Làm Ebay thực sự không cần vốn ?

Các bạn lướt Facebook hoặc đôi khi xem các quảng cáo về các khóa Dropshipping, thì thường thấy những lời giới thiệu “có cánh” như là “bán hàng không cần vốn“, “thu nhập 1 tháng vài nghìn Trump với chi phí 0đ” hoặc “Đào tạo reg acc Ebay với tài nguyên chưa đến 100k” … Và khi bạn thực sự bắt tay vào làm, thì quá trình tiêu tiền bắt đầu
Yes ! Bạn phải tiêu tiền trước khi bạn kiếm được tiền. Đó là sự thật mà ít thầy nào nói với bạn trước khi bạn tham gia vào dropshipping.
Làm Ebay thực sự không cần vốn ?
Nội dung bài viết này dành cho các bạn newbie mới tập làm dropship có cái nhìn sơ về các chi phí căn bản ban đầu mà bạn phải chấp nhận bỏ ra khi làm dropship.
Không tính phí ebay (Tùy mỗi catalogue sản phẩm ebay sẽ thu fee khác nhau, trung bình từ 12-18% số tiền bạn nhận chưa kể phí khi bật quảng cáo)

Các chi phí cơ bản khi bắt đầu bán hàng Ebay

1. Phí mua hàng

Thời gian đầu làm dropship, bạn sẽ bị paypal hold 21 ngày, sau 21 ngày thì tiền mới sử dụng hoặc rút về tài khoản ngân hàng được. Tuy nhiên nếu upload tracking sớm thì khoảng 7-10 ngày là tiền available luôn (Hiện tại ebay ẩm ương giữa paypal và ebay payment nên số ngày tiền của bạn bị giữ lại được quyết định tùy trường hợp). Nói chung bạn phải chuẩn bị sẵn tiền để CO và thời gian đầu vốn xoay vòng khá lâu.

2. Phí tài khoản

Dĩ nhiên bạn sẽ phải đầu tư mua tài khoản hoặc tự reg. Mình rất hoang mang khi một số bên ra giá hàng chục triệu cho khóa học reg acc ebay với chi phí chỉ vài chục nghìn một tài khoản…

Đơn giản nhất là 1 VPS reg và nuôi tài khoản Ebay, giá giao động từ 100-200k/tháng tùy cấu hình. Info 10k, phone 20-35k, card add payment method 20-30k.

Tại sao lại không dùng Proxy 1 tháng chỉ từ 1-2$? Bạn có thể sử dụng proxy để đổi ip trình duyệt, nhưng ebay nó không quét mỗi trình duyệt của bạn đâu, nó quét cả cấu hình thiết bị nên tình trạng sử dụng proxy đi một dàn acc là bình thường, đến hiện tại thì vps vẫn tối ưu nhất.
Chỗ chi phí ấy là cơ bản, nhưng chưa xong. Vài con info mới ra một tài khoản limit cao để các bạn bán hàng dropship. Bình thường tài khoản mới ebay chỉ cho bán giới hạn 5-10 sản phẩm một tháng và sẽ duyệt tăng dần.
Chi phí nặng nhất mà bạn phải chuẩn bị tư tưởng để gánh đó là SUSPEND tài khoản. Yên tâm đi, nếu bạn đam mê thì bạn sẽ quen dần với điều đó.

3. Tool list hàng

Các tool nổi tiếng như DSM, Yaballe, AutoDS, Shopmaster…v..v Chi phí: 10$ cho 100-150 listing. Dĩ nhiên bạn có thể lựa chọn list tay, nhưng sẽ không theo dõi giá được tốt như tool.

Công dụng

Giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc list bằng tay và quản lý sản phẩm tốt hơn (up hình ảnh, điền thông số sản phẩm), chức năng Repricer – Theo dõi giá cả bên nguồn hàng ( amazon, aliexpress và các supplier mà các tool hổ trợ), auto message – tự động gửi mail gồm tracking và xin feedback. Theo dõi số lượng sản phẩm nguồn, lắm khi out of stock ở nguồn rồi bạn lấy gì trả khách đây.

4. Phí store

Sau khi bán được 1-2 tháng, bạn có nhu cầu tối ưu lợi nhuận và bán hàng chuyên nghiệp hơn, bạn sub 1 store với giá rẻ nhất là 7$ cho 100 listing, hoặc basic store với giá 27$…Chi phí này tùy vào việc plan bán hàng của bạn. Các lợi ích đi kèm khi bạn mở store như giảm fee, tăng số lượng hàng được list miễn phí, mở chức năng marketing sản phẩm, điều hướng khách hàng về store của mình…
Bạn có thể hiểu đơn giản giữa người có store và người không có store như kiểu một người bày hàng bán tại vỉa hè, một người thuê được gian hàng trong cái chợ Ebay, cái nào phù hợp hơn tùy ở lựa chọn của bạn.
Lê Anh Sơn
5/5 - (3 bình chọn)