Có nên chạy quảng cáo Etsy hay không ?

Qua nay mình thấy có vài bài viết trên group về vấn đề băn khoăn có nên chạy quảng cáo Etsy. Có hai nhóm ý kiến, một là không chạy vì không hiệu quả, nhóm còn lại là nên chạy. Nay mình chia sẻ góc nhìn của mình, cá nhân mình thì thấy việc chạy quảng cáo là điều nên. Vì sản phẩm mới khi đưa nên chợ nó sẽ cần phải tiếp cận với khách hàng.

Khi sản phẩm mới được list nó sẽ bắn một tín hiệu nhỏ cho Etsy biết rằng

“Ê cậu, tớ mới xuất hiện đây nè” 😅

Lúc này Etsy sẽ đưa một lượng nhỏ traffic vào listing mà bạn vừa mới listing và rồi. (Mình từng chia sẻ một bài về Review listing ở đâu đó trên group rồi, bạn tìm đọc lại nếu tò mò)
Và vì lượng traffic nhỏ nên nếu trúng khách hàng tiềm năng thì thật may mắn bạn sẽ dễ dàng leo rank trên cỗ máy tìm kiếm trong Etsy.

Nhưng thường là mình xui hơn là may, listing của mình sẽ bị chìm xuống dưới. Lúc này quảng cáo sẽ giúp cho cái listing của mình có cơ hội xuất hiện thêm nhiều lần khác nữa. Tuy nhiên có có điều kiện, nó sẽ phải chờ trong hàng đợi, bạn cứ hiểu là nó sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt ấy.

Quảng cáo sẽ được phân phối một cách ngẫu nhiên và đủ lâu để listing có điểm đánh giá. Khi nó có điểm đánh giá rồi thì bạn cứ có sold lai rai với cái listing đó thôi mà không cần làm gì nhiều.

Có nên chạy quảng cáo Etsy hay không?

TẠI SAO MÌNH CHẠY ADS KHÔNG HIỆU QUẢ ?

Bạn đừng lo, không chỉ riêng bạn đâu mà có cả mình trong đó nữa, tất cả chúng ta đều giống nhau. Để biết được chắc chắn có hiểu quả hoặc chính xác những gì mình suy nghĩ không thì đó là biến thời gian

Thường mình sẽ chờ khoảng vài ngày từ lúc mình listing sản phẩm để mình đánh giá chính xác rằng việc mình làm có hiệu quả không? hoặc mẫu mình chọn có đúng tiêu chí không ? Trong giai đoạn này mình sẽ đi nghiên cứu xem những listing khác họ mà cửa hàng khác có gì khác mình, hoặc sản phẩm mình có gì đặc biệt…Nhằm giảm bớt kỳ vọng về listing đó xuống và chờ đợi kết quả từ chỉ số từ listing hiện có của mình.

(Ví dụ hình 1 mình đang cố gắng leo rank cho 1 vài listing và sản phẩm mà mình chọn, đang chờ thôi thêm chỉ số cao hơn)

CẦN SPEND BAO NHIÊU CHI PHÍ CHO ADS ?

Có 3 mức đó là 1$ – 3$ – 5$ / Daily

Mình hay chọn 3 mức này tùy vào sức nóng của thị trường.
Đối với listing có điểm đánh giá tốt rồi bạn có thể nâng hạn mức, còn như mình chọn sự ổn định mình cứ duy trì đều tới khi đạt nhãn Best Seller và lúc này mình ngưng không làm gì nữa cứ để vậy lai rai thôi. Việc chạy ngân sách ít này đảm bảo rằng listing của mình cũng không leo rank quá cao đỡ bị report linh tinh.

Tuy nhiên vẫn cần một biến đó là thời gian, bạn cần cho listing bạn có thời gian để Etsy đánh giá !

VẬY TẠI SAO MÌNH CÓ VISIT MÀ KHÔNG CÓ CÓ SOLD ?

Cá nhân mình chạy Ads lâu lâu khoảng tuần rồi mà không thấy gì thì khả năng cao là sản phẩm mình đang chọn có vấn đề về hình ảnh hoặc keyword. Còn mới chạy vài hôm thì khó đánh giá lắm, chưa chắc sản phẩm đó có vấn đề và do Etsy khó ở nữa (maybe) 😐

Lúc này mình nên đổi sản phẩm khác để tiếp tục giai điểm kiểm tra tiếp theo và rồi lặp lại.

Ngoài ra hôm trước mình có chia sẻ một bài viết anh em thấy cần tham khảo thêm mời ghé qua nhé

=>> Chạy Quảng Cáo Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Trên Etsy ? 

=>> Chạy ads như nào cho an toàn với Etsy

Hy vọng chia sẻ này có ích cho bạn!

John Nguyen

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *