Cách lên nội dung cho Instagram Templates

Hé lô các bác, dạo gần đây nhiều bạn có đam mê thiết kế vọc vạch Canva ra sản phẩm khiến mình rất vui, nhiều bạn còn bán được rất tốt ở Việt Nam mà chẳng cần đến Etsy hay Fiverr. Những kết quả tốt như vậy làm mình có động lực chia sẻ hơn rất nhiều. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách lên nội dung giúp bộ templates của bạn tốt hơn nha.

Cách lên nội dung cho instagram templates

TẠI SAO CẦN CÓ NỘI DUNG? THIẾT KẾ THÔI ĐƯỢC RỒI!

Sai lầm!!!! Bán templates ngoài việc giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian thiết kế cả bộ cùng tông màu, thì nó còn là định hướng nội dung đăng bài cho khách. Bạn nào càng hiểu, càng làm nội dung mớm lời tốt, càng dễ bán và bán giá cao. Buôn bán cái gì cũng vậy, bạn phải làm sao để giá trị khách hàng nhận được cao hơn số tiền mà họ bỏ ra, thì sẽ giúp khách hàng có độ thoả mãn cao, cho review tốt, giới thiệu thêm bạn bè.

NỘI DUNG TEMPLATES NHƯ THẾ NÀO ?

Trong marketing sản phẩm/dịch vụ thì việc đăng bài quảng cáo sản phẩm chỉ nên chiếm 20% để tránh tạo cảm giác nhàm chán, spammy. 80% còn lại là các nội dung khác liên quan đến ngách, mang lại giá trị cho khách. Nếu các bạn làm chuyên về social media marketing giống mình sẽ thấy có 5 loại bài đăng chính (xin phép dùng tiếng Anh): promotional, educational, motivational, personal, và shareable content.

1.Promotional Content

Đây là loại content để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách thẳng thắn, trắng trợn. Loại này mọi người có thể thiết kế hình ảnh sản phẩm, giảm giá, hàng mới, v.v…

2. Educational Content

Giáo dục tệp khách hàng về sản phẩm (tính năng, công dụng, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ)

3. Motivational Content

Chia sẻ tạo động lực (quotes, personal story, success story)

4. Personal Content

Chia sẻ về cá nhân, tạo sự gần gũi và tin cậy. Loại bài đăng này cần có mặt chủ sốp, nhân viên, v.v…

5. Shareable Content

Quotes, kiến thức hữu ích (tutorial, recipe, tips & tricks, etc.)

Ngoài ra có thể làm thêm các loại như call to action, giveaway, notification, v.v…

CÁC NỀN TẢNG KHÁC

Có nhiều bạn thiết kế cho Shopee, Lazada, Facebook, etc. rất tốt nhưng Ly có lời khuyên là mọi người đừng lao đầu vào thiết kế không, mà phải tự học hỏi tìm hiểu sâu về nền tảng thì mới có khả năng bán hàng, khách hàng trước khi mua templates thì người ta cần tin tưởng bạn. Bạn bán thứ mà bạn không hiểu thì ai mà dám mua. Ngược lại, nếu bạn có kiến thức tốt thì bạn không chỉ bán được templates mà sẽ có nhiều cơ hội khác rộng mở hơn. Cố gắng học hỏi mỗi ngày nha anh em !

Ly N Phan

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *