiếp trở nên nghiêm túc hơn, gần 60% khách hàng được hỏi trả lời rằng họ có thể ngừng mua mặt hàng đó nếu mối quan tâm của họ không được giải quyết nhanh chóng. Chìa khóa nằm ở hiệu quả thời gian và chất lượng phản hồi của bạn. Thị trường thuộc về người mua với rất nhiều lựa chọn về sản phẩm. Và tất nhiên, bạn không muốn mất họ bằng cách trả lời chậm và không nhiệt tình.

Sức mạnh của giao tiếp

Người ta tin rằng trước khi phát minh ra tài liệu quảng cáo, catalogue, các công cụ tiếp thị trực tuyến, v.v., thị trường đã được hình thành và các sản phẩm được bán bằng các phương tiện giao tiếp của con người. Bằng cách tạo ra một kết nối thông qua các cuộc trò chuyện, mọi người giao dịch. Do đó, bất kể đó là thập kỷ nào, một người bán hàng giỏi làm thế nào để nhấn mạnh sức mạnh của giao tiếp để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Gần đây, một số chương trình nhắn tin hữu ích đã được giới thiệu để giúp xây dựng dịch vụ khách hàng tốt hơn và kết nối với nhiều người tiêu dùng tiềm năng hơn.

Shopify Chat là tính năng trò chuyện trực tiếp tối cao hoạt động tốt trên ứng dụng Shopify. Nó cho phép người dùng quản lý tất cả các cuộc trò chuyện trực tuyến với khách truy cập và tạo các tương tác trong thời gian thực với họ. Là phần mở rộng của Shopify Ping, một ứng dụng tương tự được phát triển cách đây không lâu, Shopify Chat có thể đưa tất cả các tác vụ liên quan đến nhắn tin lên một cấp độ khác. Phần tốt nhất là cài đặt là miễn phí. Sau khi cài đặt, Shopify Chat sẽ xuất hiện trên trang web kinh doanh trực tuyến của bạn và giúp bạn kết nối với khách hàng bất cứ khi nào họ có bất kỳ mối quan tâm nào. Bằng cách tạo ra một hệ thống phản hồi nhanh và mạnh mẽ như vậy, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn sẽ đạt được.

Tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn thông qua các cuộc trò chuyện hiệu quả

Đây là một số công cụ phân tích hữu ích để tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng và cách phát triển dịch vụ để đáp ứng mong đợi. Tuy nhiên, một cách dễ dàng để có được thông tin chi tiết hữu ích về khách hàng là trực tiếp hỏi họ câu hỏi của bạn trong cuộc trò chuyện.

Cơ hội hiểu sâu hơn về người tiêu dùng của bạn chưa bao giờ minh bạch hơn thế. Ví dụ: phản hồi từ người mua có thể giúp bạn biết thêm về sản phẩm của mình. Họ đang mong đợi điều gì từ nó, có điều gì bị bỏ sót, hoặc bất kỳ bước tiếp thị nào tốt hơn có thể được cải thiện. Phản hồi của họ làm sáng tỏ hoạt động kinh doanh của bạn bằng cách đưa ra một khía cạnh mới.

Tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn thông qua các cuộc trò chuyện hiệu quả

Khi một người tiêu dùng chia sẻ kinh nghiệm mua sắm cá nhân của họ, đó là cơ hội vàng để tìm hiểu thêm về chất lượng dịch vụ khách hàng của bạn

Trải nghiệm cá nhân của một người mua có thể đại diện cho một nhóm lớn người tiêu dùng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu nhận được những khoảng thời gian mua sắm không vui, hầu hết mọi người sẽ im lặng và chuyển sang thương hiệu khác. Do đó, phản hồi từ một người tiêu dùng khó chịu là một yếu tố mang tính xây dựng trong việc phát triển doanh nghiệp của bạn nói chung. Những vấn đề tương tự có thể xảy ra với những người mua khác và bạn phải làm gì đó để giải quyết nó. Ví dụ: khi có nhiều khách truy cập đặt ra mối quan tâm về kích thước chi tiết của các sản phẩm giày của bạn, thì đó có thể là một vấn đề. Xem kỹ cách giới thiệu giày trên trang web của bạn và bổ sung thêm thông tin nếu có thể sẽ giải quyết được vấn đề.

Sử dụng trò chuyện trực tiếp một cách khôn ngoan để chốt được nhiều doanh thu hơn

Giao dịch thành công bắt nguồn từ giao tiếp hiệu quả bất kể nó được thực hiện trên nền tảng nào. Bằng cách xây dựng một hệ thống trò chuyện tốt, mối quan hệ chặt chẽ giữa người bán và người mua có thể phát triển. Hơn nữa, không chỉ chuyển đổi nhiều hơn mà còn thu hút những thông tin chi tiết sâu sắc hơn về khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ khách hàng và nghệ thuật phát triển mối quan hệ với khách hàng, có một số yếu tố khác cần quan tâm. Khi nói đến việc thiết lập một doanh nghiệp Thương mại điện tử, việc quản lý một loạt các quy trình là điều có thể dự đoán được. Do đó, để quản lý tốt hơn hệ thống hoạt động kinh doanh của bạn, hãy xem xét một số ứng dụng Shopify tuyệt vời có thể nâng cấp trò chơi và giảm tình trạng kiệt sức.

Theo ecommerceprotips.com

5/5 - (2 bình chọn)