Kinh nghiệm bán hàng Việt Nam trên Amazon

Chắc là ai cũng muốn đưa hàng Việt Nam ra thế giới cả nhưng có những NIỀM TIN vô hình khiến cho nhiều người không thử xem thực hư nó như thế nào . Hôm nay mình xin chia sẻ một vài ý kiến hy vọng sẽ giúp ích anh em đang làm hàng Việt Nam thêm tự tin nhé.

kinh nghiệm bán hàng việt nam

1. Chất lượng hàng Việt Nam không tốt không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

Đây là 1 niềm tin vô cùng sai lầm, nó xuất phát từ việc để có được 1 đơn hàng xuất khẩu của nhà máy thì cần rất nhiều chứng nhận và nhà máy cần có quy trình kiểm tra chất lượng kĩ càng trước khi xuất xưởng. Bởi chỉ cần khách hàng kiểm tra xác xuất đúng phải sẩn phẩm lỗi thì cả lô hàng sẽ bị trả lại. Vậy chất lượng quan trọng nhất của sản phẩm xuất khẩu là sự đồng đều.

Nhưng nên nhớ rằng trên Amazon là chúng ta đang bán lẻ. Nên yêu cầu chất lượng không cần phải đồng đều. Cái khách hàng quan tâm là sản phẩm giống với mô tả, hình ảnh chúng ta up lên. Nên chỉ cần bạn nói rõ với nhà sản xuất để họ hiểu rằng đây là hàng xuất đi nước ngoài nên cần chọn lọc kĩ hơn để tránh những lỗi mà bản thân mình cũng không chấp nhận được là OK.

Lưu ý: Thường NCC bán ở Việt Nam là bán theo lô, bên thương mại mua về trước khi đến tay khách hàng còn 1 bước kiểm tra lại nữa. Nhưng chúng ta bán qua Amazon thì đến trực tiếp tay khách hàng nên hãy dành thời gian để kiểm tra hàng hóa đừng phó mặc hết cho nhà sản xuất.

2. Hàng Việt Nam giá cao khó cạnh tranh 

Niềm tin là do lựa chọn những sản phẩm được làm nhiều bằng máy móc thì rõ ràng VN rất khó để cạnh tranh với trung quốc rồi. Nhưng thế mạnh của VN là các làng nghề tay nghề cao, là nguyên vật liệu phong phú, là nhân công giá rẻ. Vì vậy phải trực tiếp về làng nghề để hỏi gi.á thì mới biết được mình có rất nhiều mặt hàng dư sức cạnh tranh trên Amazon. Thường tiền gốc hàng chỉ bằng 1/5 giá bán . Bạn không tin cứ về làng nghề hỏi sẽ giật mình luôn.

3. Những hàng Việt Nam có sẵn thì nhu cầu không cao khó bán

Vấn đề này xuất phát từ tư duy mang hàng đi bán chứ không phải bán thứ khách hàng cần. Ví dụ bạn có 1 cái rổ mây mà đi đăng là “Tôi có rổ mây đẹp ? Tôi có rổ mây rẻ ” thì không ai mua cả . Nhưng bạn thử seach từ khóa “rổ đựng bánh mỳ”, ” Rổ đựng trái cây ” thì dung lượng tìm kiếm là khủng khiếp.

Nên hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu từ khóa => Thường từ khóa mà có lượt tìm kiếm cao thì sẽ có rất nhiều loại vật liệu có thể dùng được

=> Lúc đó mới tìm hiểu xem làng nghề có những sản phẩm nào phục vụ nhu cầu đó.

4. Làng nghề toàn hàng đơn giản không có sự khác biệt

Sai lầm này xuất phát từ việc bụng ta suy ra bụng người. Nhưng thực chất nhu cầu sử dụng và phong cách của nước ngoài hoàn toàn khác mình. Họ cần sự đơn giản, chắc chắn, cổ điển. Nên có rất nhiều sản phẩm mình nghĩ là không ai mua nhưng lại ra hàng hot ở nước ngoài được mua với giá cao.

Ví dụ bạn muốn bán hàng MÂY ĐAN

Bước 1: seach ” RATTAN” trên Amazon thì có hàng trăm thứ để bạn bán rồi

Bước 2: Phân loại sản phẩm để tìm từ khóa chính cho mỗi loại sản phẩm : Rổ , khay, giỏ , bông tai.

Bước 3: Nghiên cứu lượng tìm kiếm của các từ khóa đó xem nghách có đủ lớn không

Bước 4: Lập danh sách các sản phẩm có kích thước đầy đủ xong về làng nghề hỏi giá

Hiện có hàng nghìn thứ hàng VIỆT NAM đang bán trên Amazon, Vấn đề chỉ là bạn có đủ thông tin để ra quyết định hay không thôi.

Chúc các bạn may mắn ^^

P/s: Mình thử tìm thấy đôi bông tai xinh xinh. Có bạn nào biết giá thì comment cho mọi người tham khảo nhé. ^^

Yeu Ha Noi

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *