Làm thế nào để build được nội dung kênh Tiktok ở Mỹ

Qua bài viết trước về Case study – Build Organic Traffic từ kênh Incense Burner nhiều bạn bán hàng E-commerce Ở US có inbox và thắc mắc hỏi mình là làm thế nào để build được nội dung kênh Tiktok tiếp cận được khách hàng ở Mỹ nên hôm nay mình sẽ viết thêm bài chia sẻ cách bên mình đang thực hiện để các bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Có thể bạn chưa biết, TikTok phân phối content ưu tiên dựa theo location của người dùng trước rồi mới đến các yếu tố khác. Vậy làm sao để có thể reach đến khách hàng nước ngoài – cụ thể là US trong khi đăng content lên TikTok ngay tại Việt Nam. Theo nguyên lý TikTok sẽ xác định vị trí của người dùng dựa theo 3 cách sau:

✔️ Thông qua thẻ SIM trên điện thoại
✔️ GeoLocation hay GPS trên điện thoại
✔️ Địa chỉ IP hiện tại
Biết được nguyên lý này thì chỉ cần giải được ba câu hỏi trên thì bạn sẽ thành công. Hiện bên mình đang thực hiện theo 3 cách khách nhau và đều hiệu quả nhưng ở khuôn khổ bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng phần mềm Nox Player để giả lập môi trường điện thoại Android từ đó dùng để upload content.

Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện qua 5 bước cơ bản như sau

➡️Bước chuẩn bị: Chuẩn bị tạo môi trường IP US bằng phần mềm VPN trên máy tính
➡️Bước 1: Cài App Nox Player trên máy tính.
➡️Bước 2: Tắt thiết lập track location và bật tính năng fake số điện thoại sim US trên Nox Player
➡️Bước 3: Cài đặt Tiktok trên giả lập Nox qua nền tảng APK Pure
➡️Bước 4: Tạo tài khoản Tiktok US thông qua Gmail đăng ký ở US và đăng nhập vào Tiktok thông qua email này. (Thực hiện trên phần mềm Nox)
➡️Bước 5: Kiểm tra content và lướt News Feed Tiktok xem đã thành công hay chưa.

Cụ thể từng bước như sau

⏩Bước chuẩn bị : Fake VPN US trên máy – Kiểm tra bằng trang web http://www.whoer.net

Bước đầu tiên này rất quan trọng, yêu cầu

bạn phải fake IP US trước khi làm bất cứ bước nào tiếp theo đây. Cái này thì thông thường quá rồi, bạn xài phần mềm nào cũng đc, miễn là fake đc IP US. Các phần mềm mình hay dùng là HMA VPN, Nord VPN…

Sau đó bạn nên check lại bằng browser trên máy tính của mình bằng cách vào www.whoer.net. Màn hình hiện ntn là thành công:

Lưu ý: Nên mở tab ẩn danh lên thì việc kiễm tra mới đạt kết quả chính xác nhất

⏩ Bước 1: Cài App Nox Player 

Check lại browser của nox whoer.net

Truy cập vào https://www.bignox.com/ để tải và cài đặt về máy.

giao dien noxplay

Click vào “Browser” và truy cập vào www.whoer.net để check lại lần nữa đại chỉ IP của bạn, nếu kết qua vẫn là IP US như cũ là được.

⏩ Bước 2: Thiết lập trên Nox Player
🔴 Bước 2.1: Tắt chức năng “Location” trên Nox
Thực hiện bước này sẽ làm cho TikTok ko xác định đc vị trí của bạn.
Để tắt chức năng GPS/Location: tại giao diện chính của Nox, click vào Tools → Settings → tìm từ khóa “Location” → Mục Location → Tắt chức năng Location đi để giấu thông tin vị trí của bạn.
Tắt chức năng “Location” trên Nox
❗❗❗Lưu ý: Không được bật chức năng này lên cho dù có bất cứ ứng dụng nào sau này yêu cầu vì nó có thể làm lộ vị trí của bạn.
🔴 Bước 2.2: Fake số điện thoại (SIM) US trên Nox
Để fake sđt US: Ở góc phải Nox, click vào biểu tượng bánh răng → Mục Device → Mobile phone number và click vào nút “Create” để tạo sđt US mới ngẫu nhiên. Sau đó click “Save Settings” để lưu thay đổi.
fake us sim tren nox
⏩ Bước 3: Cài Đặt Tiktok lên Nox
🔴 3.1 Cài APK PURE lên Nox Player
cài đặt apk pure len nox
Sau khi hoàn thành tất cả các bước thiết lập Nox, tiếp theo là đến cài app có tên là APK Pure, app này sẽ là app nền để cài đặt TikTok và các app khác.
❗❗❗Lưu ý: Không nên dùng Google Play để tải app vì tài khoản Google sẽ làm lộ vị trí của bạn.
Các bước cài đặt APK Pure như thế nào thì các bạn có thể google có hướng dẫn rất nhiều hoặc xem hình ảnh đính kèm bài viết nhé.
🔴 3.2 Cài app Sim Device Info thông qua App Pure
cai app check sim info de check thong tin
App này sẽ giúp kiểm tra xem các bước thiết lập SIM đã đúng là SIM US hay chưa.
Để cài đặt app này thì bạn có thể dùng APK Pure để tìm và cài đặt nó. Các bước cài đặt xem hình ảnh đính kèm bài viết này.
🔴 3.3 Cài đặt Tiktok thông qua APK Pure.
cài app tiktok tu pure
Bây giờ thì mọi công đoạn đã hoàn tất, việc còn lại là cài đặt TikTok, quá trình tìm và cài đặt TikTok các bạn cài thông qua APK Pure là ok.
⏩ Bước 4: Đăng nhập/ Sign up tiktok bằng email
Sau khi cài đặt TikTok thành công, click vào biểu tượng TikTok và tiến hành đăng nhập hoặc đăng kí tùy bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn build 1 kênh TT mới hoàn toàn thì nên đăng kí tk mới nhé.
Đăng ký tài khoản Tiktok thì nên dùng gmail đăng ký US cho chắc. => Cái này thì mình ko hướng dẫn nữa vì nó tương đối phổ biến. Fake IP Us là có thể đăng ký được dễ dàng.
⏩ Bước 5: Kiểm tra khi lướt newsfeed xem đã thành công chưa
Sau khi login vào, bước quan trọng bạn cần phải làm là …. lướt TikTok để xem có content VN nào lọt vào hay không. Nếu chỉ toàn là những video + tiktoker US thì xin chúc mừng, bạn đã thành công set up môi trường US rồi đấy.
Bài hơi dài một chút nhưng để cho rõ ràng nên cứ viết ra đủ các bước cho anh em tham khảo. Anh em cố gắng làm đúng tuần tự các bước và cẩn thận để tạo ra được môi trường US hoàn hảo nhất cho giả lập của mình. Từ đó có thể build được kênh Tiktok trên môi trường US tốt nhất nhé. Còn việc có lên xu hướng hay không thì lại phụ thuộc tương đối nhiều vào Content nhưng ít nhất ở bước thiết lập tài khoản phải đúng đã nếu không thì mọi nỗ lực xây dựng content hướng đến người dùng US đều đổ xông đổ bể.
Nguồn bài viết do bác Nguyễn Hải Nam chia sẻ rất cám ơn bác đã giúp cho nhiều anh em đang vướng mắc vấn đề trên có thể hiểu rõ hơn ạ !
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *