Hình ảnh – Yếu tố tối quan trọng để khách mua hàng trên Etsy

Theo 1 khảo sát từ Etsy trên Etsy Handbook, hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định mua hàng từ buyers – 90%. Sau đó mới đến giá sản phẩm, giá ship, reviews lần lược là 83%, 76%, 73%.

Hình Ảnh – Yếu Tố Tối Quan Trọng Để Khách Mua Hàng Trên Etsy

Vậy hình ảnh như thế nào được gọi là đẹp trên Etsy ?

Trước tiên hình ảnh phải có size theo quy định của Etsy

– File định dạng .jpg, .gif, .png

– Size 2000px, độ phân giải 72PPI. Nếu độ phân giải không đủ, khi đưa hình lên Listing Etsy, thường có dấu đỏ từ Etsy. Điều này không ảnh hưởng đến tài khoản Etsy của bạn, chỉ là hình chưa tốt, nên thay hình mới mà thôi.

– Etsy không quy định phông nền (background), nhưng phông nền cần dễ nhìn, để làm nổi bật sản phẩm

Bên cạnh đó, bạn nên

– Có đầy đủ 10 hình – mỗi hình nói lên câu chuyện của sản phẩm

– Dùng chương trình, App chỉnh hình để làm nổi bật sản phẩm nhưng không làm sai màu của sản phẩm

– Thuê chuyên nghiệp, nếu bạn chưa biết chụp hình tốt

– Dùng người mẫu: Những ngách hàng cạnh tranh như trang sức, bạn nên dùng người mẫu ví dụ vòng đeo tay (Bracelet), nhẫn (rings), khuyên tai (earrings), hay là vòng cổ (necklace)…

Những điều quan trọng nên chú ý

– Mình cũng thấy rất nhiều hình các bạn chụp sản phẩm mà bỏ xuống đất, nền nhà hay dùng phông màng không sạch. Chắc chắn những sản phẩm này khách sẽ bỏ qua một cách nhanh chóng.

– Hình sản phẩm phải đi đôi với từ khoá bạn dùng. Ví dụ, từ khoá Home Decor thì hình ảnh phải làm nổi bật sản phẩm Home Decor. Nếu không có hình gì về Home Decor thì bạn đã bỏ phí 1 từ khoá rất tốt rồi hay khách sẽ bỏ qua listing của bạn.

– Bên cạnh 1-2 tấm hình đầu chỉ tập trung về sản phẩm, những tấm còn lại bạn nên kể câu chuyện hay nói lên công dụng của sản phẩm qua hình ảnh.

Ví dụ

+ Bạn bán giỏ mây (Rattan baskets). Bạn nên có những hình ảnh giỏ này đựng đồ áo, hay trang trí, hay bỏ trong tủ đồ. Khách có thể chưa có nhu cầu mua, nhưng họ thấy hình sản phẩm trong lúc nhà họ cần một cái giỏ để đựng đồ, thì có thể họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

+ Bạn bán đĩa mây có thể vừa trang trí trên bàn, vừa treo tường. Bạn nên chụp hình sản phẩm treo tường nhưng phải thật đẹp, thật cao cấp trong phòng, bạn có thể dùng mockup để có những hình ảnh khác nhau trong các phòng khác nhau, với màu sắc khác nhau hợp xu hướng. Mình thấy nhiều sản phẩm này của các bạn bán, nhưng hình ảnh rất hững hờ, treo sơ sài trên những bức tường không được đẹp.

Hình sản phẩm của bạn trên Etsy như thế nào? Nếu chưa tốt, thì làm lại hoặc tối ưu cho tốt nhé !

Etsy càng ngày càng cạnh tranh cao, bạn phải làm nhiều hơn những sellers khác thì mới có thể bán được hàng trên Etsy

Hình đính kèm bên trên là một sản phẩm Việt trên Etsy. Hình này nói lên tất cả:

– Trang trí ở góc phòng với cây xanh

– Màu sắc phù hợp với xu hướng 2021 (màu nhẹ)

– Rất đẹp đi cùng với những sản phẩm gỗ khác trong gia đình

Theo bác Tony Ng chia sẻ

Rate this post