Một chút về cổng thanh toán Stripe

Là công nghệ thanh toán dành cho các trang thương mại điện tử
Ưu điểm:
– Payout nhanh: 24h-72h ( có thể là 1 tuần với 1 số quốc gia, nhưng nhận đều một thời gian sẽ hạ xuống 3 ngày, sau này khi nhận được một số lượng nhất định bạn sẽ thỏa thuận với stripe để rút ngắn về 24h)
Thời gian pay out của các cổng mình đã sử dụng như sau: ÚC, Mỹ, Canada 24h. Anh ( tài khoản mới là 1 tuần, nhận đều 1 thời gian sẽ hạ về 3 ngày, sau khi nhận khối lượng đều có thể thỏa thuận xịn payout về 24h)
– Phí ổn định : 2.9% + 0.3$
– Là một cổng thanh toán phổ biến để hỗ trợ anh em bán hàng tăng CR khi kết hợp cùng Paypal. Anh em nhận TM thì dùng mỗi stripe cũng oke. Nhận được số lượng tiền lớn và ổn định.
– Có Hold nhưng nhẹ nhàng hơn paypal (mình sẽ viết rõ cái này ở phần dưới)
– Chưa được hỗ trợ cho info VN nhưng linh động và đa dạng được info để tạo tài khoản.
Nhược điểm:
– Đánh giá mức độ rủi do khi bạn bán hàng rất chặt. Các tiêu chí
thường được đánh giá (info tài khoản, sản phẩm và hình thức bán hàng, khối lượng tiền nhận về tài khoản, tỷ lệ dispute khi bán hàng,..)
– Info sẽ được stripe duyệt cực chặt vì stripe chỉ là phần mềm thanh toán còn người sở hữu tài khoản mới là chủ cổng thanh toán, nên stripe luôn ưu tiên xác minh info chính xác, để sau này có vấn đề gì thì chủ tài khoản sẽ phải là người đứng ra chịu trách nhiệm như kiện cáo, tranh chấp,.. . Nên việc fake info để tạo tk thì rủi ro bị khóa tài khoản rất cao, mọi người cũng hạn chế mua các tk info fake về để nhận tiền.
– Xử lí dispute hơi lòng vòng ( lí do ở đây là khi có case dispute stripe sẽ gửi thông tin tranh chấp về cho ngân hàng của khách hàng để xử lí, tỷ lệ thắng dispute phải dựa vào rule của ngân ngân hàng đó, thế nên dispute bên stripe mới có trường hợp những case y hệt nhau nhưng case thắng case thua)
Một chút về cổng thanh toán Stripe

Cách tạo tài khoản Stripe info chính chủ Việt Nam

– Stripe cho phép sử dụng info cá nhân hoặc info doanh nghiệp để đăng kí tài khoản.
– Info cá nhân VN tuy chưa được hỗ trợ nhưng vẫn có thể tạo được tk stripe bằng cách, xin mã số thuế cá nhân ở các quốc gia được stripe hỗ trợ ở dạng người nước ngoài kinh doanh tại quốc gia đó. Phổ biến là xin mã EIN của US để tạo tk mọi người seach Google có rất nhiều bài hướng dẫn. Cách này ngày xưa khi stripe còn dễ tính thì vẫn oke, còn bây giờ thì mọi người vẫn reg được nhưng tỷ lệ ăn verify card và khóa tài khoản rất nhanh nhất là đợt nào stripe đang quét mạnh như trong thời gian hiện tại, dạng này mình đã gỡ verify card và câu trả lời của stripe là không.
– Info cá nhân Việt Nam có thể lách luật được ở dạng. Cá nhân Vn nhưng sở hữu các doanh nghiệp ở các nước được stripe hỗ trợ để tạo tk. Cách này mình đang dùng chính( doanh nghiệp ÚC, Anh, Mỹ). Ưu điểm là gỡ được case verify card nhẹ nhàng hơn, và sau này khi sử dụng thời gian dài thì gỡ các case nặng cũng sẽ ổn hơn.

Nuôi và sử dụng tài khoản stripe  (dạng tài khoản info doanh nghiệp )

 Thời gian đầu tạo tài khoản xong bạn sẽ phải xác minh danh tính. giấy tờ cá nhân dùng passport, xác minh địa chỉ dùng bằng lái xe có song ngữ, BLX nào mà có địa chỉ rõ số nhà thì sau này sẽ ít bị case xác minh địa chỉ, còn địa chỉ không rõ hẳn số nhà thì sau này tỷ lệ cao có thêm case xác minh địa chỉ nhưng case này nhẹ. Payout lần đầu về lại xác minh danh tính và giấy tờ tiếp. Sau khi nhận thêm thì lại tiếp tục xác minh tiếp, Sau này khi sử dụng stripe mỗi khi tk bạn có case gì đó việc đầu tiên của stripe là xác minh lại danh tính của bạn, thế nên việc sử dụng info fake sẽ không thể tồn tại được lâu và hậu quả mất tiền.
 Mỗi tài khoản stripe sẽ tạo được 5 cổng thanh toán bên trong. Mỗi cổng sé đi kèm 1 info của 1 store bán hàng. 5 cổng này độc lập với nhau cổng nào có vấn đề thì cổng khác vẫn hoạt động bình thường, thời gian đầu mình khuyên không nên tạo nhiều cổng, chờ cổng đầu tiền nhận một số tiền ổn định + kèm theo xác minh kho, hóa đơn xong, lúc này info tài khoản đã ổn định thị mới tạo ra thêm các cổng khac.
– Stripe cũng giống Paypal không thích hoạt động kinh doanh dropship và pod vì rủi do cao, nên những lần nhận tiền về đầu tiên nên ưu tiên bán những sản phẩm có tốc độ sản xuất và ship nhanh chất lượng tốt, để thời gian đầu có vướng phải case verify card cũng gỡ dễ hơn. Thường những order đầu này mình bán những sp có tốc độ sản xuất và ship nhanh, chịu lỗ để nuôi cổng. Hạn chế nhận đột ngột nhiều tiền, stripe đánh giá rủi ro.
– Sau khi nuôi cổng thanh toán đầu tiên nhận đến mức có case xác minh kho và hóa đơn nhập hàng. Hoàn thành xong case này thì tạo thêm 4 cổng con lại nhận rất oke không ảnh hưởng đến cả tài khoản.

Các trường hợp mình đã gặp với Stripe

 Dừng payout và bắt verify card – Mình đã xử lí thành công
 Hold % do tăng lượng tiền về đột biến, với tk đã nhận đều thì stripe gửi cho 1 cái thông báo giải thích để đảm bản an toàn nên yên tâm, còn tk mà mới là bị tính high risk stripe cho gửi thông tin để gỡ nặng có thể dẫn tới refund all hoặc khóa tk + hold tiền 120 day.
– Hold % do lượng dispute tăng cao. các vấn đề giống case bên trên.
– Dừng payout do stripe phát hiện bán TM, vi phạm nhãn hàng – Mình đã xử lí thành công
– Dừng payout do khách hàng kiện sản phẩm kém chất lượng – Mình đã xử lí thành công.
– Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp nhỏ lẻ khác nữa., ..
Bài viết đầu tiền về cổng stripe mình xin dừng tại đây hẹn mọi người vào các bài tiếp theo, bài viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình nên còn vẫn còn thiếu sót. Mong nhận được thêm góp ý từ mọi người.
Chúc anh em một ngày làm việc hiệu quả và share bài viết này để mình lấy thêm động lực viết thêm nhiều nội dung hơn nữa.
Nguồn bài viết bác Thành Ngô Văn cám ơn bác đã chia sẻ cho anh em ạ em xin mạn phép  chia sẻ cho mọi người

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *