Những thứ cần tìm hiểu trước khi bắt đầu bán hàng với Etsy

Những thứ đáng bỏ thời gian ra để tìm hiểu trước khi dấn thân vào nồi cơm mang tên Etsy. Mong các anh chị tay to vào góp ý, ít nhiều gì newbie chúng em cũng mau lớn hơn. Đây chỉ là bài chia sẻ suy nghĩ cá nhân làm thế nào để có những bước đầu tiên khi bán hàng trên Etsy.

Dấu chấm hỏi đầu tiên các bạn cần phải trả lời đó là “Mình đã có ý tưởng, sản phẩm (handmade, digital, POD,..) để sẵn sàng bán nó trên Etsy không?” Nếu câu trả lời là CÓ thì tất nhiên là rất tốt rồi, và chưa hết ở đó, các bạn sẽ còn phải tự mình trả lời ti tỉ câu hỏi các về nhiều vấn đề khác nhau như là: sự cạnh tranh, giá cả, nhà cung cấp, vận chuyển, chăm sóc khách hàng… Còn nếu đang rơi vào trạng thái chưa biết nên bán sản phẩm gì thì bạn nên nghiên cứu thêm các sản phẩm mới, có khả năng bán được, đang có hướng phát triển có tiềm năng trên Etsy nói riêng.

– Nền tảng Etsy là một nền tảng có những người mua mong muốn tìm mua một thứ gì đó thật độc, lạ, có thể custom được thì càng tốt. Nhưng bạn không thể chỉ mở đăng ký 1 shop Etsy và hy vọng rằng tiền sẽ bắt đầu đổ vào đấy. Vì vậy, khi có nhiều sản phẩm có sẵn để bạn có thể hòa nhập. Bạn phải thực hiện một số bước để vượt lên trên hoặc ít ra là bằng các đối thủ cạnh tranh bán cùng sản phẩm hoặc niches,.. để cải thiện cơ hội kiếm lợi nhuận

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn nhanh về một số bước đơn giản để các bạn có cơ hội kiếm cơm với Etsy nhé 😃 và tất nhiên rồi, những anh/chị tay to như chân thì có thể để lại comment bật mí thêm 1 xíu kinh nghiệm , chỉ bảo thêm cho các newbie như em và có lẽ là một số người mới gia nhập cộng đồng được học hỏi

bắt đầu với Etsy từ đâu ?

1. Thực hiện nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường về cơ bản có nghĩa là tìm ra những gì đang diễn ra trên thị trường ngay bây giờ. Bạn nên thực sự làm quen với những gì đã có sẵn ở đó, cách nó hoạt động và những gì còn thiếu. Nghiên cứu luôn là 1 thứ gì đó rất quan trọng.

Câu hỏi thứ 2 mọi người có đang tìm kiếm sản phẩm giống như của bạn không? Họ sẵn sàng trả bao nhiêu để có được sản phẩm đó? Những cái gì nên bán và không nên bán? Có thể làm gì để sản phẩm của mình có cái khác biệt với đối thủ của mình không?
Trả lời những câu hỏi này là một phần thiết yếu của nghiên cứu thị trường. Bạn cần biết rằng có một thị trường để bán hàng hóa của bạn trước khi bạn đầu tư rất nhiều thời gian hoặc nguồn lực để tạo ra chúng. Vậy nên là bạn cần đầu tư thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thì cũng chẳng mất gì nhiều cả.
Hãy dành thời gian để xem xét các cửa hàng bán các mặt hàng tương tự. Khi bạn quyết định bán thứ bạn đang tìm hiểu thì đây sẽ là những đối thủ cạnh tranh của bạn và shop của họ có thể cung cấp rất nhiều thông tin cho chúng ta. Hình ảnh thế nào, Listing của họ được để giá như thế nào? Description của họ bao gồm những thông tin gì, ngắn gọn hay dài dòng? Đọc feedback khách của họ (nếu có) để tránh những thứ không mong muốn.
Đọc các bài đánh giá, tìm kiếm thứ gì người mua đang tìm kiếm. Họ thực sự ước chiếc áo này được thiết kế theo kiểu nào đó, màu sắc bán chạy? Chắc chắn bạn cũng muốn tìm hiểu xem họ yêu thích điều gì ở một cửa hàng Etsy thành công, vì vậy bạn có thể chắc chắn cung cấp hoặc thậm chí cải thiện những gì khách hàng thích.
Tham gia vào các group, cộng đồng ngách của bạn vd như: Group về các bà mẹ yêu Yoga, Những người nuôi Bulldog,…vv, để tìm hiểu xem tính cách của nhóm người đó như thế nào, họ đang nói về thứ gì hàng ngày, có vấn đề gì hot, có trend mới không..
Câu hỏi thứ 3 mà bạn cần phải tự trả lời là: Tại sao ai đó nên mua hàng của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn? Nói cách khác, điều gì làm cho sản phẩm của bạn khác biệt hoặc tốt hơn ?

2. Tạo sản phẩm và đặt giá

Cho dù bạn đang tạo một món handmade hay một file digital nào đấy, bạn không thể định giá nó một cách chính xác nếu không có một số thông tin về quy trình sản xuất. Điều này có nghĩa là bạn nên tạo ít nhất một vài mẫu hoặc mẫu thử. Bạn cần phải biết rằng:

  • Bạn chi bao nhiêu cho nguyên vật liệu cho mỗi mặt hàng
  • Bạn mất bao lâu để tạo ra nó (thời gian của bạn là quý giá)
  • Kích thước của sản phẩm cuối cùng

Khi bạn có một số mẫu, bạn có thể chụp ảnh chúng cho cửa hàng Etsy của mình hoặc cách thường xuyên sử dụng nhất của người bán POD là dùng mockup. Hãy nhớ rằng hình ảnh bán chạy, ngay cả với các sản phẩm kỹ thuật số, vì vậy hãy dành thời gian sử dụng ánh sáng tốt và chụp ảnh chất lượng cũng như việc đầu tư mockup phải thật kỹ, đẹp, đừng có sợ tốn thời gian và làm đại mockup cho xong, nó sẽ mang lại cho bạn con số 0 đấy. Ngoài những Mockup cung cấp cho bạn tại các bên fulfillment thì nên tự tạo mockup, hoặc mua những mockup mới lạ để sản phẩm của shop có hình ảnh và chất lượng tốt nhất. Một số trang cung cấp mockup: Placeit, Mockuptree, Smartmockups, Mockupworld….

Bạn có thể so sánh giá của mình với giá của đối thủ cạnh tranh, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không quá thấp, tránh trường hợp phá giá, bán lỗ để không tự huỷ cái chén cơm của bản thân nhé!.
Hãy nhớ lời khuyên này: Sẽ không có lợi thế khi trở thành sản phẩm có giá thấp thứ hai. Tìm ra điều gì làm sản phẩm của bạn NỔI BẬT, nhấn mạnh những điểm bán hàng đó và tính giá những gì nó thực sự ĐÁNG GIÁ.
Nếu cần hạ giá, bạn cần tìm cách cắt giảm chi phí bằng cách thay đổi nhà cung cấp hoặc mua số lượng lớn. Đừng mất tiền khi bán sản phẩm của bạn

3. Thiết lập cửa hàng Etsy của bạn

Bạn không thể kiếm cơm trên Etsy nếu không tạo cửa hàng. Việc đăng ký  tài khoản Etsy hiện tại cũng có ít nhiều khó khăn nhưng cũng có tỉ lệ nhất định, nhưng nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể xem phần trợ giúp của Etsy, hoặc những người đi trước đáng tin cậy.

Trước khi bạn bắt đầu đưa mọi người đến cửa hàng của mình, hãy chăm chút 1 xíu về hồ sơ của bạn. Bạn nên kể một chút câu chuyện thú vị nào đó liên quan trong phần Giới thiệu để giúp người mua tiềm năng tìm hiểu về bạn và sản phẩm của bạn.

Đưa một số thông tin cá nhân vào đó để giúp bạn kết nối với người mua của mình. Thêm ảnh cá nhân vào tài khoản Etsy của bạn thay vì chỉ có logo hoặc hình ảnh sản phẩm cũng có thể giúp xây dựng kết nối.

Trên đây là một vài ý nhỏ của mình, để các bạn mới tiếp cận Etsy như mình có thể có thêm một vài suy nghĩ hay ho gì đấy, mong các lão làng đi trước cmt chỉ bảo, chia sẻ để group ngày càng phát triển hơn.
Nếu được sự ủng hộ bài #2 mình sẽ xin chia sẻ thêm về Tittle, Keyword, Tags. Xin cảm ơn.
Theo bạn Ngọc Khánh chia sẻ

HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHO THUÊ VPS MMO

Zalo/Phone 0902 282 206 - Skyper: truongsinhnb - Facebook.com/vpsmmonb

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *