GA3 và GA4 nên dùng trong trường hợp nào khi tracking Facebook ads?

Hi các bác, nay tôi quay trở lại với series “Tracking đúng, vit ads chuẩn”. Để hiểu rõ vì sao Pixel đang Tracking sai với các ads chuyển đổi các bạn qua bài viết => Sales từ Facebook ads – Thực tế có thật sự sai tại thị trường VN và POD / Dropshipping quốc tế để hiểu rõ hơn nhé.

GA3 và GA4 nên dùng trong trường hợp nào khi tracking Facebook ads

Còn hôm nay tôi xin bàn về GA4 và GA Universal. Vì tôi nghe phong phanh đâu đó là, GA4 Tracking tốt hơn?? :)))

Nói sơ qua một chút, GA4 có lẽ là một phiên bản cải tiến tốt hơn của GA3. Với giao diện dễ nhìn vl cùng mô hình 3-day đang khá phù hợp cách Testing của anh em, GA4 có thể giúp ae có thêm một góc nhìn toàn cảnh hơn về hành trình khách hàng.

Ngược lại, GA3 có giao diện hơi khó sử dụng đối với người chưa từng sử dụng kiểu tracking này. Điểm đặc biệt của GA3 là mô hình tracking sau 4h – kể từ khi kết thúc ngày.

VẬY TỚI ĐÂY, CHẮC LÀ AE CŨNG HIỂU MÌNH ĐANG MUỐN NÓI GÌ

Vít ads là công việc hằng ngày, và không thể chờ đến 3 ngày (theo GA4) hay 7 ngày (theo Facebook). Kết hợp với hành trình mua hàng đa phần mang tính đơn giản của các khách hàng tại Mỹ và Châu Âu, thì GA3 càng phát huy sức mạnh mang tính gần-real-time. Từ đó, ae có thể biết ngay ads nào đang tốt và thực hiện vít ngay. Còn đối với GA4, ae có thể áp dụng mô hình để sử dụng tại 2 thời điểm: A/B Testing và Report.

A/B Testing Facebook

Mình sẽ không đề cập tới sự khác biệt trong số liệu của GA3 và GA4. Vì hai mô hình đo lường hoàn toàn khác biệt. GA3 sử dụng mô hình Sessions & Pageview, GA4 sử dụng mô hình Events & Parameters.

Chi tiết có trong bài này: https://cutt.ly/eYQvSxB

Còn đối với data của Facebook khi chạy chuyển đổi, mình vẫn sẽ không tin :)) Lý do của mình nằm ở bài này: https://cutt.ly/CYQvBjk.

CÓ HAI THÔNG TIN CẦN CHÚ Ý

– Tháng 9/2021, Facebook đã thông báo hệ thống quảng cáo đã “báo cáo thiếu” khoảng 15% hành vi chuyển đổi trên iOS (chưa chắc 15% :))))

Điều này cho thấy Facebook đã có một lỗ hổng kỹ thuật lớn trong quá trình tiếp nhận và chuyển đổi dữ liệu trả về của SKAdNetwork

– Mô hình 7-day của Facebook nhằm ước tính nhóm người dùng “không được phép theo dõi” thông qua hành vi của nhóm người dùng “được phép theo dõi”.

Tức là họ đã thừa nhận không thể tracking những nhóm khách hàng dùng IOS.

TÓM TẮT LẠI

Châm ngôn “Không tin bố con thằng nào” của mình vẫn được giữ nguyên =))) GA3 thì dùng để xem số liệu và vít đúng hằng ngày. Còn GA4 thì dùng để Testing và Report. Và nếu bạn vẫn muốn dùng hệ thống tracking của Facebook, hãy thúc đẩy khách mua hàng ngay trên Facebook theo định dạng Collection để khách hàng shopping ngay trên app.

Hoang Thao

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *