Cẩm nang nhỏ về Etsy Markeplace

Xin  chào anh em đã và đang tiếp cận bán hàng trên Etsy hôm nay mình có đọc qua bài post của anh Trần Ngọc Thảo thấy hữu ích quá nên cũng mong muốn chia sẻ lại cho anh em có kiêm chút kiến thức đặc biệt anh em newbie hiểu rõ tổng quan về Etsy và các khóa học hiện nay về Etsy nhé một lần nữa em xin cám ơn anh để chia sẻ những thứ mà không ai muốn chia sẻ ra thời điểm hiện tại ạ.

P/s Hôm trước mình có chia sẻ 1 chút về Cuốn cẩm nang về kiếm tiền với ETSY dành cho newbie anh em nào có thời gian ghé qua đọc nhé cám ơn anh em.

Mình mạn phép chia sẽ một cẩm nang nhỏ về Etsy Markeplace để anh em có thể hình dung rõ hơn về tình hình của Etsy trước giờ .Và cũng giúp các bạn Newbie một chút để phân biệt nhé

 

cẩm nang về Etsy

1) Khoá học về Etsy

Ok.Nếu khoá học chất lượng và bài bản từ A-Z chi tiết và có tâm thì nó rất quý.Còn khoá học cò quay tào lao kiểu thu tiền học viên xong cò quay cho học viên tự bơi xong xin tips của học viên cũ tự mò ra để đi share cho khoá sau thì mình hơi khô lời 1 tí.

Nhận diện sách vở / Quy trình của thầy Etsy có tâm và thầy lừa

Thầy có tâm

Chuẩn bị sẵn cho học viên 5-10 Acc tầm 1 tháng tuổi/1 học viên do tự tay thầy reg chuẩn từ Proxy vs Info tới listing.Vì vậy thì học viên mới trải nghiệm được ngay quá trình bán hàng như thế nào.Thầy có tâm thì thầy sẽ sợ shop mới học viên reg kém sẽ bị sus nên sẽ làm điều này trước nhất.

Trong quá trình học viên tập listing/nghiên cứu thị trường nộp bài tập đánh giá chấm điểm vv từng học viên

Học viên qua bước 1 này thì mới tới học reg acc.Vì học viên đã biết cách listing chuẩn.Listing chuẩn thì mới biết proxy tốt hay không.Chứ listing chưa chuẩn đi test proxy thì có gặp con tốt list tầm bậy shop cũng sus.

Tới bước này chuẩn bị sẵn Proxy và thẻ,info chuẩn cho học viên demo trước để reg.Mỗi học viên 1 đầu Bin thẻ và dặn học viên không được reg quá 2acc ngày tránh spam đầu bin tránh sus.Không cho học viên trao đổi đầu Bin với nhau không spam đè trúng nhau.Nhận 50 học viên thì có 50 đầu Bin cho học viên.Và tối thiểu có 10 nhà cung cấp proxy cho 50 học viên.Để 5 em trên 1 nhà cung cấp là vừa (Proxy thầy đã test ok).Chia rải rác cung giờ để 5 học viên reg total 10 shops /1 proxy/24h là đẹp.

Sau khi học viên biết Listing chuẩn Title,Des,Tag, Image và biết reg acc.Kiểm tra lại xem tỉ lệ học viên reg được sau 14 ngày tỉ lệ sống ra sao.Sus do đâu .Do Proxy hay Bin hay Listing. (Checka)

Học viên qua hết các bước này tới phần báo cáo sales.Học viên qua Sale 1.Kiểm tra học viên qua sale 1 không.Nếu không kiểm tra lại mục (checka)

Tiếp tục ở các mốc 10-20 sales kiểm tra, theo dõi và giúp đỡ học viên.
Khi học viên có khả năng pass 20 sales 14 ngày >50% số Shops x5 shops => Học viên tốt nghiệp.Dắt thầy đi nhậu.
Thầy mất dạy & Lừa học viên 

Vừa vào dạy reg liền, thu tiền nhưng không chuẩn bị Acc cho học viên cảm nhận thị trường, không chuẩn bị proxy,không chuẩn bị thẻ cho học viên.Khoe khoang có info.Info thì nó bán đầy trên mạng 1-10k 1 con chứ phải mỗi nhà thầy có.

Đi ngược quy trình.Học viên chưa biết listing chuẩn cho học viên đi test proxy.Proxy test khó bỏ mẹ.Pro nó còn lòi dom ra đi bắt thằng trò đi test khi chưa nắm listing chuẩn thì có proxy tốt list sai cũng nghĩ là do Proxy , học viên lần quần mãi không xong.

Sau khi cho học viên lần quần 1-2 tháng không đâu ra đâu.Reg acc không xong chết lên chết xuống,sales không có do không biết dùng Tool hay dùng tay research market thì thầy sẽ bắt đầu cò quay : Các em tự sáng tạo đi nhé,đừng bị động làm theo thầy, thầy chỉ demo thôi đâu phải chuẩn mực gì đâu …Ơ cái đờ… thầy không chuẩn mực thì thầy đi dạy trò hay trò đi dạy thầy, đứa nào làm trò đứa nào làm thầy.

Học viên chết lòi đom ở khâu reg acc,sale 1,sale 10, không tốt nghiệp qua 20 sales.Thầy bắt đầu bận việc nhà việc nước các em tự trao đổi chỉ dạy cho nhau.

Và sau đó để lâu cứt trâu hoá bùn, học viên nản và mệt vì mất thời gian trong khi cả trăm thứ phải lo,học viên tự ti bản thân mình vô dụng gà heo trong khi bị thầy lùa lên nóc nhà bắt con gà.Học viên coi số tiền như bài học kinh nghiệm đi 1 ngày đàng học 1 sàng ngu do thầy tặng.

2) Etsy reg quan trọng nhất kỹ thuật Reg+Proxy+Thẻ (Không bị spam)

Nếu thầy nào thật sự nắm kỹ thuật tốt, yêu cầu thầy reg 5-10 con demo, 15 ngày -1 tháng sau các bạn vô check search còn ra 8/10 shops mà thầy reg demo vẫn còn sống thì ok thầy có kỹ năng cơ bản về reg Acc.Còn shop thầy reg mà còn tự die kêu học viên tự check proxy xong học viên reg die đổ thừa do học viên kém thì mấy bạn dùng chút IQ mà suy nghĩ đi có phải do bạn kém thật hay không 🙂 Đừng bị chụp mũ thành 1 chú gà vì bị chú gà khác nó gáy 🙂

3) Điều quan trọng và khó nhất cũng là đáng giá nhất của làm Etsy , làm sao qua 10-20 Sales ?

Một khoá học mà điều cơ bản đáng giá để đi học là vấn đề này.Vì không qua được 20 sales thì công trình nuôi shop rồi ra rả vấn đề khác.Và vấn đề này trên 3 Groups lớn nhất của Etsy đều có hàng trăm , hàng ngàn bài viết của members gặp vấn đề này.Nó tồn tại và là một cái mốc quét của Etsy.

Vì vậy nhiều bạn chắc mong mỏi thầy sẽ dạy các em thế nào qua 20 sales.Nên đi học hãy hỏi thầy có cam kết là thầy nắm cách qua không ?

Ok nếu thầy khẳng định có thể qua thì xin thầy cấp 3-4 tài khoản Etsy do thầy reg A-Z /1 học viên = Proxy do thầy chọn,info do thầy chọn,thầy reg A-Z .Chỉ cần 20-30% qua 20 Sales thì thầy có thể gọi là biết pass 20 Sales.Còn nếu bạn tự chọn proxy ,info tự reg thì thầy có thể cò quay đổ thừa do tips thầy là đúng do e chọn proxy sai rồi info có vấn đề bla bla.Cái này ai cũng nói được.Cái chúng ta bỏ tiền ra để mua một sản phẩm là giải quyết vấn đề chứ không phải để nghe giải thích lan man/ cò quay.

Khi list sản phẩm cứ theo ý thầy.Lưu đủ titles,tags,hình lại .Bạn bán POD bạn thừa sức khẳng định products của mình ko dính TM hay copyright hay không

Acc thầy cấp, list theo ý thầy, không dính TM mà vẫn Uh Oh không qua 20 sales thì hãy dùng tiếp IQ đoán xem thầy thật sự biết qua 20 sales không

4) Về tình hình Etsy hiện nay thì AI (Artifical Intelligence)/Bot của Etsy

Đã được vó ngựa của A/E Việt Nam train lên 1 level mới như Facebook và GGSP đã được train lên một tầm mới.

=> Acc reg sau 10-14 ngày vẫn bị quét và sus với hàng tá lí do (ISP proxy bị spam/Đầu thẻ bị spam/Reg ẩu) .Nên một acc được coi là tạm ổn và sống là acc ~15-1 tháng tuổi.Đó là điều tối thiểu chứ không phải acc >1 tháng tuổi là mạnh như voi xịn xò.

Chọn người bán uy tín , và hạn chế mua acc mới reg/acc mới reg vài ngày.Hạn chế mua acc không có BH hay acc BH<7 days.

5) Mình không bán, không cung cấp bất cứ dịch vụ nào về Etsy,và cũng không mở khoá học nên đừng hỏi thêm hay inbox tư vấn.Vì mình rất lười nói chuyện thêm về công việc ở giai đoạn này. Và 1/2 Tips của mình là trao đổi với 1 người em. Nên mình không thể share thêm cái của người khác không muốn share.Tiền quan trọng nhưng uy tín cũng quan trọng.

Anh em có thể tham khảo những gì mình chia sẽ như cẩm nang nhỏ muốn làm Etsy và hạn chế tốn thời gian vào những thứ linh tinh.

Nguồn : Anh Trần Ngọc Thảo

5/5 - (1 bình chọn)