Cách tìm sản phẩm để bán trên Etsy

Hi Anh em, bán cái khách hàng cần chứ không phải bán cái mình có đã là một định lý muôn thủa đối với Anh/Em dropship cũng như Anh/ Em mới vào nghề, quy mô còn nhỏ và muốn giảm thiểu rủi ro. Mình sẽ chia sẻ một chút cách tìm ngách sản phẩm trên ETSY để vào cho các bạn mới, các Anh/Em đã pro rồi thì bỏ qua bài này nha.

cách tìm sản phẩm đến bán trên Etsy

Cách tìm sản phẩm để bán hàng trên Etsy

Bán hàng cũng có mùa cao điểm và mùa thấp điểm như du lịch vậy. Nên với mình khi chọn sản phẩm để gia nhập thị trường có vài điểm mình đã nhận ra chia sẻ cùng anh em tham khảo nhé

  • Sản phẩm nhỏ, gọn, nhẹ có trọng lượng và thể tích quy đổi không quá 500 grams
  • Tuyệt đối tránh xa các sản phẩm liên quan đến hóa – mĩ phẩm, thực phẩm, các sản phẩm đòi giấy phép con, chứng chỉ…
  • Đơn giá bán nên khoảng 20-50$, thấp quá thì không đủ để cover các chi phí của bạn, cao hơn thì thỉ lệ ra đơn sẽ chậm đòi hỏi bạn phải đầu tư về hình ảnh và social media chuyen nghiệp. Tương đương với cost của sản phẩm tầm 4-10$.
  • Nghiên cứu đối thủ, 1 listing có 13 từ khóa để tag, các bạn chịu khó tìm những từ khóa sát nhất miêu tả về sản phẩm và search trên Etsy, theo kinh nghiệm của mình thì ít nhất cần có 50% số từ khóa là dưới 2000 sản phẩm, khi đó chi phí quảng cáo để lên trang 1 rất nhanh và rẻ, bên cạnh đó nếu từ khóa có từ 3 best seller trở lên nghĩa là nhu cầu của thị trường và lượng sold khá tốt, xứng đáng để nhảy vào. Các bạn tham khảo ảnh mình đính kèm nhé

Tìm sản phẩm xong rồi vậy nguồn cung sản phẩm ở đâu ?

+ Shopee/Lazada

+ Facebook

Tìm các bên bán, sản xuất liên hệ trực tiếp, xuống xưởng xem, quy mô và chất lương sản phẩm. Nếu sản phẩm cầm trên tay mà bạn không ưng thì đừng dại gì bán cho khách hàng. Thứ mình không muốn thì không nên đưa nó cho khách hàng.

Anh/ Em nên tìm các bên sản xuất nhỏ lẻ, đặt vấn đề hợp tác , Win-Win cho dễ làm việc nhé, các xưởng to thường đòi hỏi về quy mô của đơn hàng.

Bán hàng theo trend : Nếu bạn là người mới thì chỉ nên dropship hoặc made for order ( có đơn rồi mới sản xuất), tránh trường hợp sản xuất hàng loạt mà không bán được khiến ảnh hưởng đến dòng tiền, vì trend nhanh đi lên thì cũng nhanh đi xuống, mình quan sát thấy ít trend mà trụ quá 30 ngày được.

Chúc Anh/ Em sớm tìm được Win product, kiến thức là vô bờ.

Huấn Quang

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *