Chia sẻ về case study bán hàng freetraffic Việt Nam

Vài tháng trước em có hứa với mọi người về việc chia sẻ case study bán hàng freetraffic Việt Nam :))) Nay là ngày cuối năm rồi nên xin phép trả nợ, ko để nợ nần qua năm mới. ( Dù không liên quan tới POD cơ mà mn có thể tham khảo để áp dụng thử hoặc là 1 lựa chọn để tăng thêm thu nhập nhé )

kinh nghiệm bán hàng việt nam

Kinh nghiệm bán hàng freetraffic Việt Nam

Như mọi người đã biết thì hiện tại mình đang làm seller pod, vừa làm design, ngoài ra còn làm thêm đủ thứ mảng :))) Nhưng trước khi đc chút ít thành tựu như ngày hôm nay thì 4 năm trước, mình trắng tay cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nghĩa đen là về tiền, không công việc không thu nhập và phải đi ăn nhờ ở đậu bạn bè. Nghĩa bóng là không định hướng, mất tự tin vào bản thân. Trong những ngày tháng ở nhờ đó, mình có tiếp nhận 1 cách marketing facebook của 1 ng bạn làm GA ( ng cho mình ở nhờ ) , với quan điểm chỉ có thu chứ không có nôn ra, nên phương pháp này hoàn toàn free, phù hợp cho 1 người 3 không như mình.

Cụ thể
Tạo các fanpage, group với tên là các keyword mà user hay sử dụng để tìm kiếm. Chỉ đơn giản vậy nhưng mà người đó thu nhập cả ngàn đô 1 tháng nên mình thử áp dụng vào việc bán hàng VN xem thử thế nào.

Bước 1: Chọn nghành hàng

 • Khác với nhiều bạn chọn sản phẩm khi bán hàng VN, mình sẽ chọn 1 ngành, vì trong ngành sẽ có nhiều sản phẩm và sẽ tiện để mình upsale, cross sale hơn.
 • Ngành phải phù hợp với tính cách,hiểu biết,vốn cũng như phải có sức mua ( tham khảo sức mua trên các sàn thương mại điện tử như shopee, Lazada, Tiki, Sendo … hoặc chính trên facebook )

Bước 2: Tìm nguồn hàng: Có các nguồn với người ít vốn như sau

 • Làm cộng tác viên cho các shop ăn %, như mình ban đầu làm ctv ăn 20% doanh thu của 1 shop khác lớn để đa dạng sản phẩm
 • Lấy hàng từ lazada,shopee + tự click link aff để tiết kiệm chi phí. Khi lấy hàng ở đây thì bạn phải tính toán thời gian ship của sàn để báo cho khách cũng như nhận cọc cho yên tâm

Thời gian đầu mình chỉ lấy hàng ở 2 nguồn trên vì thiếu vốn, sau nửa năm thì mới bắt đầu nhập hàng từ 1688 và từ đây mới bắt đầu thật sự phát triển.

Bước 3: Xây dựng ma trận traffic

Sau khi đã có hàng, mình bắt đầu xây dựng ma trận fanpage để tìm kiếm khách hàng.

 • Sử dụng nick clone, nick ảo để lập fanpage theo keyword: Tên sản phẩm + tính từ + địa danh + sdt ( VD: Móc khóa in hình giá rẻ đà nẵng, Ví da thật khắc tên hà nội,…..). Sử dụng keyword này thường sẽ giúp tăng vị trí fanpage lên top khi khách hàng tìm kiếm trên thanh research cũng như gây ấn tượng cho khách bằng các tính từ.
 • Mỗi 1 sản phẩm tạo từ 3-5 fanpage theo keyword trên ( thay đổi địa danh và tính từ )
 • Đăng avatar, ảnh bìa và ghim bài đầy đủ. Thông tin page không cần chi tiết. Sau đó dùng các nick clone like page, đề xuất và mời like page lẫn nhau. Cố gắng đạt trên 25 like thì ngừng vì trên 25 like mới nhanh được đề xuất.
 • Vì không thể check tin nhắn trên nhiều fanpage thường xuyên nên hãy cài 1 tin tự động hướng khách kết bạn và nhắn tin cho profile bán hàng của mình cho tiện hơn.
 • Tạo thêm 1-2 group của ngành hàng, khách nhắn tin xong thì mời vào group. Với tên group thì chỉ cần tên ngành + tính từ là đủ.
 • Xây dựng thêm kênh zalo với sdt ở trên tên fanpage.
 • Nếu có website thì càng tốt, không có cũng không sao.
Sau khi xây dựng hệ thống trên mất tầm 2 tuần thì gần như đã hoàn thiện. Việc sau đó cần làm chỉ là đợi khách hàng đến và tư vấn thôi. Tất nhiên có thể tối ưu thêm bằng cách cách sau:
 1. Với fanpage, nên đăng 1 bài mỗi ngày.
 2. Hình trên page, profile nên đầu tư 1 chút để tạo thương hiệu cá nhân và dễ tăng giá sản phẩm :)))
 3. Với profile thì 5 bài 1 ngày và có thể boots tương tác 100k 1 tháng
 4. Với group thì sử dụng các nick clone đăng bài chia sẽ, hỏi đáp, mua bán để group tăng tương tác và nhanh phát triển hơn.
 5. Tạo thêm 1 shop trên shopee và hướng khách hàng mua trên đó để đỡ các chi phí ship hàng, bom hàng cũng như mang tính lâu dài khi shop ngày càng nhiều sao, uy tín hơn.
Về cơ bản chỉ có vậy, thời gian đầu làm cách này mình ko hi vọng sẽ có kết quả. Vì vậy nên tới tận 6 tháng khi mình kiểm tra các fanpage thì thấy kết quả không ngờ khi cả vài ngàn like, vài ngàn inbox, comment mà mình ko biết. Từ đó mình mới tổng hợp, sắp xếp lại để quản lý và có nguồn thu đều. Tất nhiên cái gì cũng có lúc thoái trào, cách này hiện tại vẫn dùng tốt nhưng không còn quá bùng nổ như trước. Yêu cầu phải liên tục lập page mới xây dựng page và quản lý thật sự rất mệt mỏi cũng như lượng traffic đổ về bị bóp quá nhiều. Vậy nên hiện tại mình đang hướng tới group nhiều hơn và cũng đang có nhiều thành quả từ đây. 2021 là 1 năm nhiều biến động, và có thể nói là năm khó khăn nhất của mình cũng như ae mmo nói chung. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mình chùn bước hay từ bỏ. Mình sẽ vẫn giữ mãi tâm thái của 4 năm trước, 1 người không có gì trong tay và cố gắng cho 1 năm 2022 tốt đẹp.
Chúc mọi người 1 năm 2022 dồi dào sức khỏe và thắng lợi. Bravo!!!
Huỳnh Đắc Hải

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *