Đọc chỉ số ở đâu khi chạy Ads Facebook ?

Facebook và Apply chiến đấu với nhau, dẫn đến chỉ số trên Facebook đọc rất kém, gây khó khăn cho các nhà làm quảng cáo. Rất nhiều giải pháp được đưa ra: Tracking theo GA, Tracking theo sale thực tế từ platform trả về, gán UTM…

Nhưng tất cả các giải pháp đó liệu có mang lại kết quả tươi sáng cho chúng ta ?

ĐỌC CHỈ SỐ Ở ĐÂU KHI CHẠY ADS

Quan điểm cá nhân của mình

Facebook là 1 trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, có thể giai đoạn đầu khi mới update, họ gặp khó khăn nhất định về vấn đề tracking. Nhưng với những bộ não hàng đầu thì giải pháp luôn được đưa ra để khắc phục các tình trạng đó 1 cách nhanh nhất và tối ưu nhất. Các bạn nghĩ là 2 tháng qua Facebook ngồi im không làm gì sao? Họ phải tìm kiếm giải pháp để bảo về các nhà quảng cáo của họ chứ. Mình nghĩ nếu chúng ta làm đúng như những khuyến cáo của Facebook thì mọi chuyện lại ổn áp như năm xưa. Minh chứng cho điều đó là rất nhiều tài khoản quảng cáo của mình chỉ số Facebook update chính xác >90%.

Chúng ta đang chiến đấu trên sân nhà của Facebook, thì chúng ta phải có niềm tin vào Facebook

Vì sao ???

Facebook tracking hành vi người dùng để giúp chúng ta tối ưu quảng cáo facebook , vậy thì việc các bạn đọc được đúng số liệu từ nền tảng khác liệu có ý nghĩa gì không khi FB không đọc được. FB không đọc được thì target sai, reach linh tinh, CPM tăng cao -> lỗ.

Bản chất của vấn đề là phải bằng mọi giá giúp Facebook đọc được chỉ số thì các bạn mới vít được.

Tracking bằng GA hoặc sale thực tế trên site là tốt, giúp chúng ta có các nhìn chính xác hơn, nhưng nó không có ý nghĩa là bạn sẽ vít được.

GIẢI PHÁP

Cài đặt verify Domain, Gán Event đầy đủ, tuân thủ hướng dẫn của Facebook và tuyệt đối tin tưởng vào Facebook

Chờ đợi và bạn sẽ thấy tracking Facebook đang tốt lên từng ngày. Có như thế thì mới vít được nhé anh em.

Chúc anh em vít mạnh mẽ !

Bùi Xuân Doanh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *