Cách tăng gấp đôi doanh số bán hàng của bạn với Google Ads

Không nghi ngờ gì nữa, Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất cho người dùng internet. Người ta ước tính rằng hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm diễn ra trên Google mỗi ngày. Cách mọi người tìm kiếm và lấy thông tin trực tuyến chủ yếu thông qua mạng tìm kiếm này. Google đã giới thiệu một số sản phẩm cho các mục đích khác nhau và Google Ads là một giải pháp nổi bật cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm cách quảng bá sản phẩm của họ trực tuyến.

Google Ads tự hào khẳng định là một phương pháp hiệu quả về chi phí để bán các mặt hàng trực tuyến và tăng doanh thu cho người bán ở mọi khía cạnh. Để biết điều kỳ diệu đằng sau việc sử dụng công cụ này, trước tiên, hãy tìm hiểu thêm về điều gì khiến nó trở nên đặc biệt và xứng đáng.

Cách tăng gấp đôi doanh số bán hàng của bạn với Google Ads

Google, công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, cung cấp nhiều nền tảng cho những người dùng khác nhau, bao gồm cả Google Ads

Xác định Google Ads

Google Ads, hay trước đây là Google AdWords, là mộtnền tảng để quảng cáo trên Google. Các nhà quảng cáo tận dụng nó bằng cách xác định các yếu tố quyết định chính như nhân khẩu học, từ khóa, vị trí, ngân sách, v.v. để tiếp cận đúng khách hàng. Vì tính đa dạng là đặc điểm của Google Ads nên nền tảng này có một số định dạng dành cho những người dùng khác nhau.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google là một phần của Mạng hiển thị của Google. Nó thu được lợi nhuận từ những nhấp chuột của người dùng mà quảng cáo thu hút và các nhà quảng cáo trả tiền cho những nhấp chuột này. Nền tảng này đặc biệt hữu ích cho những người tiếp cận nhóm khán giả mục tiêu. Bạn có thể chọn một ngành cụ thể mà doanh nghiệp của bạn đang hướng tới để tiếp cận những khách hàng có liên quan.

Google Mua sắm

Google Mua sắm, còn được gọi là quảng cáo hiển thị hình ảnh, rất phổ biến trong giới kinh doanh Thương mại điện tử . Để nhận ra loại quảng cáo này, đó là một dòng các sản phẩm khác nhau trên đầu các trang kết quả đầu tiên. Tất cả đều đi với một hoặc hai từ khóa thể hiện ý định mua sắm của họ.

Tìm kiếm quảng cáo

Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện trên các tùy chọn đầu tiên hoặc thứ hai trên các trang kết quả. Chúng khác với kết quả bình thường với một hình vuông nhỏ màu xanh lá cây ở bên trái của dòng để thu hút nhấp chuột.

Cách tạo quảng cáo

Chọn đối tượng mục tiêu

Chọn đối tượng mục tiêu

Thực hiện nghiên cứu thị trường là một bước cơ bản để tìm hiểu thông tin chi tiết về khách hàng và hiểu rõ hơn về họ. Bằng cách hiểu mối quan tâm, nhu cầu, nỗi sợ hãi và hy vọng của họ, bạn có thể điều chỉnh thương hiệu của mình với đúng đối tượng. Nếu không biết thị trường, bạn không bao giờ có thể tiếp cận được những khách hàng phù hợp.

May mắn thay, Google cung cấp hai cách tuyệt vời để xác định khách hàng của bạn:

 • Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh: Danh mục này đặc biệt liên kết với nội dung có liên quan. Ví dụ: nếu bạn đang bán đồ trang sức, quảng cáo của bạn sẽ tăng cao trên các trang web phụ kiện để tìm kiếm khách hàng.
 • Nhắm mục tiêu theo đối tượng: Các nhà quảng cáo sử dụng nền tảng này khi họ có nhân khẩu học cụ thể về những người chủ yếu sẽ nhấp vào quảng cáo của họ.

Sau khi quyết định cách tiếp cận nào phù hợp hơn, nhà quảng cáo sẽ thực hiện một số bước dưới đây:

 • Vị trí: nơi các nhà quảng cáo muốn hiển thị quảng cáo của họ
 • Danh mục sở thích: tìm đối tượng mục tiêu từ sở thích cá nhân của họ (mỹ phẩm, giày dép, phim, v.v.)
 • Địa lý: sử dụng vị trí để xác định đối tượng mục tiêu và ngôn ngữ địa phương trong khu vực cụ thể đó.
 • Nhân khẩu học: các vấn đề về tuổi, giới tính, tôn giáo, nghỉ ngơi để xác định đối tượng khách hàng phù hợp.
 • Kết hợp các yếu tố trên sẽ giúp nhà quảng cáo xác định đúng đối tượng cho quảng cáo hiển thị hình ảnh của họ, từ đó có thể tối ưu hóa tất cả các khoản đầu tư.

Bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu bằng cách thực hiện nghiên cứu về sở thích, độ tuổi, giới tính của người dùng và các vấn đề liên quan khác.

Nhập các từ khóa phù hợp

Chọn từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu trong quảng cáo là một cách khác để tạo điều kiện cho quảng cáo hiển thị hình ảnh. Giống như việc nhắm đúng đối tượng khách hàng, bạn nên phân tích thị trường để có những hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng. Bằng cách này, bạn sẽ biết những gì họ đang tìm kiếm và quan tâm để kết nối với thương hiệu của bạn.

Một mẹo thay đổi trò chơi cần thực hiện trước khi tìm hiểu sâu hơn trên internet là “ý định”. Những từ khóa này chỉ ra rõ ràng rằng người dùng sẽ có nhiều khả năng mua các mặt hàng hơn. Ví dụ: một tìm kiếm như “Cụm từ giao hàng miễn phí của Adidas” có cơ hội cao hơn là “Adidas có bán hàng không?”.

Sau khi chọn từ khóa, bạn sẽ nhận được một số từ khóa liên quan mà Google đặc biệt cung cấp cho bạn phù hợp với hành vi của khách hàng. Với danh sách tối đa 5 từ, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để đưa ra quyết định, từ đối sánh rộng đến đối sánh cụm từ.

Tạo tiêu đề và mô tả

Chuyển từ quá trình phân tích dữ liệu là phần sáng tạo: soạn nội dung quảng cáo của bạn. Hãy cởi mở và nghĩ về một thứ gì đó độc đáo để thu hút sự chú ý. Sự sáng tạo có nhiều hình thức, từ tiêu đề đến mô tả đến hình ảnh và ảnh gif, v.v.

Viết quảng cáo là một quá trình sáng tạo nhưng bất kỳ người viết quảng cáo nào cũng phải cẩn thận với những gì cần viết và cách trình bày để làm cho quảng cáo nổi bật

Làm cho quảng cáo của bạn nổi bật là điều bắt buộc vì nó quyết định liệu khách hàng của bạn có nhấp qua hay không. Tìm hiểu một số phương pháp cơ bản để tạo ra một bản sao quảng cáo phù hợp có thể giúp bạn vượt qua nó.

 • Dòng tiêu đề: Có giới hạn là 30 ký tự cho dòng tiêu đề. Copywriter có thể soạn không quá ba tiêu đề cho một quảng cáo, vì vậy, bạn nên dành chút thời gian để xuất bản bản nháp cuối cùng.
 • URL hiển thị: URL của trang web của bạn thông báo cho người dùng về nơi họ sẽ chuyển đến.
 • Mô tả: Bạn có thể viết tối đa 90 ký tự trong các tùy chọn mô tả. Các nhà quảng cáo nên sử dụng ngôn ngữ CTA để thúc giục khách mua sắm. Nội dung không phù hợp nên bị hạn chế trong nội dung.

Định giá Google Ads

Giá Google Ads thay đổi tùy theo sự lựa chọn của nhà quảng cáo. Bạn có thể để Google tự động kiểm soát hoặc bạn có thể quản lý quảng cáo theo cách thủ công. Sau khi thêm tất cả các số và dữ liệu cần thiết, bạn bắt buộc phải xem xét lại các hiển thị quảng cáo của mình trước khi thực hiện. Một tính năng đáng biết khác là lập lịch trình. Bạn có thể nghiên cứu trước để biết thời gian nào trong ngày mà người dùng của bạn trực tuyến nhiều nhất để lập kế hoạch chạy quảng cáo.

Chi phí quảng cáo của bạn chủ yếu phụ thuộc vào ngân sách của bạn, nơi hiển thị chúng và mức độ liên quan đến các tìm kiếm.

 • Giá mỗi nhấp chuột (CPC): số tiền nhà quảng cáo trả cho Google cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của họ
 • Giá mỗi lần hiển thị (CPI): số tiền nhà quảng cáo trả cho Google cho mỗi lần hiển thị trên màn hình
 • Điểm chất lượng: đánh giá hiệu suất của quảng cáo dựa trên CPC, CPI, SEO, mức độ liên quan của từ khóa và trải nghiệm người dùng.

Tóm lại

Google Ads là một công cụ tuyệt vời để người bán quảng cáo sản phẩm của họ và tiếp cận đối tượng mục tiêu, do đó tăng doanh số bán hàng . Giá cả rất đa dạng và bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo dựa trên ngân sách của mình và cách bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng yếu tố quan trọng nhất luôn nằm ở trải nghiệm người dùng. Tối ưu hóa nó bằng cách thực hiện tất cả các bước có liên quan đều xoay quanh mục tiêu cuối cùng.

Ngoài ra, cùng với việc sử dụng Google Ads, chủ doanh nghiệp có nhiều lựa chọn để tối ưu hóa hoạt động của mình. Một trong số đó là sử dụng các ứng dụng Shopify tuyệt vời để tối đa hóa các khoản đầu tư và hiệu suất nhằm đạt được các mục tiêu lợi nhuận tuyệt vời.

Nguồn: ecommerceprotips.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *