Trả lời tự động ( Autoresponder ) là gì và cách sử dụng !

Trong thế giới ngày nay, một tỷ lệ lớn hoạt động tiếp thị được thực hiện trực tuyến. Nó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn để chăm sóc. Với khối lượng khách hàng tiềm năng cao, điều đó không thể thực hiện được theo cách thủ công, vì vậy bạn cần sự trợ giúp của phần mềm trả lời tự động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về trả lời tự động và gợi ý cho bạn những nền tảng trả lời tự động tốt nhất.

Trả lời tự động

Trả lời tự động là gì?

Trả lời tự động ( Autoresponder)  là một chương trình máy tính tự động trả lời e-mail cho những người đăng ký trong danh sách gửi thư của bạn dựa trên các quy tắc và khoảng thời gian mà bạn xác định.

Tầm quan trọng của trả lời tự động 

Với trả lời tự động, bạn có thể tự động gửi các email tiếp theo vào các khoảng thời gian đã lên lịch. Điều đó làm cho nó rất thuận tiện cho các chủ doanh nghiệp trong việc giao tiếp với các khách hàng tiềm năng của họ. Thay vì ngồi trước máy tính chờ gửi, bạn có thể tham dự những việc quan trọng khác trong công việc kinh doanh của mình. 

Ngoài ra, các email tự động này có thể hoạt động 24/7, điều này rất tốt cho các doanh nghiệp có địa chỉ liên hệ đến từ các múi giờ hoặc quốc gia khác. Nói cách khác, nếu đối tác của bạn ở các múi giờ khác nhau, trả lời tự động cho phép bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình vào những thời điểm thích hợp.

Ngay cả với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông xã hội, tiếp thị qua email vẫn là một cách đáng tin cậy để bạn truyền bá nhận thức về thương hiệu của mình và khiến mọi người tin tưởng bạn. Trả lời tự động giúp bạn tiếp cận khán giả của mình một cách nhất quán, điều này có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ đáng giá với họ. Một khi các mối quan hệ vững chắc và sự tin tưởng được thiết lập, nó có thể thúc đẩy rất nhiều doanh thu và doanh thu. 

Làm thế nào để sử dụng trả lời tự động trong tiếp thị qua email?

Vì những lý do trên, hiển nhiên là thư trả lời tự động là cần thiết để có được kết quả mong muốn từ các chiến dịch tiếp thị của bạn. Dưới đây là các bước mà bạn có thể cân nhắc khi sử dụng thư trả lời tự động qua email:

  • Phân đoạn email. Trước hết, hãy tạo các phân đoạn trong danh bạ email của bạn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, giới tính, v.v. để bạn có thể gửi email đến đối tượng được nhắm mục tiêu.
  • Ấn tượng đầu tiên tốt. Hãy nhớ rằng luôn tạo thông điệp chào mừng của bạn trước để để lại ấn tượng tốt. Bạn sử dụng trả lời tự động với những kỳ vọng mà bạn muốn thực hiện thông qua tin nhắn chào mừng này. Do đó, ấn tượng ban đầu tốt của bạn có thể thuyết phục người xem mở và đọc chi tiết của email.
  • Tạo các email khác nhau cho các đối tượng được nhắm mục tiêu khác nhau . Vì mỗi nhóm đối tượng có sở thích khác nhau, vì vậy bạn nên tạo các email khác nhau tùy thuộc vào nhân khẩu học, lượt thích, lượt không thích và hành vi mua hàng nói chung của họ.
  • Hãy chú ý đến kết quả. Email trả lời tự động giúp bạn theo dõi hiệu suất của tiếp thị qua email. Do đó, hãy tiếp tục theo dõi tỷ lệ nhấp và mở email của người đăng ký. Điều này sẽ cho bạn biết hiệu quả của chiến dịch tiếp thị, sau đó bạn có thể có một số điều chỉnh phù hợp.
  • Chọn chương trình chính xác. Nhận chương trình trả lời tự động email của bạn được lập trình bởi một chuyên gia thực sự để bạn có thể gửi đúng email đến đúng khách hàng vào đúng thời điểm.

Trả lời tự động Nên và Không nên

Những điều nên làm !

Cập nhật nội dung

Không có nghi ngờ gì về thực tế là trả lời tự động là một công cụ mạnh mẽ cho một công ty. Tuy nhiên, công cụ mạnh mẽ này có thể mang lại hiệu ứng tiêu cực nếu nội dung không được cập nhật thường xuyên. Nội dung cần được thay đổi, bổ sung, chỉnh sửa thường xuyên để thu hút người dùng và quay lại nhiều hơn. Tương tự, nội dung đơn điệu sẽ đẩy người đọc ra xa và họ có thể không đọc mail lần sau, sau đó họ sẽ hủy đăng ký khỏi danh sách.

Lưu ý đến các quy tắc bảo vệ dữ liệu 

Trong thời đại của GDPR, việc tuân theo luật bảo vệ dữ liệu quan trọng hơn bao giờ hết. Đảm bảo rằng bạn luôn có sự đồng ý rõ ràng trước khi gửi bất kỳ thư trả lời tự động nào và cho phép người dùng dễ dàng hủy đăng ký khỏi các chu kỳ của bạn.

Cập nhật danh sách người đăng ký

Danh sách người đăng ký nên được cập nhật định kỳ theo cách thủ công. Thậm chí một số chương trình còn cung cấp tính năng tự động cập nhật danh sách người đăng ký, nhưng bạn không nên tin tưởng một trăm phần trăm vào nó vì họ không thực hiện phân tích. Họ không thể xác định lý do khách hàng cập nhật thông tin của họ hoặc hủy đăng ký. Nguyên nhân và nguyên nhân, vv phải được tìm ra và giải mã bởi chính người dùng.

Chọn chủ đề thú vị

Ngoài việc cập nhật nội dung thường xuyên, bạn cũng cần chọn một chủ đề hấp dẫn. Điều này sẽ làm tăng cơ sở khách hàng trong khi các chủ đề không liên quan sẽ làm giảm danh sách người đăng ký. Các chuyên gia tiếp thị quan điểm rằng thư chào mừng khách hàng mới và email cảm ơn khách hàng hiện tại là điều bắt buộc đối với mọi công ty.

Những điều không nên làm dụng trả lời tự động !

Bạn nên giữ khoảng thời gian giữa các lần trả lời tự động email của bạn dài một cách hợp lý. Trừ khi người đăng ký của bạn sẽ cảm thấy khó chịu và sau đó họ sẽ có ấn tượng xấu về thương hiệu của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ gửi email tự động khi thực sự cần.

Để trống dòng chủ đề

Đây là một sai lầm phổ biến dẫn đến tỷ lệ email chưa được mở rất cao. Do đó, nếu bạn để trống dòng tiêu đề trong khi gửi thư, thì khả năng cao là người đọc sẽ không mở thư chứ chưa nói đến việc đọc nó. 

Gửi thư vào thời gian không hợp lý

Kiểm soát thời gian là quan trọng. Tất nhiên, bạn không nên gửi email vào lúc 2 giờ sáng trong đêm. Người dùng nên biết thời gian cho tỷ lệ nhấp cao nhất và nên sử dụng hiệu quả trả lời tự động.

5 ứng dụng trả lời tự động tốt nhất

Việc lựa chọn các thư trả lời tự động phù hợp cũng rất quan trọng vì nó quyết định một phần đến sự thành công của chiến dịch email marketing của bạn. Dưới đây là 5 trình trả lời tự động tốt nhất mà chúng tôi đề xuất cho bạn:

  • ActiveCampaign: Đây là một trong những phần mềm tiếp thị qua email phổ biến nhất cho đến nay. Nó sử dụng một hệ thống dựa trên danh sách nhưng sử dụng việc gắn thẻ một cách rộng rãi để phân đoạn. Thẻ có thể được thêm theo cách thủ công hoặc thông qua tự động hóa.
  • ConvertKit : Chương trình này cung cấp rất nhiều cách tuyệt vời để phân khúc khách hàng tiềm năng của bạn. Chúng cũng bao gồm một số tính năng khá thú vị như nội dung email có điều kiện và tự động gửi lại chương trình phát sóng khi chưa mở, giúp tăng ROI cho email của bạn.
  • Drip : Tương tự như ActiveCampaign, Drip cũng đã loại bỏ tính năng danh sách và giờ đây sử dụng các thẻ và sự kiện để phân đoạn. Bạn có thể làm thẻ theo cách thủ công hoặc thông qua tự động hóa.
  • GetResponse : Đây là một phần mềm trả lời tự động dựa trên danh sách. Nó có một tính năng đặc biệt được gọi là Thời điểm hoàn hảo, giúp gửi email đến người đăng ký của bạn vào thời điểm tối ưu nhất.
  • MailerLite : Đây là dịch vụ trả lời tự động duy nhất thực sự cung cấp gói Miễn phí Mãi mãi. Nó không có giới hạn và có thể được sử dụng cho tối đa 1000 người đăng ký. Điều này làm cho nó trở thành giải pháp hoàn hảo cho bất kỳ ai mới bắt đầu tiếp thị qua email.

Theo ecommerceprotips.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *