Những nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook của bạn bị hack

Bạn nên đọc tút này nếu

🎁 Mất tài khoản (tk), bị điều khiển tài khoản Facebook mà không hề hay biết

🎁 Méo hiểu bị mất kiểu gì

🎁 Tôi đang ngồi chơi cũng bị mất tài khoản

🎁 Vợ mắng cũng bị mất tk 🤣

🎁 Và đa số các lý do khác
tài khoản facebook bị hack do đâu ?
Chào AE, Giới thiệu qua chút cho AE tin tưởng những gì mình nói. Mình là HMD nghiên cứu về mảng hack, bảo mật từ 2014 và nhà trường cũng ưu ái cho vào đội tuyển để mời các chuyên gia bảo mật hàng đầu tại VN về đào tạo team mình khi còn trong trường(team 6-7 người) nên cũng được gọi là “có chút hiểu biết”. Ra trường thì mình không đi theo mảng hack nhưng cũng không muốn phí kiến thức trân quý đó nên viết các bài để AE phòng tránh.
Một ngày đẹp trời bạn chẳng làm gì tự nhiên tài khoản đi like, follow linh tinh, hay bị đổi pass, xóa sđt, email trong tài khoản. Không chỉ facebook mà tất cả các tài khoản của bạn đều có thể bị can thiệp dù có bật xác thực 2 lớp hay các loại bảo mật khác.
📍 Một ngày đẹp trời bạn chẳng làm gì tự nhiên tài khoản đi like, follow linh tinh, hay bị đổi pass, xóa sđt, email trong tài khoản. Không chỉ facebook mà tất cả các tài khoản của bạn đều có thể bị can thiệp dù có bật xác thực 2 lớp hay các loại bảo mật khác.
📍 Tài khoản Facebook mất có thể chưa là gì nhưng ví dụ như mất mail, ví bitcoin, tài khoản server …. thì mọi thứ còn kinh khủng hơn nữa.
📍 Các bạn tự tin các nhà cung cấp đã có những biện pháp bảo vệ người dùng nên không lo nhưng HMD say NO. Chẳng ai bảo vệ được các bạn tốt nhất ngoài các bạn.
📍 Đầu tiên chúng ta cùng liệt kê vài kiểu hack đơn giản mà nhiều người đã biết, sau đó đến 1 số thứ ít người biết hơn

Những hình thức hacker có thể hack tài khoản Facebook của bạn

1. Sử dụng extension ở chế độ nhà phát triển từ nguồn không uy tín => rất dễ bị lấy phiên đăng nhập (cookie, session) : Cái này là gì? Cái phiên đăng nhập này hacker lấy được của bạn thì mặc định sẽ login không cần password vào tài khoản của bạn mà bạn không hề hay biết. Dù bạn có xác thực 2 lớp hay không không quan trọng. Ưu điểm của cách này là đăng nhập trực tiếp không lo bị checkpoint hay xác thực. Nhược điểm: nếu bạn bấm đăng xuất thì hacker cũng bị đăng xuất, và hacker không thể thay đổi mật khẩu hay xóa thông tin sđt, hay email…

2. Phishing: Đây là hình thức kết hợp kỹ thuật social engineering và tạo một website đăng nhập giả mạo. Nôm na là hacker viết ra câu chuyện của mình dẫn dắt con mồi tới trang web đăng nhập (1 dạng khá phổ biến spam link 18+ khi người dùng click vào sẽ bắt nhập tk, mk để có thể xem). Ưu điểm: Dễ dàng có thể triển khai trong vòng 30 phút. Nhược điểm: Thường xuyên gặp checkpoint từ nhà cung cấp, thường các tricker hay có 1 số thủ thuật để lách cho tỉ lệ checkpoint thấp hơn. Hình thức này các bạn hãy tưởng tượng quăng lưới dính đứa nào thì dính khó nhắm đích đối tượng cụ thể.

3. Mượn máy tính, laptop: Cách này trong vòng 30s-1p thì toàn bộ dữ liệu đăng nhập trên máy các bạn sẽ nằm trong tay usb của hacker. Nhược điểm: Phải trực tiếp với máy, số lượng tấn công ít. Ưu điểm: Nhắm đích được đối tượng. Cách này khá là thú vị vì nếu có Ô anh nhờ xem ny hay vợ có xyz không thì có thể điều tra được. Có nhiều người sẵn sàng bỏ nhiều tiền ra để login vào tài khoản của ny hay … để mục đích ….

📍  Tiếp theo là hình thức các bạn bị hack mà không hiểu lý do tại sao mình bị hack

HMD xin chào! AE VN ai cũng dùng crack, 99% người việt dùng crack và 1 % còn lại cũng đã từng dùng crack. 😀

– Vậy các bạn nghĩ thằng nào rảnh hơi tự nhiên đi crack game hàng chục GB, bản quyền rất khó để share free đến các bạn. … Vì cộng đồng ư? 😞

– Các phần mềm crack có thể sẽ lấy thông tin tài khoản của các bạn, từ phiên đăng nhập, mật khẩu, thậm trí sẽ biến các bạn thành zombie của hệ thống họ hay còn gọi là botnet hehe

📍 Botnet là gì? Ví dụ hệ thống botnet của HMD có 100k máy, 20h tối nay HMD chỉ huy 100k máy đó mỗi máy gửi 100 luồng yêu cầu render ảnh chẳng hạn tới máy chủ của một đơn vị nào đó trong 1 tiếng. Mỗi giây 100x100k= 10 triệu yêu cầu render ảnh => 1 tiếng 10mx3600= 36 tỉ yêu cầu render ảnh.

🤣 Máy chủ đó chắc sập luôn từ giây đầu tiên.

😄 Tiếp theo HMD chỉ huy 100k máy đó subscribe youtube và follow me. hehe

📍 Đùa thôi, chứ mình không đi theo hướng hack. Hi vọng những gì mình chém gió ở trên có thể giúp các bạn bảo toàn được tài sản online.

Giải pháp để hạn chế tài khoản Facebook bị hack

– Dùng extension không rõ nguồn nên tạo chrome profile riêng để chạy

– Không lưu tk, mật trên chrome

– Không cài các công cụ crack

– Không cho người khác mượn máy tính dù chỉ 10 giây không tin bạn đưa máy tính cho mình 10s nhé

Hoàng Minh Dũng

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *