Một vài cách để up TIER từ 10 – 25 Merch By Amazon

Hôm nay được ngày rảnh rỗi mình làm bài tóm tắt chia sẻ về kinh nghiệm mà mình tổng hợp được cho ae và các bác newbie đọc để kiếm thêm được nhiều sale hơn nhé ! Chúc anh em thành công trên con đường đã chọn với Merch By Amazon nhé !

Một vài cách để up TIER Amazon từ 10 - 25 cho anh em Newbie

Đầu tiên phải đề cập đến đó là Price (Giá cả)

Sai lầm phổ biến của nhiều mercher đó là định giá theo cảm tính. Nếu các bác xác định chơi lâu dài và nghiêm túc thì nên nhớ: “Giá sản phẩm được định dựa trên nhu cầu của thị trường và những đối thủ phải cạnh tranh”. Nhiều đối thủ thì ta nên để giá thấp, ngược lại thì thoải mái nâng cao. Tốt nhất, nên làm một cuộc khảo sát giá về niche đang theo, tìm ra medium price rồi đặt giá design ở mức đó để khỏi phải nghĩ. Đừng quên up price khi có review tốt nhé, một review tốt đáng giá bằng cả trăm sales 😉

Thứ hai là tối ưu Brand Name (Tên thương hiệu)

Với mỗi design hãy đặt một Brand name khác nhau và thêm những keywords chính vào đó. Khi khách hàng search trên amazon, nếu tên Brand của các bác liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm thì khả năng cao họ sẽ click vào xem.

Về Title (tiêu đề)

Một title mô tả design chung chung thì chắc chắn sẽ phải chịu xếp hàng với hàng nghìn đến chục nghìn title tương tự. Cách tối ưu ở đây là gì? Hãy đặt title của các bác thật sát với design, thử hỏi bản thân “Nếu khách hàng muốn mua cái áo này thì họ sẽ search gì?”

  • VD: cho dễ hình dung, bác có 1 design hình pumpkin và chữ PaPa bán cho dịp Halloween, thay vì đặt title là “Scary Pumpkin t-shirt” (Có hàng nghìn kết quả tìm kiếm) thì có thể tối ưu nó như thế này “PaPa Pumpkin Halloween T-shirt” (số kết quả tìm kiếm đã giảm đi nhiều lần). Cách làm trên được gọi là “niching down” (thu hẹp thị trường ngách), hay cụ thể hóa keywords. Cách đặt title mọi người có thể tham khảo: Text/Hình mô tả trên áo + sự kiện sắp diễn ra (nếu có) + đối tượng khách hàng
  • Dù thế nào thì cũng phải đảm bảo trên title có chứa từ khóa chính. Các bác cũng có thể tham khảo #Merchintel để check những keyword mang tính cạnh tranh hơn, đỡ phải đau đầu nghĩ cách đặt title.

Còn tối ưu Bullet Points thì sao ?

Để có phần bullet points chất lượng thì các bác cần phải chuẩn bị kĩ một bộ keywords. Keywords càng đa dạng thì càng có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Một trong những cách tối ưu đó là sử dụng từ đồng nghĩa. Nếu có thể thì nên sắp xếp và lồng ghép keywords vào những câu có nghĩa để tạo uy tín, tránh việc spam keywords. Nói thì sẽ khó hiểu nên ad đi thẳng vào VD cho các bác.

Với bullet point thứ nhất: hãy nghĩ về những từ đồng nghĩa với keyword chính mà các bác đã đặt trên brand name và title. Ở trên ta có áo “PaPa Pumpkin Halloween T-shirt”, vì Halloween không có từ đồng nghĩa, nên mình sẽ tập trung vào keyword chính: PUMPKIN và PAPA. Cho bác nào không giỏi tiếng anh: vào web Thesaurus để tìm từ đồng nghĩa. Những từ ad tìm được ở đây bao gồm: “jack-o’-lantern”, “dad”, “father”, thêm vào cả từ “gift” dành cho những khách hàng mua làm quà tặng. Bây giờ thêm chúng vào các mẫu câu mô tả.

  • VD: Are you a dad and want to enjoy this happy Halloween with your family? What about the idea of ​​wearing a group shirt with the whole family on Halloween? This design is just for you, with a jack-o’-lantern and dad lettering that looks both scary and cute to wear with the whole family! Or you can purchase it as a gift for your friend who just became a father this Halloween. And we also have such tees with mom, brother and sister letters on them! Check it out in our gallery.
  • Đấy, thế là ae vừa có những keyword quan trọng, vừa mô tả được trên áo có gì mà còn thuyết phục khách hàng mua áo và giới thiệu thêm những áo khác cùng ngách nữa. Hợp lý đúng không cả nhà 😀

Bullet point thứ hai cũng làm tương tự, các bác có thể sử dụng thêm một số long tail keywords, lặp lại từ khóa chính bằng nhiều cách diễn đạt, thêm vào những từ khóa phụ. Cách nhanh và hiệu quả nhất là truy cập #Merchintel, một click vào tính năng Keywords, chọn những từ khóa tiềm năng và bê vào bài của mình.

Mọi người có thể cài thêm Chrome extension Productor for Merch by Amazon, viết bullet points xong nó sẽ hiện ra cho mình những keywords mình đã dùng bên dưới, khá là hữu ích.

Lời cuối: Mỗi người sẽ có những trải nghiệm và phát hiện riêng về cách bán áo hiệu quả trên Amazon. Nếu may mắn các bác sẽ gặp được các shark tốt bụng trong group hướng dẫn nhiệt tình. Nếu không, hi vọng những kinh nghiệm ad tổng hợp và chia sẻ trên bài viết có thể giúp mọi người có một mùa sales khá hơn.

Nam Le

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *