BM đồng loạt “bay màu” – Nguyên nhân do đâu và cách bảo vệ BM hiệu quả?

Mấy tuần rồi nghe anh em than trời về bão Facebook khiến mình cũng ăn ngủ không yên. Nghĩ tới lui, mình quyết chí cắp sách đi học bí quyết bảo vệ BM giúp anh em vượt qua mùa bão này. Anh em tham khảo và chia sẻ với cộng đồng những tips riêng để cùng nhau vượt nước lũ nhé.

tài khoản facebook bm bị khóa

1. Những lý do khiến tài khoản quảng cáo bị khóa dù chạy “sạch”

1.1. ẢNH HƯỞNG TỪ CUỘC BẦU CỬ TỔNG THỐNG TẠI MỸ

Tính đến ngày 18/10/2020, Facebook đã từ chối ít nhất 2,2 triệu quảng cáo trên Facebook và Instagram có nội dung liên quan tới bầu cử Mỹ. Đồng thời, để người dân không bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội và truyền thông như cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, Facebook cũng thẳng tay chặn nhiều tài khoản ảo, nick via. Do cuộc càn quét này ở diện rộng nên nhiều anh em, dù bán sạch và nội dung ads không liên quan vấn đề chính trị nhạy cảm, vẫn đều bị Facebook khóa nick. Dự kiến mùa bầu cử sẽ kết thúc vào cuối tháng 11/2020. Vậy nên, anh em cần có những kế hoạch dự phòng chắc chắn trong ít nhất 1 tháng tới.

>> Anh em xem thêm thông tin về việc Facebook khóa tài khoản do bầu cử Mỹ tại đây

1.2. VI PHẠM CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK

Chính sách quảng cáo Facebook gồm hơn 30 đầu mục cho nội dung cấm, 12 đầu mục cho nội dung bị hạn chế và vô vàn điều khoản nhỏ đi kèm. Dù không hề dễ dàng nhưng việc nắm vững được luật chơi của quảng cáo Facebook sẽ giúp anh em bớt đi những khoản phí vô nghĩa.

>> Tìm hiểu kĩ hơn các chính sách quảng cáo tại đây

1.3. VI PHẠM CHÍNH SÁCH CỘNG ĐỒNG

Bên cạnh chính sách quảng cáo, Facebook cũng đưa ra danh sách các chính sách cộng đồng buộc nhà quảng cáo phải làm theo. Chính sách cộng đồng thường liên quan: ngôn ngữ không phù hợp, chất lượng landing pages, hình ảnh vi phạm bản quyền hoặc chứa hình người nổi tiếng,…

> Chi tiết anh em xem tại đây

Việc nắm vững những chính sách này sẽ giúp anh em giảm thiểu khả năng mẫu quảng cáo bị từ chối, làm ảnh hưởng tới uy tín của tài khoản quảng cáo.

Khi tài khoản bị khóa do vi phạm những chính sách quảng cáo hay cộng đồng, anh em cần chỉnh sửa lại chiến dịch cho phù hợp về mặt nội dung, hình ảnh, link dẫn hoặc kháng nghị lại Facebook nếu thấy bất hợp lý.

1.4. GIAN LẬN THANH TOÁN

Với Facebook, số lần thanh toán thất bại tỷ lệ thuận với khả năng thẻ visa, tài khoản quảng cáo đó bị khóa. Thậm chí, nếu tài khoản quảng cáo thường xuyên rơi vào trạng thái số tiền cần thanh toán lớn hơn số tiền còn lại trong thẻ cũng sẽ bị Facebook đánh giá là một tài khoản gian lận thanh toán. Vậy nên, anh em cần đảm bảo nguồn tiền quảng cáo trong thẻ luôn cao hơn số tiền cần trả và không để tài khoản “vượt ngưỡng” quá nhiều lần. Lỗi về gian lận thanh toán là một trong những lỗi vi phạm nặng nhất trong chính sách quảng cáo của Facebook. Vậy nên anh em hãy luôn chú ý giảm thiểu lỗi nhỏ xuống mức thấp nhất có thể.

1.5. TÀI KHOẢN CÓ HÀNH VI ĐÁNG NGỜ, BẤT THƯỜNG

Khi chạy quảng cáo với ngân sách lớn, điều tối quan trọng là anh em luôn đăng nhập tài khoản trên cùng một máy tính, một trình duyệt, một tài khoản facebook. Thậm chí, khi thanh toán chi phí quảng cáo, địa chỉ IP máy tính cũng cần cố định. Việc thay đổi địa điểm đăng nhập bất thường rất dễ bị facebook sờ gáy.

1.6. CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN LIÊN ĐỚI TRÁCH NHIỆM TRONG BM GIỮA TK QCAO – FANPAGE – NGƯỜI DÙNG – HỆ THỐNG VISA

Một hệ thống BM sẽ bao gồm: tài khoản quảng cáo – fanpage – người dùng – hệ thống visa. Nếu một trong bốn yếu tố trên không khỏe hay thuộc danh sách hạn chế của Facebook sẽ ảnh hưởng tới ba yếu tố còn lại. Ví dụ: người dùng A từng có lịch sử bị liệt kê vào nhóm gian lận tiền Facebook. Ngay khi A được thêm vào tài khoản quảng cáo trong BM, tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa vài ngày sau đó. Tương tự, visa từng thanh toán nhiều lần cho tài khoản B không thành công cũng sẽ khiến tài khoản C chết luôn ngay khi được thêm vào. Việc dùng chung tài khoản quảng cáo với tài khoản cá nhân cũng là điều tối kỵ khi chạy Facebook Ads. Bởi khi tài khoản quảng cáo hoặc tài khoản cá nhân bị hack sẽ ngay lập tức ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống BM bên trong.

2. Cách xây dựng hệ thống BM với sức đề kháng khỏe

BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN BM MỚI

Khi tạo BM mới, anh em cần sử dụng email doanh nghiệp để đăng ký người dùng mới này. Việc không dùng chung tài khoản cá nhân sẽ giúp tắt trình duyệt cookies liên quan, đảm bảo phần định danh và bảo mật cho BM mới.

Anh em cũng nên chủ động làm cách bước sau:

  • Chuẩn bị ít nhất 5 thẻ visa cho 3 tài khoản quảng cáo
  • Đảm bảo nguồn tiền trong hệ thống visa luôn dư để facebook thu phí khi cần
  • Kiểm tra sức khỏe các fanpage, tài khoản người dùng, hệ thống visa trước khi thêm vào BM

> Sử dụng đường link này để kiểm tra

  • Bật xác thực 2 yếu tố
  • Đảm bảo chứng từ pháp lý chính chủ, giấy phép kinh doanh đầy đủ
  • Xây dựng fanpage và website có domain trùng với tên công ty và giấy phép kinh doanh
  • Điền đầy đủ thông tin xác minh, số điện thoại và CMT nhân dân của chủ doanh nghiệp

Việc tuân thủ và điền đủ các thông tin Facebook yêu cầu sẽ giúp quá trình kháng đòi lại BM sau này của anh em được nhanh chóng hơn. Đồng thời, tài khoản quảng cáo trên BM cũng chạy ổn định hơn và mở được nhiều tài khoản mới.

BƯỚC 2: XÁC MINH VÀ BẢO VỆ BM

Một cấu trúc BM lý tưởng sẽ gồm 1 tài khoản quảng cáo dành cho 1 page, 1 admin và 2 – 3 thẻ visa. Nếu dùng chung 1 tài khoản quảng cáo chạy cho 2 fanpage, tài khoản đó sẽ bị khóa cơ bản dù không ảnh hưởng quá nhiều tới hệ thống BM. Một BM hay 1 tài khoản quảng cáo có thể có nhiều người dùng chung nhưng chỉ nên có tối đa là 1 – 2 admin. Bởi những hành vi đáng ngờ, bất thường của tài khoản admin sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới BM đó.

Đồng thời, 1 visa không nên add nhiều hơn 1 tài khoản quảng cáo. Bởi khi thẻ visa bị lỗi sẽ ảnh hưởng liên đới tới nhiều tài khoản quảng cáo cùng lúc khiến anh em không trở tay kịp, đồng thời nguồn tiền vào cũng không được kiểm soát tốt.

Anh em cũng nên đặt 3 mức cảnh báo tiền cho tiền khoản thanh toán. Cảnh báo 1 – khi đã chạy được 50% ngưỡng thanh toán, tiền phải chuyển về trong vòng 1 ngày. Cảnh báo 2 – 70% ngưỡng thanh toán, tiền phải chuyển trong 1h. Cảnh báo 3 – 90% ngưỡng thanh toán, tiền chuyển không quá 5 – 10 phút.

Trong vòng 7 ngày đầu khi tạo BM mới, anh em cần chạy các chiến dịch engagement, awareness. Sau khi tiêu khoảng $50 cho các chiến dịch này, anh em mới nên chuyển sang mô hình chuyển đổi. Những BM mới tạo trong vòng 7 ngày “sơ sinh” đã chạy chiến dịch conversion luôn sẽ rất dễ bị facebook khóa.

Đồng thời, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho BM là vô cùng cần thiết. Tối đa tỷ lệ bị từ chối quảng cáo chỉ nên giữ mức dưới 5%, từ 15% – 16% tỷ lệ bị khóa sẽ rất cao. Nhiều bên do quản lý nhân viên facebook ads lỏng lẻo nên tỷ lệ từ chối thường rất cao >11%) dẫn đến hệ quả BM chết hàng loạt.

> Để kiểm tra, hàng tháng anh em truy cập Account Quality

Trên đây mình đã tổng hợp lại những cách bảo vệ BM trong mùa bão Facebook anh em cần thuê vps chạy quảng cáo ads facebook thì cứ ới bên mình nhé đảm bảo ip sạch sẽ chạy ngon lành

Nguồn :ShopBase

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo - Phone - Telegram 0902282206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb