Tổng hợp quy trình kiếm tiền hiệu quả với Ebay

QUY TRÌNH :

1 . CÁCH MUA ACC HIỆU QUẢ

2.  CÁCH NUÔI ACC EBAY HIỆU QUẢ

3.  CÁCH BÁN HÀNG

HÃY LUÔN NHỚ : NHƯ ĐANG TÁN MỘT CÔ GÁI NGOAN Muốn vào cái ăn ngay thì ra Trần Duy Hưng mà kiếm =))
Việc để kiếm tiền Ebay nó không khác gì đi tán gái thật các chế ạ ? Đầu tiên các chế phải đi tìm hiểu gia cảnh của tối tượng cần tán tỉnh ( Đi mua Account Ebay ) Vậy làm sao để mua được account xịn về nuôi cho tốt

Tâm lý đi mua thì ai cũng muốn tìm account ngon chuẩn xịn , nhưng Ebay mà đã đi mua reg muti account là vi phạm chính sách Ebay nghiêm trọng rồi nên chúng ta nên tư duy “ Lựa được account tiêu chuẩn vừa túi tiền “ + “ Nuôi account Ebay cho hạn chế suspend / Restricted nhất “ mà thôi. Ebay nó không như các platform khác ( Account nó mong manh như gái 18 và chảnh chó thì top 1 , hơi tý suspend ). Mình chia sẻ cho người mới hoặc các Seller đang bán Platform khác muốn chơi Ebay thì có tý kiến thức cẩm nang bỏ túi mà vào chơi.

 

Tổng hợp tư duy mua account Ebay cho người mới bán hàng trên Ebay

1.  Nên chọn mua Account Ebay ở đâu ?

Trên cộng đồng rất nhiều người bán , nhưng nên tìm mua người bán lâu năm , dung nick thật và có nhiều bài feedback tốt về công việc bán account của họ Các bạn nên mua thử mỗi chỗ 1 ít và tư duy “ Không dồn trứng một giỏ “ , tức là đừng mua hết tất tay từ 1 seller , hãy mua vài nơi uy tín để so sánh.

Ebay không như các platform khác khi Tut reg acc mà fix ( mỗi seller 1 tut reg khác nhau ) thì sẽ bay toàn bộ hết , nên việc mua acc từ 1 selelr là “ High Risk “Và như vậy chúng ta có thể phân tích các lý do dẫn tới suspend xem như do listing , bị đối thủ report , hay do seller bị fix tut Và nên yêu cầu seller giao acc ở các lô khác nhau tránh toang cả lô , a hi hi.

Sau thời gian thấy bên nào bán tốt thì cứ thế mà múc tiếp lần sau thôi ( vì có thể cách bạn nuôi hợp với cách reg account do seller đó reg ra )

2. Tại sao giá Account các seller lại khác nhau ? Dù cho số listing / feedback như nhau ?

Có nhiều lý do để giá account Ebay như chi phí reg acc , nhân công nuôi account , công cụ …. Nếu seller đăng ký account công nghiệp , spam số lượng lớn thì dĩ nhiên giá sẽ tốt vì tâm lý xả nhanh không Ebay nó quét chết cả đám , cả lô

Nên mua acc login trên VPS từ đầu , không có email , tin nhắn “New sign in activity on your eBay account” , Vì sao tý mình phân tích kỹ ở dưới Do đó , Seller uy tín giá account sẽ cao hơn là điều dễ hiểu .

3. Em thấy rất nhiều seller mới giá tốt lắm anh ạ ? Trung gian và bảo hành đầy đủ luôn ?

Các cụ thường bảo câu “ tiền nào thì của nấy “ quả không sai , của tốt thì không rẻ ? và bạn nên trả lời câu hỏi “Tại sao phải dung nick clone bán hàng ? ” Mình không cố ý cà khịa các bạn đang bán account trên các cộng đồng nhưng trong bối cảnh đồng thau lẫn lộn , thời thế loạn lạc thì cũng nên minh bạch thông tin.

4. Tại sao lại xuất hiện nhiều Seller thế anh ?

Có cung thì ắt có cầu thôi các chế ! Nhưng seller mới và nick fake thì mình nghĩ ( ý kiến cá nhân ) là nhân viên reg acc của Team nào đó tranh thủ kiếm tang ca thêm thôi Mình còn dính nhiều huống chi là các Team khác , nhưng Người Thầy khác Người Thợ ở tư duy bền lâu.

5. Mua account vào các thời điểm nào thì tốt ?

Khi bạn có tiền tài chính thì quất thôi , nhưng cũng như trên , đừng mua tất tay 1 lần , nên chia ra nhiều lần để lấy được nhiều lô account khác nhau Chứ tất tay thì hay “ mất trắng “ , nó như canh bạc trên chiếu bạc mà thôi

Nên chia ra các chu kỳ và kế hoạch mà mua acc. Việc này giúp chiến thuật Account của các bạn không rơi vào thế chết trùm và bị động Ví dụ : Nên mua vào mùa sales trước 3 tháng tang lên và mua sales vẫn phải mua thêm account để tránh sập khi vít căng nó MC011 hết

Còn mình thì khuyên nên mua đều hàng tháng , trích cỡ 20-30% tiền lời ra mà mua account , tránh khi cần mới mua rồi list vội vàng làm bay hết account lại bảo “số đen thế !”
Còn bán mà toàn lỗ không có tiền mua account thì pm mình cấp cho chịu ( trêu thế thôi ! )
Việc bạn mua account đều chắc chắn lúc nào bạn cũng có acc chiến để vít đều sales

6. Thấy nhiều seller bán account có Sold / Feedback ? Có nên mua không ?

Việc một account có sold / feedback dĩ nhiên là tốt , nhưng giá mà đắt. Nếu bạn muốn chắc cốp , muốn kiếm sales và tiền thu hồi vốn nhanh thì mua nhé ( tùy túi tiền bạn mà có chỉ số và giá tiền phù hợp ) Nhưng nên mua acc có sold > 14 day từ khi lên Seller nhé ( tin nhắn : Wellcome to Selling on Ebay ) , có sold sớm thì dễ toang lắm.
Còn nếu là mình sẽ nuôi account để có sold tự nhiên bằng cách “ bán lỗ“ và trick “ vít ads item đầu tiên “ mà đã chia sẻ trước đó .Hoặc có sẵn trong tay list sản phẩm “tủ” thì list dễ ra sold lắm ( nhớ sản phẩm sạch , không brand , vero , TM nhé )

7. Thấy quảng cáo Account xx tháng tuổi , làm sao để kiểm chứng ?

Bạn vào email hoặc tin nhắn Ebay xem ngày có tin nhắn : Wellcome to Selling on Ebay Thì đây mới tính là ngày Account đó được lên seller nhé , còn ngày Register account không tính là ngày lên seller đâu. Dù account đó Register 2018 mà tháng 4-2021 mới có tin nhắn Wellcome to Selling on Ebay thì cũng coi là New Seller 1 tháng tuổi nhé các chế.

8. Ebay via ( hack ) là gì ? cách phòng tránh mua nhầm và rủi do khi chơi nó

Ebay via là ebay hack của người khác về và chiếm quyền sử dụng nó ( rất dễ bị ebay locked khi list hàng )

Để tránh mua nhầm 1 con account ngon lại hóa con hàng via thì có các mẹo 

+ Xem tin nhắn , email có mục update thông tin như change password / change email hay không ?

Một số trường hợp seller quên pass có reset thì cần đưa ra email và mật khẩu email gốc để chứng minh

+ Xem thời gian Register Ebay nếu trước quá 6-10 năm trước thì 99% hack thôi , chứ những năm đó ít ai đủ trình biết trước mà đăng ký Ebay , ngâm tới tận bây giờ mà bán thôi

(Biết trước thì đi mua Bitcoine chứ reg Ebay ngâm làm gì nữa) . Còn có người có account đó thật thì cũng hiếm và ít khi bán và có bán nên giao dịch trực tiếp vì giá không hề rẻ

+ Có nhiều bạn hack Ebay buyer về nuôi một thời gian mới lên Seller để bán ! Loại này cực khó phân biệt nên chưa đưa ra lời khuyên nhân biết thế nào ? chờ cao nhân chỉ giáo

Rủi do khi mua phải là tiền mất tật mang vì không quá 3 tháng Ebay sẽ locked khi ta bán hàng nhiều sold ( Ebay quét review lại )
Còn nếu bạn chấp nhận và mua vì giá tốt thì cứ quất thôi !

9.  Account đã gỡ Suspend hay không Suspend tốt hơn ?

Tùy cách mỗi người hiểu nhé , 3 năm nay mình chỉ dung loại Account không Suspend thôi nhé

Khi nói về Account gỡ suspend thì cần hiểu rõ Account nước nào ? Nếu Ebay Việt Nam gỡ suspend thì ngon , điều này là chắc chắn ( call gỡ 1 acc suspend Việt Nam cực hơn ) Nếu Ebay Việt Nam không suspend , đã được dung con nào đâu mà biết ạ ( bỏ qua )
Nếu Ebay USA thì suspend hay gỡ suspend như nhau cả nhé ! Tại sao mình nói vậy vì đa số gỡ suspend Ebay là chat , mà chat thì khác hoàn toàn call gỡ trực tiếp với support Ebay US nhé.
Nhiều năm trước , Ebay suspend mình toàn thuê call và Ebay xác minh danh tính Background rất ghê và kỹ , họ sẽ phân tích xem info và ngữ giọng của mình hợp lý mới passed , và bộ phận tiếp call là : bộ phận xác minh danh tính nhé.
Còn mấy năm gần đây là chat để gỡ suspend , cấp độ chat thì không bao giờ cấp bậc đú với support call tại USA được , nên account suspend chat gỡ 100 về 95 account thì điều này là vô nghĩa giá trị “ account đã gỡ suspend “
Còn với mình không xài loại này vì mình coi nó đã dính tram , bị BOT Ebay quét ra và đánh chết , nay gỡ về thì cũng như thằng đi tù về “có tiền án tiền sự” nên nuôi cũng vất vả lắm mới bán hàng lên Top seller
Không tin các bạn nhìn lại đám account mua đã gỡ suspend xem có phải chết sạch rồi không ( may có con còn sống ). Còn nếu thích mua account đã gỡ suspend thì chú ý đọc phần dưới nuôi account Ebay cẩn thận nhé ! Vì nó rất dễ suspend lại đó.

10. Khi mua Account cần để ý điều gì khi nhận Account trên VPS

Khi nhận VPS của người dùng để nuôi acc Ebay nên check tin nhắn hoặc email nếu có thông báo đăng nhập thiết bị lạ thì CẨN THẬN

Lý do : Ebay rất kỵ hành vi truy cập thiết bị mới , ip mới nên nếu có tin nhắn như dưới thì yêu cầu đổi hoặc giao hẹn trước seller là không có New sign in activity on your eBay account.

Các seller thường bảo hành 5-7 ngày rồi hết trách nhiệm , Nếu các bạn mua account có tin nhắn như phía dưới rồi về vội vàng listing để lấy bảo hành thì khổ cả thằng bán lẫn thằng mua.

Vì loại account có email dưới account rất dễ suspend , khi bạn cố tình list sớm thì account sẽ chết ,Nếu còn bảo hành thì bạn lại nghĩ mình may thế , Nhưng lại làm khổ người bán seller đổi bảo hành cho bạn ( sau họ quay ra không bảo hành nữa ).

Nếu bạn nuôi kỹ dù 5-7 day không chết nhưng khi ra sold thì chết vì Ebay cấm kỵ thiết bị lạ này vì hệ thống chống hack của Ebay thuộc hàng khủng thế giới. Còn nếu có tin nhắn dưới mà Seller uy tín hoặc bảo hành dài hơn thì OK luôn nhé vì loại này cứ ngâm qua 30 ngày ( từ ngày có email New Activity ) thì lại dùng được ngon nhé.

Nhưng đa số Seller reg spam công nghiệp nên làm gì có lưu trữ thiết bị gốc cho khách hàng đâu , toàn reg xong ném đó rồi ai mua mới ném lên VPS bán. Và đăng nhập thiết bị mới này cũng là lý do mà khi list hàng / sửa listing toàn bị ăn xác minh Email / Phone mà các bạn hay gặp đó.

kinh nghiệm khi mua acc ebay

Có thể bạn nghĩ rằng đó là bình thường , fix đơn giản nhưng bạn nên hiểu bạn đã vô tình gọi con Bot Ebay ngửi thấy Account bạn có vấn đề New sign in activity on your eBay account.
Một số seller cố tình xóa / ẩn tin nhắn thì vào link sau check trực tiếp , nếu seller mà lượn lẹo xóa thì sau này Next mua ông khác cho nhanh

11.  Lời khuyên cho dân POD từ Platform khác qua Ebay bán khi các Platform khác đang nảy lửa , và Dropship checkout khó như hiện nay ?

Mỗi khi thị trường có sóng bão gì đó , chúng ta lại thấy các thầy mở khóa học , mà học xong các thầy thấy đời màu hồng vãi cả ra. Nhưng khi nhảy vào thì ối rồi ôi , thua vỡ nợ tới nới nhưng lại nghĩ “mình là lính mới , newbie nên lỗ là phải ?” và người lãi nhất vẫn là các thầy. Lời khuyên ở đâu thì chả biết nhưng em thì nghĩ làm tốt ở đâu thì hãy làm ở đó đi ạ !
Mỗi nền tảng đều có cái khó của nó riêng và cách chơi riêng nên Seller Amazon giỏi nhưng chưa chắc bán Ebay lãi đâu ạ , đây là sự thật nhé !
Tương tự nhiều anh chạy ads giỏi tư duy vít thì càng không nên chơi Ebay vì Ebay là cô gái đỏng đảnh nhất nhé ! Không nuôi đúng kiểu là lăn ra suspend Các anh merch , Amazon , Etsy , Ads thì quen hấp diêm rồi nên qua Ebay chỉ có lỗ vì các thầy toàn phải đi mua acc , không biết chơi thì chả lỗ vì người bán hết bảo hành rồi.
Sau lại quay ra chửi đm mấy thằng Ebay nhé lừa ông ! Và rồi cộng đồng Ebay lại nát như Facebook Việt Nam , riết cái gì cũng tiền tiền tiền Cuộc chơi lãi mỗi các thầy và Seller bán Account thôi.

12. Bán POD Ebay là miếng bánh hay là lò đốt acc ?

Ebay bán dropship khác hẳn pod nhé , Accoutn chết bất cứ lúc nào nên đừng nghe các thầy “ Bán sạch , Add tracking đều là khỏe lắm “Nên các bạn cứ lao đi mua account 1-2 tháng account lăn ra chết suspend lại chửi thằng bán acc “ Mày bán anh hàng đểu “
Lò luyện đan này cần người bản lĩnh nên ai chơi cứ chơi thôi , nhưng đừng mang tư duy dropship bán POD rồi acc chết lại bảo tại số mình nhọ.
P/S: Đây là bài viết nhanh theo lời hứa và câu hỏi của các bạn ở nhóm tele của mình mọi ý kiến là ý kiến chủ quan một chiều và tích lũy exp 11 năm Ebay của mình ( Cảm quan cá nhân ) , Cũng chỉ ếch ngồi đáy giếng mong các cao nhân bỏ qua , xin vui lòng không gạch đá vì em xây nhà nhiều rồi .

13.  Đây là điều đặc biệt bổ sung cuối cùng của kinh nghiệm mua acc tránh mua phải acc lởm

Theo report từ nhiều bạn là mua phải acc reg bằng trick nên cứ hết bảo hành là account suspend .Để tránh như thế mình khuyên Newbie ( chỉ dành cho Newbie vì Pro thì acc nào họ chơi cũng được )

+ Chỉ nên mua Account có trên 5 listing Active

+ Và Account có trên 3 sold nếu muốn mua acc pass sold

Lý do 

Bạn cứ mua nhiều acc sẽ hiểu lý vì sao lại thế ?

Cái này mình không giải thích nhiều vì động chạm nhiều người. Newbie tuyệt đối đừng mua account chưa có listing active và đăng ký < 14 day ( đây là 2 yếu tố điểm yếu chết người của Ebay nếu Newbie không biết chơi hoặc chưa nhiều kinh nghiệm )
Tiếp theo sẽ là Serial Hướng dẫn chăm sóc acc Ebay sẽ được update ở dịp khác
 Nguồn do bác  Nguyễn Văn Huy chia sẻ nhé cám ơn bác rấ nhiều vì những kinh nghiệm thực tế bác đã trải qua và chia sẻ cho công đồng
5/5 - (1 bình chọn)