Làm affiliate – Kiếm tiền online dễ hay khó – Kiếm được bao nhiêu

Các bạn mới làm đừng nghe những lời dụ dỗ đóng tiền làm affiliate. Vì affiliate bản chất cũng như bạn đang làm CTV bán hàng khác cái là nó tự động hết 100%, nếu bạn không có kênh để marketing link affiliate của bạn và content không đủ tin tưởng thì cũng không có người click vào và mua qua link bạn.
Sau đây là 1 số kinh nghiệm từng bước của mình là con gái tự làm affiliate 1 mình, không có đội nhóm gì cả.
Làm affiliate – Kiếm tiền online dễ hay khó – Kiếm được bao nhiêu

👉Bắt đầu làm affiliate thế nào ?

Bước 1: Chọn 1 ngách dễ làm affiliate: tức là bạn biết về chủ đề ngách đó thường nằm trong 3 cái TIỀN – SỨC KHOẺ – MỐI QUAN HỆ. Đây là 3 ngách mãi xanh rất dễ kiếm tiền online.
Bước 2: Tìm trên các mạng lưới affiliate coi có chương trình affiliate nào phù hợp với ngách, hoa hồng thế nào, dễ làm hay không.
Bước 3: Lên 1 kế hoạch hoàn chỉnh gồm:
 • Tìm kiếm từ khoá để viết liên quan tới chủ đề (mục tiêu blog lên top google thì tha hồ có người click vào mua qua link bạn), viết khung sẵn cho bài viết, thời gian hoàn thành.
 • Tìm các group cộng đồng liên quan tới ngách của bạn, để viết xong bài thì đi seeding bằng cách viết tóm lại các ý hay nhất của bài bỏ lên group kèm hình. Vừa xây được follow Facebook cá nhân, vừa có traffic vào web trong thời gian chờ web lên top.
 • Lên kế hoạch nội dung cho các kênh mạng xã hội khác: tiktok, youtube, instagram. Với mình thấy làm youtube không khó lắm, lại chuyển đổi đơn affiliate hiệu quả và có thể làm SEO từ khoá với youtube được luôn. Như video của mình hướng dẫn làm affiliate, mình có SEO nên lượng vào video khá ổn.

Bước 4: Bắt tay vào làm

 • Thiết kế cái website đơn giản bằng wordpress, nên làm web tên miền riêng, không hề khó đâu, ai cần mình gửi cho video tự mở lên rồi làm theo.
 • Tạo các kênh MXH khác mà bạn định kéo traffic làm affiliate, nhớ làm đầy đủ thông tin tạo cảm giác tin tưởng.
 • Tạo các phễu marketing miễn phí kéo traffic siêu đỉnh: tài liệu online, series chuỗi video, ibúc (mình viết né a Mark)… Trong phễu gắn sẵn link affiliate. Mình làm kiểu này đơn về rất nhiều vì phễu miễn phí nên người ta tải về nhiều.
 • Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, lên nội dung đều đặn, mấy tháng đầu siêng đi group seeding để có traffic và tiền affiliate về web nhanh.
 • Nhớ là content is king, các bạn hãy đầu tư content có độ chuyển đổi cao nha, viết vớ vẩn người ta không click link aff hay có click cũng chẳng mua đâu.

👉Lời khuyên cho các bạn làm affiliate

 • Ăn xổi muốn có tiền ngay thì hem có đâu, affiliate hay kinh doanh online cũng vậy á, muốn ra tiền phải có người xem tiềm năng đi qua đi lại kênh của bạn. (Hay nói cách khác là phải có traffic).
 • Nên làm việc kiểu thông minh để tiết kiệm thời gian: ví dụ từ blog –> lấy ý tưởng đó rút ngắn làm nội dung cho facebook –> làm kịch bản cho video –> cũng blog tạo thành tài liệu phễu nội dung hữu ích cho người ta tải xuống. 1 công được N việc. 1 mình vẫn làm tốt.

👉Kết quả làm affiliate của mình

 • Nguồn thu nhập affiliate với mình là phụ thôi, vì cái mình kinh doanh chính mình có thể tận dụng được lượng traffic đó làm affiliate chứ không uổng.
 • Mình thu nhập trung bình từ N kênh affiliate đã làm tầm 50-150 củ/tháng.
 • Mình chọn chương trình hoa hồng rất cao để xứng đáng cái công bỏ ra làm chứ mấy cái 5-15K/đơn thấy vất vả quá.
 • Mình cũng làm từ sàn tới các chương trình riêng của mỗi thương hiệu, cái nào hợp, chất lượng tốt, hoa hồng tốt và phù hợp với ngách là mình quất hết.

Hy vọng một số kinh nghiệm của mình giúp nhiều bạn có định hướng tốt hơn đừng lầm đường lạc lối trả xiền lung tung mà không làm nên gì hết

Phùng Thị Thảo Nhung

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *