Lưu ý quan trọng cho 1 listing Etsy hoàn chỉnh

* Việc tạo tài khoản ở Việt Nam khá khó, dễ bị died, đến lúc kháng cũng khó lấy lại acc.

* Ai mà gặp khó khăn trong việc tạo acc Etsy thì nên đi mua acc, các bạn nên mua acc trong mấy Group Etsy lớn , giá cũng chỉ 100-200K/ 1acc đã qua 1 2sale rồi. Các bạn chỉ cần chăm chú bán hàng thôi
* Nhiều bán cứ thắc mắc listing 1 2 tuần , cả tháng vẫn chưa có đơn thì có rất nhiều lí do :tittle, tags, mockup, giá cả, màu sắc , và cả xu hướng thị trường.
Lưu ý quan trọng cho 1 listing Etsy hoàn chỉnh

LƯU Ý QUAN TRỌNG CHO 1 LISTING HOÀN CHỈNH

1. Hình ảnh sản phẩm( Mockup)

Khách hàng thấy thích những điều mà họ nhìn thấy, họ sẽ tìm hiểu về nó nhiều hơn và có thể quyết định mua nó. Từ đó có thể thấy “First Listing Photo” ( Hình ảnh đầu trong listing = Hình ảnh hiển thị khi khách hàng search từ khóa liên quan đến nó) vô cùng quan trọng trong việc tăng lượt “Click” vào sản phẩm.

Vì thế chúng ta cần điều chỉnh size mockup hợp lý và điều chỉnh Thumbnail sao cho hình ảnh hiển thị là đẹp và chất lượng nhất.

2. Tiêu đề/ Tags ( Tối ưu Keyword)

Người mua hàng chỉ nhìn thấy một vài từ đầu tiên trong tiêu đề khi họ xem kết quả tìm kiếm, vì vậy công việc của chúng ta là phải sắp xếp và bố trí các từ, cụm từ sao cho phù hợp, ngắn gọn súc tích đủ để trả lời cho câu hỏi “ Đây là gì, Ai cần nó? Mua nó để làm gì?” . Ngoài chức năng miêu tả sản phẩm thì mỗi từ hoặc cụm từ đóng vai trò là 1 “Keyword” => Giúp tối ưu kết quả tìm kiếm- trả lời cho câu hỏi “ Làm sao khách hàng biết đến tôi?”


Vậy còn Tags? có tác dụng như keyword ấy nha

Etsy quy định tối đa 13 Tag (mỗi Tag bị giới hạn 20 ký tự) nên khi viết Tag, chúng ta nên viết những từ và cụm từ có ý nghĩa. Thay vì viết tách ra những từ đơn lẻ thì nên nghĩ cách kết hợp hài hòa để tối ưu SEO.

Ví dụ: “custom bracelet” thay vì tách lẻ “Custom” và “Bracelet”

Sử dụng những “Long tail Keywords” ví dụ: Thay vì “Ring” thì dùng “ Diamond Ring”, “Silver Ring”, “Ring for her”,…

Note: Tránh Lặp tag, tag không nên lặp lại với attributes và Categories, Không viết sai chính tả,…

***** Hiện tại mình tối ưu SEO bằng cách kết hợp khá nhiều cách bao gồm cả thủ công và Tool/công cụ, Chẳng hạn:

Về phương pháp thủ công thì mình tự đóng vai trò là người mua hàng, và tự suy nghĩ ra những Keyword có thể liên quan đến nó => Sau đó, Mình Search chúng trên Multichannel kể cả Google/Firefox/Ping/Amazon/Teespring/Redbubble,…v…v để kiểm chứng và tự note lại.

Về tool và công cụ, hiện tại mình có sử dụng Erank, Marmalead. Cả 2 công cụ này điều dùng để hỗ trợ Seller tối ưu Etsy SEO và giá cả khá phải chăng: Erank 10$/Pro còn Marmalead tầm 19$, nó có link trong phần Integration nên ae cũng có thể check thử.

Nếu có cơ hội mình sẽ chia sẻ thêm

Tất cả những điều mình nói trên thì mình đã đọc nhiều chia sẻ của anh chị đi trước, và mình lọc những kiến thức hay ( đã xin phép trước khi share) và bổ sung thêm kiến thức của mình có

Mong sẽ giúp ích cho các bạn

Nguyễn Văn Đức

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *