Làm Thế Nào Để Kiếm Hơn 1000 Đô Mỗi Tháng Từ Việc Bán Chất Xám, Kỹ Năng Của Bạn?

Những kiến thức này rất quý giá, mình đã học rất nhiều thầy giỏi, nghiên cứu rất nhiều phần mềm cũng như phương pháp trong suốt hơn 5 năm qua. Mình sẽ chia sẻ nó trong bài viết dài, nhưng vô cùng giá trị này. Các phương pháp và phần mềm mà mình giới thiệu cho bạn là những thứ mình đã và đang sử dụng hiệu quả. Chúng mang lại kết quả là khách hàng, tiền bạc, mối quan hệ cho mình.

Ngoài ra các bạn đang làm về POD có thể tham khảo cách kiếm 1k$ từ POD nhé

=>> Cách để kiếm đều 1k$/tháng với POD

Làm Thế Nào Để Kiếm Hơn 1000 Đô Mỗi Tháng Từ Việc Bán Chất Xám, Kỹ Năng Của Bạn?

3 cách có khóa học để bán

Cách 1: Tự tạo khóa học

Đây là cách phổ biến nhất, dễ giúp bạn kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân của bạn nhất. Cách này đòi hỏi bạn cần có chút kỹ năng sư phạm. Nó không có gì cao siêu cả. Nó chỉ đơn giản là bạn giảng bài sao cho người khác hiểu được và làm được. Bạn cần một số phần mềm để tạo nên một khóa học hoàn chỉnh.

Mình nghiên cứu rất nhiều phần mềm rồi. Đây là những phần mềm đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất, giá rẻ nhất mà mình đang dùng:

1. Phần mềm quay màn hình- FastStone Capture

Phần mềm này siêu nhẹ, rất dễ sử dụng. Nếu bạn đang quay màn hình mà tự nhiên bạn mất giọng, bạn hoàn toàn có thể bấm tạm dừng. Sau khi lấy lại giọng, bạn có thể quay video tiếp mà không phải quay video lại từ đầu.

Mình đã dùng qua nhiều phần mềm quay màn hình như Camtasia, Bandicam, Loom,… nhưng thấy FastStone Capture là ổn nhất.

2. Phần mềm lọc tạp âm- KRISP AI

Phần mềm này từng lọt top 50 phần mềm trí tuệ nhân tạo tốt nhất của Mỹ vào năm ngoái. Phải thừa nhận rằng khả năng lọc tạp âm của nó siêu đỉnh luôn. Xung quanh nhà mình lúc nào cũng ồn ào nên việc quay khóa học của mình trước đây rất gian nan. Từ khi dùng Krisp AI, mình có thể quay video mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt, phần mềm này miễn phí 1 tháng đầu. Nếu bạn sử dụng hết 1 tháng và bạn không muốn trả tiền để nâng cấp giá 12$/tháng, thì có thể lấy link ref trên tài khoản của bạn giới thiệu cho bạn bè dùng. Cứ mỗi lượt giới thiệu và có người cài phần mềm, bạn sẽ có tiếp 2 tháng dùng miễn phí.

3. Nền tảng ĐĂNG KHÓA HỌC- FRESH LMS

Trước đây mình dùng Google Drive để tải khóa học của mình lên. Có ai mua khóa học, mình chỉ việc gửi khóa học đó qua email. Cách này rất nhanh và không tốn một đồng nào hết. Tuy nhiên, sau này mình thấy cách này không giúp khách hàng có trải nghiệm tốt. Nên mình đã đầu tư mua nền tảng Fresh LMS đăng tải khóa học lên đó.

Nền tảng này hay ở chỗ là bạn chỉ mua 1 lần, bản trọn đời, giá rẻ, không cần phải đóng phí duy trì hàng tháng. Nó cho phép bạn thêm không giới hạn khóa học, không giới hạn học viên, thêm câu hỏi bài tập, cấp giấy chứng nhận cho học viên, thống kê doanh thu,..

Mấy nền tảng khác như Teachable mình thấy giá đắt quá, mỗi tháng tới 99$. Trong khi mình mua bản trọn đời của Fresh LMS có 99$.

Lưu ý: Bạn có điều kiện thì hãy đầu tư. Còn nếu bạn là học sinh, sinh viên chưa có nhiều tiền thì dùng Drive cũng được lắm rồi.

Cách 2: Bán giúp người khác khóa học của họ

Cách này có nghĩa là bạn làm tiếp thị liên kết (Affiliate). Việc bạn đăng ký trở thành Affiliate rất dễ dàng và miễn phí. Bạn sẽ lấy một đường link đặc biệt của một khóa học mà nền tảng nào đó cung cấp cho bạn. Nếu có ai đó nhấp vào link và mua khóa học đó, bạn sẽ được hoa hồng, thường là đến 40-80%. Rất cao.

Một số nền tảng khóa học phổ biến ở Việt Nam bạn có thể làm tiếp thị liên kết: Unica, Edumall, Ktcity,…Với phương pháp này, bạn muốn bán bao nhiêu khóa học cũng được.

Hạn chế của cách này là nếu bạn chưa từng học khóa học đó mà bạn giới thiệu “bậy”, bạn sẽ mất uy tín.

CÁCH 3: MUA KHÓA HỌC NƯỚC NGOÀI VÀ TẠO PHỤ ĐỀ

Đây là cách làm độc đáo mà ít người biết đến, nhưng mình có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này. Cách làm của mình: Mình sẽ mua khóa học trên Udemy- nền tảng khóa học lớn nhất thế giới có hơn 100,000 khóa học. Mình sẽ lựa ra chủ đề mình giỏi và chủ đề đó người khác quan tâm. Thường thì mình sẽ lọc ra những khóa nào là best seller mình sẽ mua. Sau đó mình tải khóa học, tải file phụ đề tiếng Anh và tất cả tài liệu đính kèm trong khóa học về máy tính. Mình sẽ chuyển phụ đề tiếng Anh, sang tiếng Việt. Có khóa học xong rồi, mình chỉ việc bán thôi.

Nếu phụ đề bị sai sót thì sao? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh sửa và cập nhật file phụ đề lại. Điểm hay của cách làm này là bạn không cần phải quay video, bạn có thể có nhiều khóa học để bán trong thời gian ngắn.

Tư duy quan trọng khi bán khóa học

1. Bạn phải chia sẻ kiến thức giá trị và miễn phí thường xuyên trên mạng xã hội để người khác tin bạn giỏi, tin rằng bạn có năng lực và có thể giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Sau này, nếu bạn có bán khóa học gì, người ta cũng dễ ra quyết định mua.

2. Bạn cần có nhiều sản phẩm để bán. Khóa học thường có giá thấp ( để cạnh tranh) và sử dụng được trọn đời. Cho nên, bạn không thể làm giàu từ việc bán chỉ 1 khóa học cho khách hàng. Nếu khách hàng đã mua khóa học làm trang web, hãy gợi ý cho khách hàng mua thêm khóa học làm video chẳng hạn.

3. Bạn cần phát triển tệp khách hàng của bạn thường xuyên. Tệp khách hàng là liên hệ của khách hàng (email, sdt) mà bạn có được thông qua việc bạn tặng cho họ những quà tặng giá trị (thường là miễn phí). Khi bạn có email, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và có những chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Tệp khách hàng càng lớn, bạn càng có thu nhập cao.

4. Khóa học đầu tiên nên bán với giá siêu rẻ và giá trị rất cao. Giá rẻ sẽ giúp khách hàng dễ dàng ra quyết định mua hàng. Khoá học có giá trị kiến thức và thực tiễn cao là để khách hàng tin tưởng bạn và sẵn sàng mua một sản phẩm khác ( khóa học hoặc phần mềm) với giá cao hơn gấp nhiều lần khóa đầu tiên.

5. Hãy thể hiện bạn là người đáng tin cậy. Bạn nên thường xuyên đăng ảnh (hoặc quay video) có khuôn mặt bạn để người ta tin bạn là người thật, không phải nick ảo. Nếu có thể, hãy tag những người bạn của bạn vào. Việc chia sẻ những kiến thức giá trị miễn phí lên mạng xã hội cũng giúp bạn trở thành chuyên gia trong mắt người khác.

Những kỹ năng quan trọng bạn cần học

1. Học thiết kế landing page (trang đích bán hàng)

Trang bán hàng kiểu này chỉ có 1 cột duy nhất. Một trang bán hàng chỉ tập trung nói về một sản phẩm và một thông điệp duy nhất. Bạn dùng ngôn từ, hình ảnh, dẫn chứng, lợi ích sản phẩm, bằng chứng xã hội để thuyết phục người khác mua hàng.

Trước đây mình dùng Ladipage để tạo trang bán hàng. Nhưng hiện giờ mình đang dùng phần mềm Swipe Pages.

2. Tìm Niche ( Thị trường ngách)

Hãy tìm một thị trường nhỏ, nhiều người gặp vấn đề nhưng chưa có ai giải quyết giúp họ.

Ví dụ, mình nhận thấy đã có rất nhiều người dạy biên dịch trên giấy, nhưng chưa thấy ai dạy biên dịch trên video. Dù nhu cầu tạo phụ đề (chuyển ngữ) trên video là rất lớn. Mình tìm được cái ngách đó và làm nó. Đúng như suy nghĩ của mình, mình đã bán được rất nhiều khóa học phụ đề.

3. Video marketing

Hiện tại người ta thích xem video hơn đọc. Mỗi ngày có 5 tỉ lượt xem chỉ tính riêng trên Facebook và Youtube. Khách hàng ở đâu, chúng ta tiếp cận ở đó, như vậy xác suất thành công sẽ cao hơn. Phần mềm chỉnh sửa video cực kì đơn giản và chuyên nghiệp mà mình đang sử dụng đó là INVIDEO.

4. Email Marketing

Nếu bạn muốn tiếp cận và bán hàng cho người có học vấn, email là kênh tiếp cận hiệu quả nhất.

Họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nhận một email giới thiệu sản phẩm một cách chuyên nghiệp. Họ không thích việc nhận một tin nhắn messenger “Anh/Chị ơi em có khóa học này hay lắm nè, anh/chị có muốn mua không”?

Phần mềm gửi email và chuỗi email mình đang dùng là Sendfox

Những sai lầm cần tránh khi bán khóa học

1. Không nghiên cứu thị trường

Bạn cần nghiên cứu tìm hiểu xem người ta sẵn sàng chi tiền cho kiến thức gì, từ khóa nào họ tìm kiếm nhiều, lĩnh vực đó có khả năng tồn tại lâu dài không. Giữa việc tạo khóa học về Khảo cổ học, Vũ trụ học và và khóa học dạy dịch thuật, chắc chắn mình sẽ chọn dịch thuật.

2. Không có USP ( Điểm độc đáo sản phẩm)

Nếu bạn dạy một kiến thức mà ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng, bạn không có lợi thế cạnh tranh. Bạn không có USP. Hãy tìm ra USP của bạn. Thứ bạn có mà người khác không có.

3. Chỉ biết quảng cáo, giới thiệu sản phẩm

Ai chia sẻ kiến thức giá trị nhiều cho khách hàng, sẽ bán được nhiều khóa học. Cứ chăm chăm vào quảng cáo sẽ khiến họ khó chịu và không có thiện cảm với bạn.

Hãy chia sẻ nhiều hơn và quảng cáo ít lại ( tất nhiên là bạn vẫn phải quảng cáo nhưng ít thôi).

Nam Thành

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *