Chạy quảng cáo dẫn link về Shopee. Lợi cho ai ?

Tính năng Shopee Tiếp thị liên kết Shopee mở cũng lâu đại rồi. Bản thân tui cũng tận dụng tính năng trong những nỗ lực bán hàng ban đầu của các dự án mới. Chia sẻ mội người quan điểm và kinh nghiệm của tui nhé.
Chạy quảng cáo dẫn link về Shopee. Lợi cho ai ?

CHI PHÍ ĐỂ CÓ 1 ĐƠN HÀNG

Khi mục tiêu của tui là Chuyển đổi việc bán hàng từ nền tảng này sang nền tảng khác hoặc là việc tập trung nguồn lực tại nền tảng nào, Shopee hay Facebook hay Tiktok. Thường tui thử nghiệm và đo lường của việc nên chốt đơn tại Facebook hay dẫn link về bán Shopee tui thường đặt câu hỏi là

– Chi phí để có 1 đơn hàng tại nền tảng nào tốt hơn?
– Doanh số hoặc lợi nhuận tại nền tảng có đủ kỳ vọng của bạn không ?
Nay nói về việc Chi phí để có đơn hàng, nếu bán hàng tại Facebook tôi có các khoản chi phí sau (giả sử đã tính nhỏ theo từng đơn kế hoạch)
  • Tiền quảng cáo Facebook trả phí 10k/tin nhắn, tỉ lệ chốt 20% -> 50k/đơn
  • Tiền đóng gói 3k/đơn
  • Tiền rủi ro trả hoàn hàng 15%/đơn đi, trung bình hoàn 1 chiều 35k/đơn -> 4,5k/đơn
  • Nhân sự sale chốt đơn, đào tạo, quản lý, kế toán, kho vận 5k/đơn
=> Chi phí có 1 đơn = 50k + 3k +4,5k +5k = 62,5k.

Nếu bán hàng dẫn link từ Facebook về Shopee

  • Quảng cáo dẫn click 1.500đ/click, tỉ lệ khách vào nền tảng là 60%, tỉ lệ chuyển đổi là 4% -> chi phí 62,5k/đơn
  • Freeship Extra 6% -> 12k
  • Tiền đóng gói 3k/đơn
  • nhân viên tư vấn khách hàng, kế toán, kho vận => 2k/đơn
=> Chi phí có 1 đơn = 62k + 12k + 3k + 2k = 79k
Ở trên là ví dụ. Nếu bạn đang có 1 mục tiêu thi bắt đầu ngay thôi. Ở ví dụ trên thì nếu chỉ nhìn trên khía cạnh người làm chuyển đổi tui chọn bán tài Facebook vì mục tiêu tui là giám chi phí chuyển đổi. Ở ví dụ trên rõ ràng thấy chọn mục 1 có lợi hơn chứ dẫn link về Shopee mắc hơn nhiều.

TĂNG TRƯỞNG

Trong ví dụ trên nếu xét thêm 1 yếu tố khác là sự Tăng trưởng. Nếu tăng trưởng đến mức kì vọng, chi phí phát sinh đơn ngày càng giảm ví dụ lượng khách vào tăng, Shopee thấy Shop bán được cho thêm slot hiển thị, quảng cáo nội sàn ngày càng rẻ do tập liên quan ngày càng lớn -> Doanh thu toàn gian từ quảng cáo nội sàn chiếm 50% với chi phí ra đơn 30k trong case này.
Khi đó 1 đơn quảng cáo còn 46k (trung bình traffic nội 30k – ngoại sàn 62k) -> chi phí có đơn còn 53k -> lúc này thì lại nên chọn dẫn link về bán tại Shopee.

KẾT

Việc bán hàng dẫn link Tiếp thị liên kết chốt ở đâu cần kết hợp chiến lược tổng thể và đo lường chính xác hiệu quả nhưng đáng để lưu ý quan tâm. Hiện Shopee có nhiều gói hoàn tới 100% giá trị chạy ads hợp lý cho các bạn mới tập tành kinh doanh giảm chi phí.

Cho mọi người vài chia sẻ của tui
1. Có tỉ lệ người click vào link được dẫn tại Facebook hoặc nền tảng khác nhưng không vào được Shopee do họ chưa cài app nên được lưu ý đưa vào quản lý hiệu quả
2. Có thể chạy tương tác rồi link tiếp thị liên kết chia sẻ theo dạng thông tin kênh bán hàng trên bài post
3. TTLK người bán có các gói chạy quảng cáo (Chạy bao nhiêu nhận về bấy nhiêu: chạy 2tr, nhận lại voucher quảng cáo 2tr, chạy 1tr nhận lại voucher quảng cáo 1tr). Bên cạnh đó còn nhận được thêm nhiều Shopee voucher để đẩy đơn cho Shop
Các bạn có thể tham gia webinar của Shopee về tính năng Tiếp thị liên kết để hiểu rõ hơn
 Theo bác Lê Tuấn chia sẻ
5/5 - (1 bình chọn)