Quy trình gói hàng và dụng cụ cần thiết khi bán trên Shopee

Càng ngày Shopee càng đặt yêu cầu lên trên người bán để người bán trở nên chuyên nghiệp hơn, phục vụ nhanh hơn để tăng chất lượng phục vụ trên sàn Shopee. Việc đầu tiên khi có đơn hàng trên Shopee đó chính là việc cần gói và gửi hàng đầy đủ cho khách. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm tận 5 năm gói hàng trên Shopee :)) hy vọng sẽ giúp đỡ được mọi người nhé.

cần chuẩn bị những gì khi đóng hàng shopee

B1: Chuẩn bị “đồ” để gói hàng đầy đủ

Với những đồ mình biết mình sẽ sử dụng nhiều như thùng Carton, bọc chống sốc, băng dính,…mình sẽ order số lượng khá lớn (dựa trên số đơn) để giảm chi phí cho phần này.

Checklist những đồ mình dùng nha

  • Băng dính (có in tên để tránh gian lận)
  • Thùng Carton
  • Bọc chống sốc
  • Bút dạ (viết tên khách và mã tránh nhầm)
  • Máy in nhiệt (để in đơn nhanh)
  • Giấy cho máy in nhiệt
  • Dao cắt băng dính, kéo, dao rọc giấy

B2: Đi lấy hàng + check lần 1

Mình sẽ có 1 nhân viên chuyên đi lấy đơn và check lần đầu tiên theo đơn in ra, sau khi lấy thì sẽ để tập trung cùng với 1 tờ đơn để đưa cho bên gói.

B3: Gói hàng + check camera

Nhân viên gói hàng sẽ lấy đơn của nhân viên lấy hàng và kiểm tra lại lần 2 để giảm việc gửi nhầm cho khách. Sau đó đóng đơn hàng lại, dán mã vận đơn và ghi tên + mã vận đơn lên thùng hàng. Đưa mã đơn sát vào camera để thấy được rõ tránh trường hợp hoàn hàng trả tiền hoặc các vấn đề liên quan.

B4: Đưa hàng cho đơn vị vận chuyển DƯỚI CAMERA

Mình sẽ đưa đơn hàng cho các anh lấy hàng dưới camera, sau đó nhờ a ký xác nhận đã lấy bao nhiêu đơn hàng trong ngày hôm đó để về sau có thể kiểm tra lại

!!! Lưu ý

1. Shopee sẽ yêu cầu mã vận đơn rõ ràng nên mình cần có camera quay lại rõ ràng và có thể zoom được đến chính xác mã nên mình cần dán mã phẳng và chất lượng ghi hình ổn ( HD 720p)

2. Mình cần lưu ý thời gian phản hồi các yêu cầu hoàn hàng trả tiền + phản hồi nhanh chóng khi có thông báo để tránh bị xử thua ngay vì không phản hồi kịp thời. Chậm nhất là sau 48h phải phản hồi nhé cả nhà

Nguồn  Nguyễn Kiên Giang

Từ khóa: ,

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *