TikTok tung ra trình tạo AI chuyển văn bản thành hình ảnh

AI GREENSCREEN (Màn hình xanh AI )

TikTok đã tung ra một trình AI chuyển văn bản thành hình ảnh, cho phép người dùng nhập vào “Prompt” và nhận hình ảnh có thể được sử dụng làm nền trong video của họ. Hiệu ứng này được gọi là “AI greenscreen” (Màn hình xanh AI) và có thể được truy cập thông qua máy ảnh của ứng dụng video dạng ngắn. Hiệu ứng đầu tiên được tạo ra bởi The Verge.

TikTok tung ra trình tạo AI chuyển văn bản thành hình ảnh
TikTok tung ra trình tạo AI chuyển văn bản thành hình ảnh

AI TEXT-TO-IMAGE

  • Sự ra mắt của bộ lọc AI Text-to-image đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là sự ra mắt của OpenAI’s DALL-E 2. Tuy nhiên, hình ảnh mà AI của TikTok tạo ra còn khá cơ bản, khi so sánh với kết quả đầu ra khi so sánh chúng với một số trình Text-to-image nổi tiếng khác như DALL-E 2 và Google’s Imagen. Mô hình của TikTok tạo ra hình ảnh trừu tượng, trong khi DALL-E 2 và Imagen có thể tạo ra hình ảnh chân thực hơn.
  • Có thể TikTok đã cố tình giới hạn mô hình của mình để đảm bảo rằng nội dung mà nó tạo ra tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng, bao gồm cả những nguyên tắc ảnh nhạy cảm và hình ảnh bạo lực.
  • Nếu mô hình của TikTok phức tạp và thực tế như DALL-E 2 hoặc Imagen, thì chắc chắn một số người dùng sẽ sử dụng mô hình này để tạo ra nội dung đáng lo ngại. TikTok có thể đã chọn một mô hình trừu tượng để tránh những vấn đề như vậy.
  • TikTok cũng đưa ra một số “prompt” gợi ý xuất hiện khi bạn chọn hiệu ứng, bao gồm “Lặn với ống thở trong đại dương màu tím”, “Ngôi làng ẩn trong núi” và “Núi lửa cầu vồng phun trào”. Những gợi ý này của TikTok khiến AI Text-to-image tập trung tạo ra hình ảnh trừu tượng. Bạn có thể thử với các “prompt” của riêng mình để có được hình ảnh trừu tượng tương tự.

Tuy nhiên, nếu “prompt” của bạn bao gồm ảnh khỏa thân hoặc từ ngữ bạo lực, thì AI sẽ xuất ra hình ảnh trừu tượng với màu sắc và chủ đề phù hợp, nhưng không có gì để đảm bảo nó sẽ được kiểm duyệt do nguyên tắc cộng đồng của ứng dụng.

Hiện tại, bộ lọc đang được sử dụng rộng rãi trên trên TikTok, chẳng hạn như bạn nhập tên của mình vào trình tạo để xem “giao diện khuôn mặt” của bạn trông như thế nào. Một xu hướng khác cho thấy người dùng nhập ngày sinh của họ vào trình tạo. Một số khác thì không thành công trong việc cố gắng xem liệu máy AI có thể tạo lại các bộ phận cơ thể một cách cụ thể hay không.

Vì bộ lọc AI Text-to-image chỉ mới ra mắt hàng triệu người dùng, nên không có gì ngạc nhiên khi nó có những hạn chế đặc biệt. TikTok đang cố gắng định vị bộ lọc này như là một công cụ tạo nền video, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người dùng tha hồ sáng tạo.

Via Trang Phạm

5/5 - (1 bình chọn)