Gift card và làm sao bán được Gift card ?

Người tiêu dùng Mỹ chi mỗi năm hơn 100 tỷ USD cho gift card. Theo tài liệu mới nhất của Google cho chương trình Google – Dreamship nhu cầu Thẻ Quà Tặng Gift Card hay còn gọi là Gift Voucher, Gift Certificate trong mùa Giáng Sinh tăng 30% mỗi năm. Nhu cầu này bắt đầu tăng vào đầu tháng 11 và tăng mạnh vào tháng 12. Cho dù bạn là chủ nhà hàng hay sở hữu một store online, chương trình Thẻ Qùa Tặng Gift Card là một công cụ rất hữu hiệu không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng, mà còn giúp bạn làm ra tiền khá dễ dàng.

Gift card và làm sao bán được Gift card

Gift Card là một hình thức mà người sở hữu thẻ có thể sử dụng mua hàng tại nơi phát hành thẻ. Đối với các store ecommerce online của chúng ta có thể phát hành thẻ quà tặng theo số tiền và theo món hàng. Cách thức rất đơn giản, người mua mua thẻ quà tặng (nạp tiền) và gửi tặng cho người nhận. Người sở hữu thẻ sẽ dùng thẻ để đổi lấy hàng. Bạn chỉ việc sản xuất và ship theo thông tin người sở hữu thẻ cung cấp.

Ở Mỹ, Gift Card được bán ở khắp mọi nơi từ chợ, bưu điện, tiệm cafe, nhà hàng, các shopping mall. Tất cả mọi công ty lớn nhỏ đều có Gift Card như Amazon, Starbucks, Macys, Adidas, Nike, Apple… Giờ đây rất nhiều store online cũng đã bán Gift Card. Gift Card rất thông dụng đến nổi 63% quà tặng sinh nhật ở Mỹ là Gift Card. Điều này cũng hợp lý thôi vì thử nghĩ xem, mỗi năm bạn đều phải tặng quà sinh nhật cho cùng một số người. Rồi áp lực phải tặng quà giáng sinh cho cả hết bà con dòng họ, bạn bè, đồng nghiệp. Biết mua gì đây là suy nghĩ phổ biến để người ta mua Gift Card. Những lý do người ta thích mua Gift Card là do nó quá tiện khi không biết tặng gì, cho người nhận được tự do chọn món mình thích và nó rẻ hơn so với giá trị món hàng.

Với những store personalization của chúng ta, Gift Card cho người được tặng thoải mái chọn các mẫu personalization cá nhân hoá cho chính họ.

Tại sao chương trình Gift Card có lợi cho việc kinh doanh của bạn ?

Nó tăng sales

Gift Card là một cách rất tuyệt để tăng sales mà không cần paid traffic trong mùa lễ hội. Thường khi khách bí idea mua quà tặng, không biết mua gì thì họ đành mua Gift Card cho đơn giản. Với những store lâu năm và có tỷ lệ return customer cao, thì Gift Card là một cách hữu hiệu khiến cho khách hàng quay lại store của bạn nhiều lần. Ngoài ra bạn còn có được cash trước khi phải gửi hàng.

Có thêm khách hàng mới và có khách hàng trung thành

Bán Gift Card cũng có thể thu hút khách hàng mới vì gift card rất thông dụng làm quà sinh nhật, holidays, hay là món quà để cảm ơn. Khách hàng trung thành của bạn sẽ mua Gift Card tặng cho bạn bè, người thân. Và từ đó, bạn lại có thêm khách hàng mới. Trong một cuộc khảo sát về Gift Card của Google, 44% người tham dự trả lời họ vào một store vì họ nhận được Gift Card và vào để đổi hàng.

Giúp tăng nhận diện thương hiệu

Gift Card là một hình thức giúp tăng nhận diện thương hiệu khá tốt vì trên Gift Card có tên store, logo, website, social media và thông tin liên lạc của bạn. Ngoài ra, khi gửi gift card đi thì càng có nhiều người nhìn thấy thông tin store của bạn, tò mò vào xem store.

Giảm chi phí bán hàng

Bán Gift Card tốn rất ít chi phí và bạn nhận được cash trước nữa. Nên lưu ý bán Gift Card rẻ hơn trị giá món hàng khoảng 30% để kích thích người mua nhanh chóng ra quyết định mua hàng nhé. Cái bạn cần chỉ là một quy trình bán thẻ quà tặng và đổi hàng hợp lý, và một cái card vật lý để gửi đến cho khách. Điều này có thể thực hiện dễ dàng trên Dreamship, bạn có thể in gift card trên postcard và gửi đến cho khách. Cả in cả gửi chưa đến $3.

Nó rất phổ biến ở Mỹ

Ở Mỹ, Gift Card rất thông dụng và được bày bán ở tất cả các mọi nơi. Mọi chuỗi bán lẻ, cửa hàng, nhà hàng đều có quầy bán Gift Card. Nó cũng được chọn là món quà thông dụng nhất khi người tặng không biết mua gì. Thay vì tặng cash, thì tặng Gift Card lịch sự hơn, và có vẻ quan tâm hơn

Lưu ý

  • Thiết kế Gift Card theo dịp như ngày lễ, sinh nhật, đám cưới, cảm ơn như một cái thiệp và cho phép khách được customize tên người được tặng và note tặng, và món quà được tặng.
  • Có Unique Code để redeem quà tặng.
  • Email: Nên xin email người được nhận để remind họ đổi quà, đồng thời cũng gửi thông báo cho người mua biết người được tặng đã đổi quà => xin review của cả hai.
  • Bán rẻ hơn giá bán khoảng 30%+ để kích thích khách ra quyết định mua hàng. Thí dụ một cái mug trị giá $25, nên bán Gift Card cho mug với giá $20 hay $15
  • Cần phải có một quy trình và policy rõ ràng cụ thể bao gồm thời hạn được đổi hàng, unique code để khách redeem gift card…

Loại hình thẻ quà tặng

  • Gift Card theo sản phẩm để khách tiện redeem sản phẩm và tránh phải xử lý số tiền dư hay thiếu cho một đơn hàng. Gift Card cho Mug, Canvas, Poster.
  • Gift Card theo số tiền, như thẻ quà tặng trị giá $100. Nhưng với loại hình này cần set up flow bán hàng cẩn thận vì khách có thể mua nhiều hơn hay ít hơn số tiền.

GiftCard là Gift Card Digital và Gift Card vật lý

  • Gift Card Digital thường gửi kèm email marketing như voucher.
  • Gift Card vật lý có thể dễ dàng gửi đến cho khách hàng bằng cách đặt in nội dung trên postcard hoặc folded card và gửi đến cho khách. Chi phí cả in cả phí gửi chưa đến $3 từ Dreamship. Với những người mua Gift Card, bạn có thể dùng Gift Card này như một loại thiệp chúc mừng cho phép họ ghi chú lời đề tặng, và bạn ship luôn đến người được tặng.

Bo Nguyen

Từ khóa:

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *