Làm sao để ra mắt sản phẩm ( launching ) hiệu quả nhất ?

Ơn giời sp của bạn đã tới rồi! Đây là 1 ngày thật hào hứng, bởi vậy hãy làm 1 việc gì đó để ăn mừng nhé. Tại bước này, bạn cần kiểm tra lại sp để chắc chắn về chất lượng giống như bạn mong đợi và chắc chắn rằng ko có gì bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn ko thấy FNSKU trên bao bì thì bạn cũng có thể tự dán nhãn cho chúng hoặc trả tiền cho Amazon để làm điều đó khi hàng vào kho của Amazon.

Làm sao để ra mắt sản phẩm ( launching ) hiệu quả nhất ?

Ngoài ra anh em xem lại bài viết hôm trước mình chia sẻ nhé để hiểu thêm seri mình đang chia sẻ

=>> Các bước để chuẩn bị để bán hàng Amazon FBA

Khi bạn đã kiểm tra xong sp, dán nhãn nếu cần thiết và gửi nó tới kho Amazon, bạn đã sẵn sàng cho quá trình ra mắt sp( launching). Nếu bạn đã làm tất cả các bước trước khi ra mắt sp trong chương này, thì bạn có thể ra mắt sp ngay khi sp có trong kho.

Mục đích của việc ra mắt sp là kiếm được 1 vài sales ban đầu để cho sp của bạn được xếp hạng trên Amazon và khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy nó. Đây là cách nó hoạt động. Khi một người tìm kiếm một sp trên Amazon, Amazon phản hồi lại 1 danh sách sp theo thứ tự xếp hạng của sp đó theo từ khóa tìm kiếm. Bởi vậy để mọi người có thể tìm thấy sp của bạn, bạn phải có xếp hạng cao của Amazon đối với từ khóa tìm kiếm hoặc cụm từ khóa đó.

Nhưng cái gì quyết định tới thứ hạng sp của bạn? Một phần nó tới từ từ khóa khi bạn đăng sp, nhưng phần lớn nhân tố quyết định là có bao nhiêu người tìm kiếm từ khóa đó và sau đó mua sp của bạn. Nếu một người tìm kiếm “garlic press” và sau đó mua sp của bạn, điều đó chứng tỏ với Amazon là sp của bạn phù hợp với người tìm kiếm để mua 1 “garlic press”, theo đó Amazon sẽ xếp hạng sp của bạn cao hơn đối với từ khóa tìm kiếm đó. Thứ hạng sp càng cao thì càng dễ àng cho người mua tìm thấy, và bạn sẽ lại bán nhiều hơn.

Một thứ khác ảnh hưởng tới việc mua hàng là đánh giá. Mọi người có thể tìm thấy sp của b ạn theo từ khóa, nhưng họ mua dựa trên việc người khác giới thiệu, nói cách khác là đánh giá. Và làm cách nào bạn có nhiều đánh giá? Hãy bán nhiều hơn.

Bạn có thể thấy các nhân tố đó bổ sung cho nhau. Nếu bạn có thể bắt đầu bán sp, bạn hãy tạo một chu trình khép kín tự động trong đó việc bán hàng tạo ra xếp hạng từ khóa tốt hơn và giúp bạn có nhiều đánh giá hơn, và các yếu tố đó giúp bạn lại bán nhiều hơn. Nhưng nói chung, điều đó ko tự xảy ra đâu. Tùy thuộc vào sự hành động của bạn để khiến nó khởi động.

1. LẤY ĐÁNH GIÁ BAN ĐẦU

Bước đầu tiên để việc bán hàng suôn sẻ là liên lạc với bạn bè và người thân và nhờ họ đánh giá. Khi tôi làm điều đó tôi có 40 -50 người tôi biết rằng có thể tiếp cận họ và nói “Hey, tôi có sp này. Bạn có muốn dùng thử nó và cho tôi đánh giá trung thực ko?”

Tôi ko cần phải gửi mail gì cả, cứ đưa tận tay cho họ và nói “Nếu anh có thời gian, lên Amazon và cho tôi 1 đánh giá nhé. Tôi sẽ gửi link cho anh qua email”. Và sau đó họ vào và để lại 1 đánh giá trung thực.

Đánh giá này ko được coi là 1 đánh giá xác thực bởi vì người đánh giá ban đầu ko mua sp trên Amazon, nhưng thế cũng tốt. Chúng vẫn là những đánh giá, và hầu hết người mua ko để ý tới sự khác biệt đó. Bạn chỉ muốn có vài đánh giá trên bài đăng sp và mọi người nhìn thấy ngôi sao đánh giá và tin rằng họ ko phải là chuột bạch khi mua và sử dụng sp này. Mọi người thấy yên tâm thoải mái hơn khi mua 1 sp mà người khác đã dùng thử và thích.

Bạn cũng có thể dùng danh sách của người khác để lấy thêm đánh giá. Ví dụ tôi dùng tomoson.com. Tomoson có thể kết nối bạn với các blogger – những người muốn đánh giá sp vật lí. Đổi lại cho việc nhận được sp, những blogger này phải đánh giá nó trên blog của họ và cũng phải để lại đánh giá trên Amazon. Điều đó cho bạn 2 lợi ích: link trên blog của họ dẫn tới bài đăng sp của bạn giúp bạn có thêm một vài lượt truy cập( traffic), và một đánh giá trên Amazon.

Tùy thuộc vào sp của bạn, bạn có thể lấy 25 tới 50 đánh giá thông qua việc sử dụng tomoson.com. Họ có 30 ngày dùng thử mà bạn có thể dùng nếu như bạn thích.

Một việc phải để ý là khi bạn có những đánh giá đầu tiên: khi bạn bè và người thân đánh giá sp của bạn, và các bạn đã từng mua sp của nhau trên Amazon trong quá khứ, Amazon sẽ biết các bạn có liên kết với nhau. Họ có thể ko đăng đánh giá của người đó, hoặc là gỡ nó xuống sau này.

Đừng ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra. Những đánh giá đầu tiên này giống như là việc lăn một quả bóng. Khi mà có càng nhiều người mua sp, họ sẽ bắt đầu để lại đánh giá, và những đánh giá đó sẽ hiển thị là đánh giá được xác nhận, bởi vậy những đánh giá ban đầu chẳng còn là quan trọng nữa.

2. DÙNG CÁCH CHO ĐI ĐỂ BÁN ĐƯỢC NHIU HƠN

Bây giờ là lúc tận dụng danh sách email hoặc là fanpage của bạn. Đây là bước bạn sẽ làm để cho fan của bạn biết rằng bạn có những sp mà bạn muốn cho đi 10 người đầu tiên. Họ sẽ nhận được 1 mã coupon, và khi họ mua sp dùng chính mã đó, Amazon sẽ áp dụng giảm giá. Những đơn hàng đầu tiên này ko bán với giá 100% nhưng nó vẫn được coi là 1 đơn hàng.

Khi bạn làm điều này, bạn cũng sẽ nói với họ rằng bạn muốn họ để lại những đánh giá trung thực nhất. Đó là lí do tại sao bạn cho đi với giá 1.99$ hoặc 4.99$ hoặc thậm chí là miễn phí. Bạn cho đi miễn phí, bù lại bạn nhận được đánh giá và điều đó giúp bạn lại bán thêm nhiều hơn.

Để ra mắt sp, bạn nên có kế hoạch cho đi 50 tới 100 sp. Tôi thích giảm giá về còn 1.95$ mỗi sp. Giá đó đủ thấp để bất kì ai cũng muốn nhảy vào mua sp của bạn.

Khi bạn thiết lập xong, tôi khuyên bạn nên tuyên truyền về sự cho đi này trong một vài ngày. Nếu tôi cho đi 100 sp, tôi thích cho đi mỗi ngày 20 sp trong vòng 05 ngày. Bằng cách đó tôi thiết lập 1 lượng đơn hàng ổn định trong 1 khoảng thời gian, tôi cho rằng điều đó sẽ tạo cho sp những ghi nhận tích cực của Amazon. Những người khác muốn cho hết luôn 1 lần để tạo nên 1 vụ hoành tráng. Bạn có thể làm thử 2 cách và xem cách nào hiệu quả nhất. Dù cách nào đi nữa, những đơn hàng đầu tiên sẽ khiến sp của bạn xếp hạng tốt và có vài đánh giá, và như vậy bạn lại có thêm nhiều đơn hàng nữa.

3. CHĂM SÓC NGƯỜI MUA ĐỂ NHN PHN HI

Một mẹo tôi muốn cho bạn biết là dùng hệ thống chăm sóc khách để nhận phản hồi và đánh giá. Phản hồi ko giống như đánh giá. Phản hồi là nói về tài khoản seller của bạn và nói về cách bạn làm như thế nào với tư cách là người bán. Nói cách khác, đánh giá là về bản thân sp, chứ ko phải là về người bán. Phản hồi và đánh giá đều giúp bạn, bởi vậy hãy tìm hiểu xem cách để có chúng như thế nào

Tôi thường dùng app Salesbacker, cho phép tôi có thể tự động hóa quy trình này. Có một vài phần mềm tương tự ngoài kia, nhưng cơ bản là chúng cho phép bạn gửi đi một email tự động tới người mua vào một thời gian nhất định. Ví dụ, bạn có thể cài đặt email gửi ngay sau khi họ mua hàng, hoặc khi mà hàng giao tới nơi. Sau khi họ đã nhận được hàng, bạn có thể chăm sóc và nói “Chào John, tôi được thông báo là bạn đã nhận được hàng. Tôi chỉ muốn chắc chắn mọi thứ được giao đến an toàn và bạn hài lòng về sp. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào hoặc vấn đề gì, bạn hãy cho tôi biết. Cảm ơn rất nhiều. Nếu bạn có thời gian để lại đánh giá/ phản hồi cho chúng tôi thì quả là tuyệt vời.” Và sau đó bạn gửi cho họ 1 đường link đánh giá.

Sau đó nếu họ ko để lại phản hồi trong vòng 3 ngày, bạn có thể lại tiếp tục chăm sóc họ với lí do kiểm tra lại, chắc chắn rằng họ ko gặp vấn đề gì với sp và yêu cầu họ gửi phản hồi.

Điều tuyệt vời của hệ thống như Salesbacker là nó cho phép bạn tự động hóa quy trình này. Tất nhiên, bạn có thể làm thủ công nếu bạn ko có công cụ xin phản hồi kiểu thần thánh. Tôi thích tự động hóa quy trình bởi vì tôi sẽ chẳng phải làm việc gì hoặc là phải lo lắng gì về điều đó. Hệ thống tự động chăm sóc thay cho tôi.

Điều tuyệt vời của hệ thống như Salesbacker là nó cho phép bạn tự động hóa quy trình này. Tất nhiên, bạn có thể làm thủ công nếu bạn ko có công cụ xin phản hồi kiểu thần thánh. Tôi thích tự động hóa quy trình bởi vì tôi sẽ chẳng phải làm việc gì hoặc là phải lo lắng gì về điều đó. Hệ thống tự động chăm sóc thay cho tôi.

Phần lớn người mua ko hiểu sự khác biệt giữa đánh giá và phản hồi. Nếu ai đó để lại phản hồi tiêu cực và họ đang thực sự nói về sp, chứ ko phải về trải nghiệm mua sắm, b ạn có thể yêu cầu Amazon gỡ nó xuống. Cũng như vậy, Amazon sẽ chấp nhận trách nhiệm đối với bất kì phản hồi tiêu cực liên quan tới việc FBA xử lí đơn hàng. Nếu bạn đang bán FBA, thật sự khá là khó mà nhận được phản hồi tiêu cực được ghim lên. Mặt khác, khi người mua để lại phản hồi tích cực, bạn có thể tiếp tục yêu cầu họ để lại đánh giá.

VIỆC CẦN LÀM: – Kiểm tra lại sp, nhãn với mã FNSKU nếu cần, và giao tới kho Amazon.

– Yêu cầu bạn bè người thân thử sp và để lại đánh giá trên Amazon. – Cân nhắc sử dụng dịch vụ kiểu như của tomoson.com để lấy nhiều đánh giá sớm hơn. – Thiết lập mã giảm giá để cho đi và quảng cáo trên fanpage hoặc là danh sách email. Dùng chiến lược cho đi này để lấy đánh giá và bán sp. – Thiết lập hệ thống chăm sóc và lấy phản hồi từ người mua. Đối với người mua để lại phản hồi tích cực, viết email cảm ơn và yêu cầu họ đánh giá sp.

Ngoài ra để hiểu thêm về  =>> Kiến thức liên quan tới launching và re-launching sản phẩm Amazon anh em ghé qua nhé

Alex Tran

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *