Làm thế nào để quảng bá sản phẩm để bán được nhiều hàng hơn ?

Bước cuối cùng của quy trình này là quảng bá sp. Để quảng bá sp, bạn sẽ cần dùng Amazon PPC. Nếu bạn đã từng trải nghiệm việc quảng cáo trên các nề tảng khác, bạn sẽ kinh ngạc trước sự dễ dàng thiết lập quảng cáo trên Amazon và quan trọng hơn là bạn sẽ bán được bao nhiêu đơn hàng thông qua nó

Làm thế nào để quảng bá sản phẩm để bán được nhiều hàng hơn ?

Để theo dõi seri bài viết này các bạn qua 2 bài bên trên dưới nhé

= >> Các bước để chuẩn bị để bán hàng Amazon FBA

=>> Làm sao để ra mắt sản phẩm ( launching ) hiệu quả nhất ?

Điều đặc biệt về quảng cáo Amazon là thực tế người ta lên Amazon để mua sắm. Nó ko như Facebook, Google hay phần lớn các nền tảng khác. Nhưng trên Amazon, khi người ta tìm kiếm thứ gì đó, thường là bởi vì họ muốn mua nó. Điều đó nghĩa là, thay vì thuyết phục họ mua dụng cụ ép tỏi đi, tất cả việc bạn cần làm là thuyết phục họ mua dụng cụ ép tỏi của bạn. Điều đó dễ dàng hơn nhiều, và nó khiến quảng cáo của Amazon hiệu quả vô cùng.

Nếu như bạn đã từng mua hàng trên Amazon và nhìn thấy 1 danh sách ghi là “được tài trợ bởi” thì đó chính là sp dùng quảng cáo Amazon PPC. Đây là 1 ví dụ trông nó như nào.

Những quảng cáo này thay đổi liên tục nhưng trong ví dụ này bạn có thể nhìn thấy quảng cáo bên phải của trang, đôi khi nó ở cuối trang và đôi khi nó lẫn với các sp đăng bán khác. Thay vì có chữ “được tài trợ bởi”( sponsored) nó trông giống như các sp thông thường khác.

Nếu bạn đã nghiên cứu quảng cáo Google hoặc các công cụ tối ưu tìm kiếm ( SEO) bạn biết rằng phần lớn traffic tập trung vào kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên. Đó là lí do tại sao người ta làm mọi cách để xuất hiện ở trang đầu.

Trên Amazon, bạn có thể ở trang đầu bất kì khi nào bạn muốn. Tất cả việc bạn làm là mua PPC và trả giá đủ cao để lên đó. Bạn có thể ở trang đầu ngay ngày đầu tiên nếu như bạn sẵn sàng trả đủ nhiều để nó xuất hiện.

QUY TRÌNH DÙNG QUẢNG CÁO ĐỂ BÁN HÀNG NHIỀU HƠN CỦA TÔI

Bạn có thể chạy quảng cáo ngay nếu như bạn muốn. Cá nhân mà nói tôi thích đợi tới khi tôi có 05 đánh giá. Đó là 1 con số nhỏ mà bạn có thể có trong 1 ngày nếu như bạn cố gắng Vài người bắt đầu quảng cáo ngay thậm chí khi chưa có đánh giá nào. Đôi khi điều đó hiệu quả, đôi khi ko. Bạn có thể thử nó nếu muốn, nhưng tôi nghĩ là nên dành 1 ít nỗ lực để có 05 đánh giá đầu tiên trước đã.

Để bắt đầu chạy quảng cáo, đây là 1 số bước

1. Thiết lập quảng cáo PPC trong Seller Central account( Bạn sẽ cần một tài khoản pro để làm điều này). Chọn chế độ phân phối tự động( automatic targeting) Khi bạn chạy một chiến dịch tự động, Amazon duyệt qua listing( bao gồm tiêu đề, bullet point, mô tả) và lấy ra các từ khóa tiềm năng. Khi mọi người tìm kiếm từ khóa đó, Amazon sẽ đưa sp của bạn ra trước mắt khách hàng và xem liệu họ có mua nó. Bằng việc lựa chọn chiến dịch tự động, bạn đang để Amazon tự thiết kế quảng cáo cho sp của bạn dựa trên điều mà họ cho là tốt nhất- Amazon thực sự giỏi trong việc bán hàng.

2. Thiết lập ngân sách ít nhất $25 mỗi ngày. Đối với “cost per click” hãy để 75 cent. Đây là mức cơ bản của tôi. Một điểm dễ nhận thấy là bạn ko cần thiết phải dành 25$ mỗi ngày. Đó chỉ là giới hạn trên. Bằng cách đó nếu bạn bất ngờ tìm được 1 từ khóa siêu phổ biến, bạn sẽ ko đốt hết sạch tiền và đột nhiên khám phá ra rằng bạn đã tiêu hết $500 trong vòng 1 ngày. Bất kì mức giới hạn chi tiêu của bạn như nào, bạn sẽ ko chi tiêu quá mức đó và bạn cũng ko tiêu quá ít hơn mức cho phép.

3. Chạy quảng cáo trong vòng 7 ngày, sau đó dừng lại và đọc báo cáo. Hệ thống quảng cáo thường không theo kịp những gì Amazon làm, cho nên con số bạn nhìn thấy trước và sau khi quảng cáo 7 ngày có thể ko chuấn xác. Đó là lí do tại sao tôi khuyên bạn nên chạy quảng cáo 7 ngày sau đó dừng lại và xem báo cáo

4. Nhìn qua bản báo cáo và tìm ra những từ khóa Amazon nhắm đến cho sp của bạ Báo cáo này chỉ ra từ khóa mà Amazon đã sử dụng và kết quả của chúng. Đối với mỗi từ khóa, bạn có thể nhìn thấy bao nhiêu lần quảng cáo được hiển thị( số lượt tương tác), bao nhiêu người đã bấm vào, và bao nhiêu sales bạn có được từ quảng cáo đó.

5. Dùng số liệu trong bước 4 để tạo 1 chiến dịch sử dụng các từ khóa tốt – từ khóa đã có đơn hàng hoặc ít nhất là nó có rất nhiều lượt bấm xem. Đối với chiến dịch này, tôi khuyên các bạn nên sử dụng cùng giới hạn chi phí: $25 mỗi ngày

6. Cho nó một khoảng thời gian và sau đó xem số lượt tương tác. Nếu tương tác quá thấp, điều đó có nghĩa là bạn nên thêm tiền cho “cost per click”. Nghĩa là nếu bạn đang đặt 75cent thì hãy tăng lên 1$. Bạn cũng có thể đặt tiền tăng lên 2$. Tương tác ít đối với 1 từ khóa có nghĩa là người khác đang mua giá cao hơn bạn. Và từ lúc đầu, bạn có thể sẽ muốn đặt giá cao hơn người khác để nhảy ra chiếm vị trí đẹp trước mắt khách hàng vì thế bạn có thể bán tốt hơn. Và thứ hạng quảng cáo tốt đó có thể giúp khách hàng tìm thấy sp của bạn và sau đó Amazon lại nhận thấy sp của bạn bán tốt họ sẽ tăng thứ hạng của sp lên.

Khi bạn thiết lập quảng cáo và quyết định chi bao nhiêu tiền, có nhiều cách khác nhau để suy nghĩ về điều đó. Ban đầu, bạn chỉ muốn có đơn hàng. Ngay cả khi bạn chỉ hòa vốn đối với quảng cáo đó thì nó cũng rất xứng đáng, bởi vì bạn đang bắt đầu đấy thứ hạng sp của b ạn lên cao hơn đối với từ khóa đó và nó sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn sau này.

Hãy nhớ, khi một ai đó tìm kiếm theo từ khóa và mua sp của bạn trên Amazon, Amazon sẽ bắt đầu xếp hạng sp của bạn theo từ khóa đó. Bởi vậy, điều gì sẽ xảy ra khi ai đó bấm vào quảng cáo PPC trong khi tìm kiếm 1 từ khóa và mua sp của bạn? Chính xác là điều đó. Amazon sẽ bắt đầu xếp hạng sp của bạn đối với từ khóa đó. Đó là lí do tại sao rất xứng đáng bỏ tiền ra quảng cáo dù là bạn chỉ hòa hay lỗ một chút ban đầu, chỉ nhằm để làm tăng thứ hạng cho những từ khóa này. Khi bạn đã có đủ lượng sales thông qua quảng cáo, bạn sẽ bắt đầu tăng thứ hạng cho từ khóa một cách tự nhiên và bán được nhiều hơn mà ko cần dùng đến quảng cáo.

Để bạn hiểu ý tôi nói gì, hãy nhìn vào ví dụ dưới đây. Vào tháng 3, tôi dành $1200 cho quảng cáo PPC. Kết quả là có 105 sales, thế nên tôi đã thu nhập nhiều hơn từ sales hơn là chi phí tôi bỏ ra chạy quảng cáo. Quan trọng hơn, tôi đã tạo ra 1525 sales tự nhiên( trực tiếp từ kết quả tìm kiếm). Tôi đã mang lại doanh thu $34,000 từ sales trong tháng đó. Liệu bạn có dành $1200 để thu về #34,000? Chỉ có điên mới ko làm điều đó. Và đó là sức mạnh của quảng cáo Amazon PPC.

Ngay lúc này, tôi muốn bạn quên đi mọi thứ trừ sales và đánh giá. Trong bước này, mọi thứ đã sẵn sàng, mọi thứ đang chạy và mọi thứ đã được tối ưu. Tập trung thu lại nhiều nhất những gì bạn có thể từ điều đó.

Điều đó có nghĩa là, đến lúc này, tôi ko muốn bạn phải lo lắng về quảng cáo Facebook, Google, Bing, xây dựng website, blog, Youtube video, quảng cáo nội dung, mạng xã hội, báo in, hoặc bất kì chiến thuật chiến lược gì mà bạn nghe nói tới nữa.

Đó là quy luật 80/20. Bạn muốn làm thứ sinh lợi nhất cho bạn trong cùng khoảng thời gian. Thời điểm này của quy trình ko phải lúc bạn làm website, blog hay video Youtube. Đó là lúc tập trung vào sales và reviews.

Bạn sẽ làm điều đó như nào? Bằng việc chạy quảng cáo PPC, ra đơn hàng, lấy dánh giá, chạy PPC, có nhiều đơn hàng hơn, có nhiều đánh giá hơn. Càng làm nhiều việc này thì Amazon càng xếp hạng từ khóa của bạn cao hơn và cho phép bạn có nhiều sales tự nhiên hơn. Đó chính là cách họ vận hành.

Bạn muốn đưa tất cả mọi thứ bạn có thể vào trong quy trình tự động này để giúp sp ổn định nhanh nhất có thể. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thay đổi và thêm vào một số thứ, quảng cáo trên vài kênh khác, và thậm chí thêm nhiều sp hơn. Nhưng tất cả điều đó có được từ việc bạn thu được nhiều nhất có thể từ sp đầu tiên của bạn và xây dựng lên từ đó.

VIỆC CẦN LAM: – Tạo một chiến dịch quảng cáo Amazon PPC dùng chiến lược tự động với chi phí 75 cent/ click và giới hạn ngân sách tối đa 25$/ ngày. Chạy chiến dịch đó trong 7 ngày và sau đó dừng lại để đọc báo cáo. – Phân tích số liệu. Cân nhắc các chỉ số sau: H Bạn có muốn chạy chiến dịch tự động ko? Nếu chi phí mỗi sales( AcoS) là 30% hoặc ít hơn, bạn nên làm H Bạn có muốn hớt lấy những từ khóa hiệu quả nhất và bắt đầu chiến dịch mới với chúng? H Kiểm tra tương tác và ngân sách của bạn. Liệu bạn có cần thiết chi trả nhiều hơn cho mỗi click? Bạn có muốn tăng ngân sách tối đa mỗi ngày lên ko ?

Alex Tran

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *