Cách xử lý đơn hàng sau khi bị banned account Amazon

Chào ace . Mình có nghe đồn là cũng khá nhiều ace bị amazon banned acc do mua review sll. Mình cũng là một trong số đó và đang xử lí đơn hàng khoảng 1 tuần nữa là active nên chia sẻ chút ít kinh nghiệm cho ace tham khảo cách xử lý đơn hàng sau khi bị banned account Amazon cho anh em có thêm tý kinh nghiệm nhé.

Cách xử lý đơn hàng sau khi bị banned account Amazon

Hướng dẫn xử lý đơn hàng sau khi bị banned account Amazon

Amazon hiện cho phép trong vòng 17 ngày phải appeal nên mình xác định bỏ luôn acc và remove qua acc khác chiến tiếp. Do sau 17 ngày mình k biết nó có cho access vào seller central hay không nữa nên mình quyết định tiếp tục FBA chứ không dropship do không thể tạo lệnh removal được.

Đầu tiên mình liên hệ với các kho trung gian ở bên US để lấy địa chỉ removal và mình chọn Boxme.vn do đây là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và họ không làm FBA hay drop ship gì cả. Về rổ giá thì boxme báo 0.2 usd/ unit cho relabel và 0.25 usd/ unit cho repacking và xin họ address kho tại Mỹ để remove tới đó.

Sau đó các bạn vào manage inventory bên góc phải có lệnh create removal order và chuyển toàn bộ hàng đang available vào kho boxme. Chi phí Ship ra khỏi kho thì mình chưa biết là bn nhưng có nghe 1 bro kia nói khoảng 0.5 us/ unit. Vì hàng các bạn đang rải rác trên toàn nước Mỹ vì vậy nó sẽ ship lắt nhắt mỗi tracking number tầm 10-40 unit ( tầm 1 tuần sẽ tới kho boxme hết)

Ở đây mình làm luôn hộp và thùng mới ở Việt Nam rồi chuyển nhanh 3 ngày cũng bằng boxme tới kho của nó luôn do mình có thấy 1 số bro trước chuyển hàng từ amazon ra thì hộp hay bị méo móp các kiểu nên tốn thêm tí phí mà đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất tới khách hàng. Về phần thùng thì do hàng mình từ trước giờ là làm thùng có quy cách nên mình cũng ship luôn thùng từ VN qua US ( thùng quy cách thì mình order ở boxes với số lượng không giới hạn). Có một số bạn hay hỏi tại sao phải đặt thùng theo quy cách thì mình chia sẻ luôn là hàng mình thể tích hơi lớn nếu đặt thùng tiêu chuẩn thì số lượng nhét vào sẽ không nhiều và sẽ bị tính theo thể tích. Các bạn nên tính toán kĩ số lượng và khối lượng trên mỗi thùng để có thể save money nhiều nhất ^^ ( mình làm theo cách này và tiết kiệm được 5 triệu/ shipment so với ban đầu).

Tới đây thì các bạn chỉ chờ hàng của mình tới kho boxme cho họ relabel hay repacking lại rồi sau đó boxme sẽ đưa hàng của bạn tới đơn vị vận chuyển. Chi phí vận chuyển từ kho boxme tới kho amazon thì mình cũng chưa biết nhưng chắc không bao nhiêu.

Chúc ace buôn may bán đắt và không bị banned acc nhé 😃

Bao Trung

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *