Khắc phục lỗi không Copy được từ ngoài vào VPS

Trong quá trinh sử dụng VPS đôi lúc cũng xảy ra một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng như không copy được văn bản hoặc file tài liệu hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người sửa lỗi không copy từ ngoài vào VPS một cách đơn giản qua vài thao tao dong lệnh là mọi người có thể sửa lỗi không copy từ ngoài vào VPS đơn giản.

Bước 1 : Mở CMD của Windows Sever  ( VPS )

Có vài cách mở CMD tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản nhất đó là  Bấm start ở góc bên dưới-trái của VPS rồi gõ cmd, hoặc mở cửa sổ run (tổ hợp phím Windows + R) rồi nhập cmd rồi enter là có thể mở được.

–  Hoặc cách 2 đó là ấn tổ hợp Windows +R nó ra như sau:

–  Sau đó nó sẽ xuất hiện bảng như sau :

 

Bước 2: Tắt và chạy lại process rdpclip

Nhập vào từng dòng lệnh bên dưới và bấm enter sau mỗi dòng lệnh để thực hiện việc tắt và chạy lại process rdpclip – đây là process kiểm soát việc copy của Windows, thỉnh thoảng VPS hoạt động lâu ngày sẽ bị lỗi process này, dẫn đến không copy được từ bên ngoài vào VPS.

taskkill.exe /im rdpclip.exe
rdpclip.exe

Sau đó có thể copy từ bên ngoài vào trong VPS bình thường.

Ngoài ra còn có 1 cách đơn giản nữa là khởi động lại VPS bằng cách từ cửa sổ CMD gõ lệnh:

shutdown -r -t 0

Lệnh này sẽ khởi động lại VPS ngay lập tức và lỗi không copy được sẽ hoàn toàn biến mất (vì VPS khởi động lại cũng sẽ chạy lại process rdpclip). Lưu ý: tham số -r đại diện cho restart, tham số -t 0 để chỉ sẽ thực hiện việc restart ngay lập tức (0 giây).

Cách trên giúp các bạn khắc phục được lỗi không copy file ngoài vào VPS được một cách đơn giản ngoài ra anh em nào cần thuê hay mua vps mmo thì liên hệ ngay với bên mình để được tư vấn và có giá tốt nhất nhé.

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb