Nên lựa chọn và bắt đầu với sản phẩm gì trên Shopee ?

Dạo quanh nhiều group, mình nhận thấy các a / c / e đều đang có một mối quan tâm chung, đặc biệt là ae mới bắt đầu bán hàng trên Shopee. Đó là sản phẩm nào lời cao, muốn kinh doanh nhưng không biết chọn sp nào để bắt đầu? Thằng abc đang bán buôn tốt lắm, không biết ăn lời như thế nào ?

=)) Tóm lại thấy các ae khá đau đầu trong việc tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh trên sàn TMĐT nên mình chia sẻ chút kiến thức mình tổng hợp được hi vọng giúp được các bác gđoạn đầu khó khăn này nhé :v

Đầu tiên, phải công nhận 1 việc, đó là mỗi một kênh bán hàng sẽ có tệp khách hàng và hành vi tương ứng. Trước khi lựa chọn sản phẩm nên xem xét mình đang định phân phối trên kênh bán hàng nào.

nên lựa chọn sản phẩm gì với shopee

Đối với kênh shopee, khách hàng sẽ chủ động tiếp cận sản phẩm của các bạn khi họ có nhu cầu, và họ có hành động là “Tìm kiếm”

Vậy muốn chọn sản phẩm tại Shopee, các ae cần gì ?

Hãy dựa vào nhu cầu tìm kiếm sản phẩm đó của khách hàng. Bằng gì? Google keyword Planner hoàn toàn miễn phí, các bác phải nhấc chân lên và tìm hiểu nhé.

Hãy trả lời những câu hỏi này trước nhé

1. Lưu lượng tìm kiếm với một sản phẩm là bao nhiêu / tháng ?

– Ae đánh 1 từ khóa về sản phẩm đang muốn bán vào đây, nó sẽ có 2 thông số cần quan tâm: Thông tin về biến động tìm kiếm theo tháng, Lưu lượng tìm kiếm trong 30 ngày gần đây.

Nếu lưu lượng tìm kiếm từ khóa đó trên 1000 lượt/tháng, và sản phẩm không biến động lượt tìm kiếm quá nhiều theo tháng thì đây là sản phẩm nên bán.

– Nhưng nếu sản phẩm có lưu lượng tìm kiếm dưới 1k/tháng thì sao? Chẳng lẽ không bán sản phẩm đó ?

Một là suy nghĩ xem có từ khóa nào khác để gọi sản phẩm đó nữa không :))) để search tiếp (VD: áo thun, áo phông, áo cotton…). Hai là nếu ae tự tin về sản phẩm chỉ có số ít đối thủ trong thị trường nhỏ đó thì cứ triển thôi nhé.

– Còn 1 chỉ số nữa “Biểu đồ biến động tìm kiếm”, Nếu mức biến động không nhiều thì rõ ràng đáng để ae lựa chọn để kdoanh. Cái này tùy vào định hướng của ae muốn bán lâu dài 1 loại sp hay muốn bán theo trend thay đổi liên tục thôi.

 2. Ae mong muốn doanh số là bao nhiêu/ngày? Và mức giá trung bình KH đang chấp nhận nhiều nhất là bao nhiêu ?

Shop có 1 cái tab đó là tab “bán chạy”. Hãy lưu ý các chỉ số sau:

Chọn ra 10 nhà bán “bán chạy” nhất trong từ khóa mà ae vừa tìm kiếm (VD: Máy sấy tóc) loai trừ những shop đang chạy quảng cáo, chỉ lấy chạy thực thôi.

Công thức hay ho đây, ae nhớ ghi chép vào nhé:

K= T/10/30

Trong đó:

K: Mức độ kì vọng doanh số theo ngày

T: Tổng lượt bán của 10 shop bán chạy nhất trong tab bán chạy

10: 10 shop bán chạy

30: 30 ngày

Như vậy với sản phẩm “Máy sấy tóc”, mức kì vọng là bán được khoảng 7 cái/ ngày.

– Mức giá trung bình khách hàng đang chấp nhận là bao nhiêu ?

Hãy lấy mức giá của 10 shop bán chạy nhất sau đó chia trung bình ta sẽ được mức giá “hoàn hảo” đang phục vụ khách hàng tốt nhất

H= (z1+z2+z3….z10)/10

H: Mức giá “hoàn hảo”

Z: giá của 10 nhà bán chạy nhất đang bán.

Ae có thể xác định được mục tiêu trước khi kinh doanh 1 sản phẩm. Có 1 điều không bao giờ sai đó là Khách hàng chưa chắc thích mua giá rẻ, họ mua mức giá phù hợp cùng vs chất lượng phù hợp.

Cuối cùng thì nếu ae đã đọc và học rất nhiều kiến thức về chọn sản phẩm mà vẫn không chọn được sản phẩm để bán thì hãy ngồi xuống suy nghĩ vấn đề có phải ở mình hay không.

Mọi bài học sẽ là vô ích nếu ae không tự vấn bản thân có dám thử, dám làm hay không? Hãy cứ bán sản phẩm khi chưa có nó trong tay, test xem mình đăng bán và quảng cáo có ra đơn hay không sau đó quyết định nhập về.

Chúc anh em thành công !

Nguồn tham khảo: Thành Vũ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *