Kinh doanh Etsy cần bao nhiêu tiền ? những chi phí khi bán hàng với Etsy

Có nhiều bạn kinh doanh, handmade, digital, làm template…muốn bán hàng trên Etsy nhưng không biết cần bao nhiêu tiền để kinh doanh trên Etsy ?

Mỗi trường hợp có thể khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm của mình, có thể trả lời nhanh như sau: Không cần nhiều tiền để kinh doanh trên Etsy nói riêng (cũng như bán hàng Online nói chung) – mà quan trọng là cần kiến thức và kỹ năng đúng để kinh doanh.

Nếu bạn có kiến thức & kỹ năng, sau khi tìm hiểu thị trường, tìm hiểu Etsy, bạn có thể kinh doanh mà không tốn một đồng nào, hay tốn rất ít.

chi phí khi bán hàng trên Etsy

Ví dụ nhé

– Nếu bạn biết về Design, thì các bạn có thể thiết kế Templates cho Instagram, Facebook, Wedding Invitations, Resume…rồi đăng ký TK Etsy & kinh doanh.

– Hay bạn muốn bán về handmade trên Etsy – Chẳng hạn: Bán chén dừa (Coconut Bowl). Bạn thấy trên Etsy có nhu cầu sản phẩm này – giá thường bán là $9 – $13, giá ship $4 (ví dụ thôi nhé). Bạn tìm hiểu và biết rằng cơ sở sản xuất ở Việt Nam bán chén này giá tầm $1 và ship tầm $5. Bạn có thể đưa lên bán với giá phù hợp. Khi có khách order, bạn có thể mua và chuyển cho khách.

– Hay các bạn muốn làm POD cũng vậy, cũng không tốn nhiều tiền để bắt đầu. Dĩ nhiên không phải đưa cái gì lên cũng bán được, mà cần biết làm nhiều điều như: Tìm hiểu thị trường, từ khoá, hình ảnh…những điều này dựa vào kiến thức & kỹ năng

Nếu bạn phải trả phí, thì có thể có những chi phí sau đây – cũng rất thấp – chỉ bằng vài ly cafe mà thôi.

1. Phí Đầu Tư

– Nếu bạn thiết kế bán Template, muốn mua chương trình Canva Pro thì có thể trả phí – hay có thể miễn phí, bạn tìm hiểu thêm trên mạng nhé.

– Nếu bạn bán hàng handmade và cần mua 1 – 2 sản phẩm làm mẫu như chén dừa bên trên, thì chi phí chỉ bằng ly cafe buổi sáng.

– Nếu bạn làm POD, thì có thể trả phí tháng cho các sàn, nhưng thường mới bắt đầu thì miễn phí.

2. Phí Đăng Ký tài khoản Etsy

Nếu tự đăng ký thì không mất tiền, chỉ mất không quá 5,000 đ (đúng – 5 ngàn đồng) khi đưa sản phẩm đầu tiên lên Etsy. Rất nhiều bạn nói tài khoản Etsy dễ bị treo ở Việt Nam, mình đồng ý với ý kiến này. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ, làm đúng theo quy định của Etsy, thì bạn có thể đăng ký được TK chính chủ.

3. Phí Listing (đăng sản phẩm)

Phí để đưa sản 1 sản phẩm lên Etsy tầm tầm 5 nghìn đồng ($0.2). Nhưng phí này bạn không phải trả nếu có link mời ĐK TK Etsy 40 free listing. Bên dưới có link Youtube, bạn vào tìm có video hướng dẫn lấy 40 free listings.

4. Phí chụp hình

Listing trên Etsy cần hình đẹp để bán được hàng. Nhưng nếu bạn chưa có nhiều tài chính thì phải bỏ thời gian lên các diễn đàn, học cách chụp hình cho đẹp, học cách chỉnh hình, thì khâu này không tốn gì.

5. Phí Quảng Cáo

Nếu bạn chọn ngách cạnh tranh cao, thì phải chạy quảng cáo. Còn nếu chọn ngách ít cạnh tranh và làm theo kiểu không tốn tiền là đưa link Etsy sản phẩm của bạn lên Facebook, TikTok, Instagram…để kéo traffic về shop Etsy.

Hay nếu có chạy quảng cáo thì cũng có thể bắt đầu với $1/ngày (đối với sản phẩm nghách ít cạnh tranh) – con số này chỉ là ví dụ, con số cụ thể tuỳ vào thì trường & ngách & sự cạnh tranh.

6. Các Phí Khác

Etsy không thu phí khi bạn chưa bán được hàng. Nếu bạn bán được hàng, tổng phí Etsy thu chừng 10%. Link Youtube có nói chi tiết về chi phí Etsy. Nếu bạn chưa có thẻ thanh toán quốc tế Visa hay Master, thì phí đăng ký ở ngân hàng Việt tầm 100k hay có thể miễn phí, tuỳ ngân hàng.

Vì vậy, kinh doanh trên Etsy không cần nhiều tiền – mà cần kiến thức. Bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu để biết cách bán như thế nào, sau khi biết cách, thì có thể tự tin kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau.

Post này không nhằm nói bán hàng trên Etsy dễ, mà chỉ muốn nói kinh doanh trên Etsy không cần nhiều tiền. Nhưng bù lại, bạn cần phải có kiến thức & kỹ năng đúng và phải dành nhiều thời gian thì mới có thể bán được hàng.

Bài viết do bác Tony Ng chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *