Cửa hàng của bạn đã có trang FAQ ?

1. Trang FAQ là gì ?

FAQ Page là một trang web trong cửa hàng trực tuyến của bạn, nơi bạn giải quyết các mối quan tâm, câu hỏi và phản đối phổ biến mà khách hàng thường đặt ra. Trang này là điểm đến để tìm câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể về sản phẩm hoặc hoạt động kinh doanh của bạn và rất cần thiết để xây dựng lòng tin với người mua sắm.

69% người tiêu dùng đầu tiên cố gắng giải quyết các vấn đề của họ một cách độc lập trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

CỬA HÀNG CỦA BẠN ĐÃ CÓ TRANG FAQ?

2. Trang FAQ thiết kế tốt có thể mang đến nhiều lợi ích cho của hàng của bạn

 • Giảm bớt những lo lắng khi mua hàng mà trang sản phẩm của bạn không giải quyết trực tiếp
 • Giảm bớt một số gánh nặng về hỗ trợ khách hàng bằng cách trả lời công khai các câu hỏi phổ biến
 • Thu hút sự tin tưởng bằng cách thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm và giải thích mô hình kinh doanh của bạn
 • Thu hút khách hàng bằng cách trả lời sáng tạo các câu hỏi của họ
 • Chủ động ngăn chặn các khiếu nại của khách hàng và cải thiện khả năng giữ chân khách hàng

3. Các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết hợp trang FAQ như một phần của trang web của bạn

 • Khách hàng liên tục gửi email cho bạn với những câu hỏi tương tự, vì vậy tốt hơn là bạn nên giải quyết chúng một cách công khai và nổi bật.
 • Bạn có hoặc có kế hoạch tạo nội dung / trang đích mà bạn có thể liên kết đến và tiếp tục hành trình từ câu hỏi đến chuyển đổi.
 • Sản phẩm / dịch vụ / doanh nghiệp của bạn đưa ra các câu hỏi và mối quan tâm được giải quyết một cách dễ hiểu nhất.
 • Điểm cuối cùng đó đặc biệt quan trọng vì trang FAQ mang đến cơ hội duy nhất để giải quyết trực tiếp các mối quan tâm và loại bỏ các trở ngại trên con đường mua hàng.

4. Cách tạo trang Câu hỏi thường gặp hiệu quả

⭐a. Khám phá các câu hỏi thường gặp của khách hàng

Hộp thư đến và phiếu hỗ trợ khách hàng của bạn có thể sẽ là những nơi đầu tiên được xem xét. Nhưng bạn cũng nên lường trước những phản đối mà bạn có thể chuyển thành câu hỏi, đặc biệt nếu câu trả lời sẽ khiến tâm trí khách hàng của bạn thoải mái.

Cân nhắc cách đưa ra các câu hỏi phù hợp một cách chiến lược để giáo dục khách hàng về sản phẩm của bạn và tạo ra nhu cầu.

⭐b. Viết câu trả lời rõ ràng cho các câu hỏi

Cách bạn định vị câu trả lời của mình là điều quan trọng. Ngay cả khi câu hỏi là về một thiếu sót tiềm ẩn trong sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn, hãy đưa ra ý kiến ​​tích cực cho câu trả lời của bạn.

Trước tiên, hãy tập trung vào giao tiếp rõ ràng, sau đó là mục tiêu bạn đang cố gắng đạt được với mỗi câu hỏi trong FAQ của mình. Bạn đang giải quyết một mối quan tâm về việc mua hàng của bạn? Hướng dẫn khán giả về một phần mô hình kinh doanh của bạn? Khắc phục sự cố thường gặp với sản phẩm của bạn? Tập trung vào việc cung cấp điều đó trong câu trả lời của bạn và tiếp tục.

Sử dụng hình ảnh hoặc video ở bất cứ nơi nào chúng có thể bổ sung cho câu trả lời của bạn. Nếu nó xây dựng thương hiệu của bạn, bạn thậm chí có thể tạo ra một chút cá tính để làm hài lòng khách hàng của mình bằng một vài câu hỏi và câu trả lời “vui nhộn”.

⭐c. Tạo trang FAQ

Khi nói đến trang FAQ của bạn, cơ sở kiến ​​thức là tài nguyên không chỉ cho người mua hàng mà còn cho nhóm hỗ trợ của bạn — có nhân lực hay không. Chatbots sẽ tự động trả lời các truy vấn bằng Câu hỏi thường gặp thích hợp và các cộng sự có thể sử dụng nó như một thư viện tham khảo. Nhúng Câu hỏi thường gặp ở nơi khác trên trang web của bạn để có trải nghiệm liền mạch trên các kênh.

⭐d. Hiển thị trang FAQ của bạn

Nếu dịch vụ khách hàng là một phần cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của bạn, bạn có thể muốn tạo một trung tâm hỗ trợ hoặc bàn trợ giúp hoàn chỉnh, với FAQ được kết hợp như một phần của quy trình hỗ trợ khách hàng của bạn (tức là, khách hàng kiểm tra Câu hỏi thường gặp trước khi họ liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng).

Nhưng nếu bạn đang bán các sản phẩm hoặc dịch vụ bị ràng buộc tạo ra nhiều câu hỏi, chỉ cần hiển thị nổi bật một liên kết đến trang Câu hỏi thường gặp đơn giản trong điều hướng trang web của bạn là đủ để tập trung vào việc giảm lo lắng khi mua hàng cho khách truy cập.

Bạn cũng có thể tích hợp Câu hỏi thường gặp trực tiếp vào các trang sản phẩm của mình. Bạn có thể tạo phần này trong mô tả sản phẩm của mình hoặc đăng nó ở cuối trang, gần các đánh giá của khách hàng.

5. Các câu hỏi thương gặp ở trang FAQ của website thương mại điện tử

 • Chính sách hoàn trả là gì?
 • Các tùy chọn vận chuyển?
 • Các loại thuế, nghĩa vụ quốc tế, v.v., mà tôi phải trả là gì?
 • Khi nào tôi sẽ nhận được đơn đặt hàng của mình?
 • Tôi phải làm gì nếu tôi chưa nhận được đơn đặt hàng của mình?
 • Tôi phải làm gì nếu tôi nhận được một đơn hàng bị lỗi?
 • Làm cách nào để thay đổi đơn hàng tôi đã đặt?
 • Bạn đang ở đâu?
 • Sản phẩm được làm như thế nào? Nguyên liệu đến từ đâu?
 • Làm thế nào để tôi đảm bảo rằng tôi đặt hàng đúng kích thước?
 • Làm cách nào để liên hệ với công ty của bạn nếu câu hỏi của tôi không được trả lời ở đây ?

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu cách để tối ưu trang FAQ có thể xem bài viết dưới đây mình đã chia sẻ hôm trước để hiểu rõ cách tối ưu nhé

=>> Bạn cần làm những gì để tối ưu trang FAQ ?

Bùi Thanh Tâm

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *