Nên chọn shopify hay Woocommerce ?

Helo anh em hôm nay mình xin chia sẻ với anh em một bài viết về cách để các bạn có thể chọn một nền tảng bán hàng trực tuyến cho mình khi chọn hình thức nào cho phù hợp. Hi vọng bài viết dưới đây có thể nào giúp ích anh em trong quá trình bán hàng với Ecom nhé !

Nên chọn shopify hay Woocommerce
Nên chọn shopify hay Woocommerce

1. Mở rộng quy mô trên một nền tảng đáng tin cậy và dễ sử dụng

Woocomerce

Nếu bạn là người mới thì sẽ gặp nhiều khó khăn khi tiếp xúc với Woo vì thiếu giao diện trực quan, phải tốn nhiều thời gian tìm hiểu, đặc biệt vấn đề bảo mật cũng là yếu tố quan trọng vì 1 trang web không đảm bảo an toàn thì rất khó để có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Woocomerce sử dụng các plugin nên dễ gây xung đột và thường không tuân thủ được PCI (DSS) tiêu chuẩn bảo mật thông tin thanh toán dành cho các tổ chức tín dụng nên dễ bị tấn công, tin tặc và khiến khách hàng cảm thấy khó tin tưởng khi thực hiện thanh toán online.

Cần sử dụng nhiều plugin và ứng dụng để xây dựng 1 cửa hàng trực tuyến.

Shopify

Shopify là nền tảng dễ dàng và trực quan nhất hiện có trên thị trường. Có vô số chủ đề tạo sẵn, tuỳ chỉnh giao diện dễ dàng. Với Shopify, bạn có thể dễ dàng kết nối đa kênh từ Facebook, Instagram, POS…. cả online và offline:

Dễ dàng chọn tên cho store, thiết kế store chuyên nghiệp, dễ dàng kết nối với các nền tảng dropshipping từ các supplier quốc tế.

Kho ứng dụng lên tới vài nghìn ứng dụng được phát triển chuyên nghiệp có thể xử lý mọi tác vụ kinh doanh và rất đơn giản để thêm vào và sử dụng. Điều đó giúp cho bạn dễ dàng theo dõi mọi điều đang có tại store để ra quyết định kịp thời

Shop Pay giúp khách hàng dễ dàng thanh toán với thông tin thanh toán và giao hàng đã lưu. Và nó được sử dụng rộng rãi hơn bạn nghĩ. Trên thực tế, hơn 20% khách hàng của bạn đã được thiết lập với Shop Pay và giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi của website

Shopify Checkout thường xuyên được nâng cấp để tối ưu và tối ưu với các thiết bị di động và đa dạng các loại hình thanh toán giúp cho khách hàng thuận lợi cho việc chuyển đổi đơn hàng

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng để đẩy nhanh quá trình thanh toán và tiến hành up-sale/ cross-sale để giúp cho bạn tăng tối đa AOV của mình.

Đặc biệt đội ngũ support luôn hỗ trợ 24/24h kịp thời, chuyên nghiệp và rất nhanh chóng qua điện thoại, SMS, chatbot hoặc email một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tốc độ tải trang luôn là vấn đề lớn để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi trên web: Khách hàng dễ dàng rời bỏ khi trang tải quá lâu và Google luôn ưu tiên cho các trang web có tốc độ tải trang nhanh chóng. Tốc độ tải của Shopify luôn không ngừng được cải thiện vì là một trình tạo trang web thương mại điện tử gốc – không cần tải xuống hoặc bổ sung thêm plugin và được tích hợp thêm CDN để cải thiện thêm tốc độ tải trang web giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều thời gian và công thức để setup, cũng như dễ dàng kiểm tra bất kỳ lúc nào.

Việc cập nhật và nâng cấp của Shopify luôn là tự động, nâng cấp và đảm bảo độ bảo mật cao nhất.

Với Shopify bạn sẽ luôn được chuyển tiếp Email không giới hạn tới các địa chỉ email của mình làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên trông professional.

Shopify cung cấp 1 nơi duy nhất quản lý doanh nghiệp. Vì vậy, dễ dàng quản lý từ đa kênh với các báo cáo chi tiết và nhanh chóng, nhiều số liệu cho bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

2. Về sản phẩm

Bán hàng trên 🟢Shopify phải tuân theo các rule và liên tục cập nhật nên khó để bán các sản phẩm VPCS/ TM và sản phẩm chính trị – xã hội. Nếu không tuân theo sẽ bị xoá sản phẩm hoặc thậm chí Sus Store…

Còn 🟣Woocomerce thì bạn có thể bán sản phẩm gì tuỳ thích, không phải gặp nhiều hạn chế.

Tóm lại

WooCommerce

📍Khả năng tiếp cận: Thiết lập và quản lý cồng kềnh hơn, yêu cầu một trang web WordPress trước tiên và sau đó là plugin WooCommerce.
📍Tính năng và khả năng tùy biến: Các chủ đề hoàn toàn có thể tùy chỉnh; yêu cầu plugin và ứng dụng cho hầu hết những thứ khác.
📍Ứng dụng và tích hợp. Hàng nghìn ứng dụng miễn phí và trả phí yêu cầu nhiều bản cập nhật.

Shopify

📍Dễ sử dụng. Giao diện đơn giản và trực quan yêu cầu kỹ năng kỹ thuật tối thiểu.
📍Tính năng và khả năng tùy biến. Bao gồm toàn bộ hệ sinh thái các công cụ kinh doanh để bán hàng trực tuyến và trực tiếp, chẳng hạn như giao hàng, thực hiện, giao hàng tại địa phương, thanh toán trực tuyến, v.v.
📍Ứng dụng và tích hợp. Hàng nghìn ứng dụng gốc và bên thứ ba miễn phí và trả phí để chạy mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn
⬆Trên đây là một số sự khác biệt giữa 2 nền tảng để bạn dễ dàng so sánh

 

Huy Nguyen

5/5 - (5 bình chọn)