Dành cho nhà bán hàng mới trên Shopee Lazada Tiki

DÀNH CHO CÁC NHÀ BÁN MỚI – BÁN HÀNG TRÊN SÀN TMĐT SHOPEE LAZADA TIKI: DỄ THÌ DỄ MÀ KHÓ THÌ KHÓ VÔ CÙNG

Mình úp cái ảnh dưới, đọc tin nhắn thấy ngon quá, ngày 1-200 đơn build lại shop cũ 1 tháng, shop mới 2-30 đơn tự nhiên ko cần quảng cáo. Nhìn vậy ai cũng muốn làm thật.

cách để thành công

Bán hàng trên sàn tmđt dễ thì dễ nhưng khó cũng khó vô cùng, không phải đơn giản mà bạn ấy làm được như vậy trong một tháng, nó là tổng hợp của rất rất nhiều yế tố cùng nỗ lực bản thân thì mới làm được chứ không phải nghe quảng cáo bàn hàng trăm đơn nghìn đơn rồi đi học về làm dễ như ăn cháo bào ngư đâu à. Cuộc chơi thành công chỉ dành cho những người thật sự nghiêm túc và chịu khó cày cuốc hoặc không nếu ai có tiền có vốn thì phải thuê được người nghiêm túc và chịu khó 🤣. Tất nhiến phải kèm thêm có cả kiến thức làm sàn nữa.

Mình tổng hợp một số yếu tố để làm sàn thành công như dưới, đầy khó khăn và vất cả chứ không hề dễ ăn tí nào nhưng khi thành công thì thật sự là quả ngọt, ngọt xợt như …. Như gì nhỉ… như em trong clip 🤣

Thứ nhất

➖ Phải thật sự nghiêm túc nghĩ nó là nghề kiếm sống và nuôi sống cuộc sống của mình, xem như nó là một khởi nghiệp – mà đúng là khởi nghiệp thật chứ xem gì.

➖ Đi học đại học 4-5 năm cày cuốc lấy cái bằng rồi thi tuyển việc làm thì có khi chỉ làm công việc 10 tr – 20 tr – hơn nữa như mình làm CEO của mấy cái công ty đc trả lương có 30 tr / tháng à 😭🤣😭😭😭😂🤣. Thế nên nếu bạn đam mê kinh doanh đừng ngại làm một turn khởi nghiệp với nó – khởi nghiệp nghiêm túc nhé

➖ Xác định là khởi nghiệp là kiếm sống thì chắc chắn phải thật sự chịu khó và cố gắng mới làm được chứ không phải có nghe quảng cáo đi học về cái làm chơi chơi cũng ra đơn đâu. Nhưng có khi chỉ cần cố gắng 1 tháng thôi kết quả sẽ hơn 4-5 năm đi học kiếm bằng rồi đi xin việc đâu đó. Tất nhiên cái này tuỳ định hướng cá nhân và mình chỉ chia sẻ trên góc nhìn cho những ai đam mê và thích kinh doanh.

Thứ hai

➖ Để làm được cần phải có kiến thức và cách làm, kiến thức này có thể mò mẫm tự học trên mạng hoặc đi học. Mỗi cách có một cái hay, tự học thì đỡ tốn tiền, đi học thì tốn tiền học nhưng bù lại chỉ cần 2-3 ngày là có một lượng kiến thức bằng ai đó thông minh mò ngày mò đêm trong 1 tháng. Đây chính là lợi thế về cơ hội chi phí về thời gian, cứ tưởng tượng xem đi học mất 10 tr đi chăng nữa nhưng bán hàng sớm hơn được 1 tháng lãi của một tháng đó có khi bằng cả 10 lần cái tiền đi học và lãi được bao nhiêu thứ về chỉ số bán hàng trên gian hàng của bạn.

➖ Vậy tốt nhất là nên đi học, đi học đâu thì đi nhưng cần học để có được tư duy bán hàng trên sàn tmđt về hàng hoá – lựa chọn sản phẩm, về tâm lý khách hàng, về cách chăm sóc khách hàng, nguyên tắc hoạt động của sàn, nguyên tắc bán hàng tối ưu chỉ số hiển thị, chỉ số quảng cáo. Ngoài ra cần nạp thêm các TÚT TIP để build shop thật nhanh nhưng nhớ là hãy chọn phương án bền vững chứ đừng chộp giật ==> Vậy nên tìm một chỗ nào đó uy tín mà hội đủ càng nhiều yếu tố trên để học nha.

Thứ ba

➖ Hãy chuẩn bị cho mình một thần kinh thép để chống nản, hay nói cách khách là uống một loại dopping gì đó để làm sao nó có động lực để chơi tới cùng trong thời gian đầu build shop bởi … sẽ rất khó khăn và vất vả dẫn đến sẽ dễ bị chán lắm vì lúc đầu nó đâu có ra đơn, phải dần dần nó mới có đơn mà.

➖ Build shop mới nó có ti tỉ thứ phải làm mình liệt kê đây nhé, làm chừng đó việc không nản mới là lạ: làm video, thiết kế ảnh, xây dựng bộ từ khóa cho sản phẩm, nghĩ cách đặt tên cho corver được lượng tìm kiếm, mô tả chuẩn SEO, Tăng đơn, tăng đánh giá, làm đáng giá đẹp, seeding đánh giá đẹp, dìm đánh giá xấu, đẩy top hiển thị tìm kiếm tự nhiên, tìm kiếm quảng cáo với giá thầu thấp.

==> Làm thế này là ra đơn tự nhiên ầm ầm như bạn trong tin nhắn, ngày 200 đơn nghe chừng đơn giản nhưng làm được đống việc trên thì phải cày cuốc cả tháng trời đấy nên rất dễ nản và bỏ cuộc. Đây là chưa kể các công việc liên quan đến đầu vào hàng hóa đó

Thứ bốn

➖ Bán hàng bền vững không phải buff lên là ăn ngay được, buff lên thì trước sau gì chẳng chết nên đừng chơi cách này nhé

➖ Hãy xác định rằng để kiếm tiền thì phải đầu tư và bán hàng trên sàn TMĐT cũng không phải ngoại lệ. Phải xác định và tính toán một lượng vốn đầu tư ban đầu để setup gian hàng tăng bán ra, tăng đánh giá. Dù đó có là sale off hay tặng sản phẩm của mình để đổi lấy các tông số uy tín về lượt bán ra, lượt đánh giá cho sản phẩm bởi khách hàng trên sàn mua hàng theo tâm lý số đông đó.

➖ Hãy đầu tư đi nhé, không có cái gì không đầu tư mà kiếm được tiền đâu. À tất nhiên là trừ bán cái mà mình sẵn có trên cơ thể =))). Ai mua mình bán cái đỡ phải đi làm mệt lém, làm CEO gì mà đc có 30 tr/tháng mà chịu đủ trách nhiệm 😭😭😭😭😭

Thứ năm

➖ Xác định rằng bán hàng bền vững cốt lõi nằm ở chất lượng sản phẩm của mình, tất nhiên là chất lượng trong tầm giá chứ không phải đòi cái máy say sinh tố chất lượng 1 triệu mà giá bán chỉ 500k.

➖ Tối ưu giá thành tốt nhất có thể với chất lượng cao nhất có thể, chỉ có như thế thì mới được khách hàng đón nhận

Thứ sáu

➖ Chăm sóc khách hàng thật tốt để: không bị đánh giá sao thấp, để khách hàng quay lại, để khách hàng giới thiệu người khác đến với gian hàng của mình

➖ Hãy xem khách hàng là tài sản của mình và đừng đánh mất họ

Thứ bảy

➖ Vấn để vận hành thì tùy quy mô từng người nhưng giai đoạn khởi nghiệp thì cũng không khó khăn lắm

➖ Tút này mình chỉ cào phím chém gió cho giai đoạn đầu khởi nghiệp với sàn thôi nên tới lúc nào shop to nghìn đơn / ngày thì mình tính đến cái này.

Thứ tám: Còn cái gì nữa không ta, mình đang vội để đi … đạp xe lên sân bay nên cào phím đến đây thui nha, tối xem còn cái gì nữa thì eddit thêm

Chúc tất cả các bạn mới làm sàn đều có đủ nghiêm túc cố gắng kèm kiến thức để được như bạn ở trong tin nhắn nhé

Nguồn anh Hòa Phạm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *