Chia sẻ chiến lược để tăng sale khi bán trên Ebay

Chào mọi người hôm nay mình lại chia sẻ đến cho các bạn một bài viết rất hay của bác Thanh Phan Nguyễn về Chiến lược để tăng sale khi bán trên Ebay sao cho hiệu quả nhất hy vọng bài viết mang lại cho các bạn một chút kinh nghiệm mở mang thêm khi các bạn làm DROPSHIPPING nhé.

cách tăng sale trên Ebay

Chiến lược khi tăng SALE khi Dropsipping trên Ebay

Nhiều khi chúng ta không thể hiểu được, đối với cùng một mặt hàng, chúng ta đăng trên 2 tài khoản khác nhau, với cùng 1 giá, title, photos,… nói chung là y hệt nhau.Tuy nhiên số lượng view, sold của 2 acc này lại khác nhau, thậm chí một acc bán được rất nhiều, 1 acc lại không nổi 1 sold.Tệ hơn thế, cùng 1 sản phẩm, chúng ta đăng trên 2 acc.

Acc A có quảng cáo, chúng ta đặt quảng cáo 5%, để giá 100$ cho sản phẩm này. Acc B chưa có quảng cáo, chúng ta để giá 110$, cao hơn 10$ cho sản phẩm này. Ấy thế mà khách cứ mua ở Acc B ầm ầm, còn acc A thì không thấy có sold nào.

Đây chính là cái khó hiểu ở Ebay. Ebay cho lượt hiển thị của từng tài khoản là khác nhau. Có thể ở các trường hợp trên, Ebay ưu tiên hiển thị ở một acc, và chắc chắn acc đó sẽ nhiều sold hơn acc còn lại.

Sau khi chọn được 1 item hot, không phải cứ list là có view, có sold vì traffic của Ebay trao cho từng acc là khác nhau.
Khi Item của bạn không có view sau 1 thời gian khoảng 2 tuần, thì bạn có để đó cả đời cũng rất khó ra sold. Chúng ta nên xóa, thanh lọc.
Khi item của bạn có lượng view cao, nhưng mãi không nổ sold, đó chính là khách hàng có nhu cầu nhưng vì một lí do gì đó mà khách hàng chưa ra quyết định order. Hãy giảm giá một chút, chỉnh lại handling time ngắn hơn,… thì tỉ lệ nổ sold sẽ cao hơn nhé.

Ngoài ra, Ebay cũng ưu tiên lượt hiển thị của các sản phẩm đã có nhiều sold. Có nghĩa là, 1 sản phẩm chúng ta càng bán được nhiều thì sẽ càng dễ bán. Kiểu như Ebay ưu tiên hiển thị cho sản phẩm đó vậy.

Vậy việc chúng ta cần làm ở đây là gì để Ebay ưu tiên hiển thị ?

1. Chọn sản phẩm có nhu cầu cao để chúng ta nhanh có sold.

2. Chiến lược đặt giá: thời gian đầu, có thể để bằng giá để kích cầu, khi bán được 3 sold đầu chúng ta tăng 5% giá. Cố gắng ship nhanh nhất có thể. Bán được 3 sold nữa tăng 5% nữa, bắn được 3 sold nữa tăng 5% nữa , cái này tùy thuộc bạn muốn lợi nhuận bao nhiêu %

3. Ngoài ra, handling time cũng quyết định đến việc khách mua hàng. Nên để 3 ngày (với sp ship nhanh), 5 ngày. Hạn chế để 10 ngày.

4. Quảng cáo. Buff 3-5% quảng cáo, hoặc cao hơn nếu bạn muốn, phù hợp với tình hình account và chiến lược của bạn là được.

Đây là một vài tips của mình cho account Ebay seller. Các bạn có chia sẻ gì hay hãy comment cùng thảo luận nhé ^^ ngoài ra bên mình bán Vps đăng nhập nuôi acc Ebay anh em cần ới mình nhé. Thank All

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *