Trải nghiệm của mình với Tiktok ads

Chào mọi người, được sự cho phép của Burgerprints mình xin phép chia sẻ với anh em 1 chút trải nghiệm của mình với tiktok ads. Hi vọng mang lại điều gì đó hữu ích cho anh em !

Tiktok ads là 1 kênh traffic mới và chắc hẳn anh em POD còn nhiều người chưa trải nghiệm. Làm video thế nào, chạy ads ra sao, test camp thế nào?… Mình đã test thử và có 1 số kết quả nhất định, xin chia sẻ lại quá trình mình đã làm và kinh nghiệm của bản thân.

Xem thêm => Tiktok ads liệu có bán được POD ?

1. Chiến thuật chạy ads

Với pixel mới hoàn toàn, các bạn nên tối ưu event theo từng bước chứ không nên chạy thẳng purchase như facebook ads. Mình đã thử chạy purchase, checkout ngay từ đầu nhưng cắn tiền rất ít và cpc thì lại cao

Sau đó được sự tư vấn của team support tiktok ads, mình bắt đầu set biến viewcontent như hình dưới

set biến viewcontent

Lúc này cpc ở mức chấp nhận được và đã có checkout
CPM tiktok mình test mấy niche thì đều <10$ các bạn ạ. Nếu bạn nào chạy các niche bên facebook CPM >30$ thì qua tiktok sẽ giảm đc rất nhiều đó.
Sau khi có checkout mình bắt đầu lên camp biến checkout và lúc này ads mới bắt đầu cắn tiền ổn áp hơn.
Mình tạo campaign conversion, tích chọn Campaign budget optimization (CBO) ngân sách 200$ daily và chọn lowest budget.
Mình xác định để 3 ngày xem tiktok tối ưu thế nào. Và kết quả sau 3 ngày đây:
3 ngày xem tiktok tối ưu thế nào
Mình rất bất ngờ vì khả năng tối ưu của tiktok
Chỉ số từng ngày giảm rõ rệt.
Ngày đầu CPA 27-41
Ngày thứ 2 CPA 23-25
Ngày thứ 3 CPA 8-12
Ngay cả facebook cũng không thể tối ưu tốt như thế
2 ngày đầu mình lỗ, nhưng đến ngày thứ 3 bắt đầu có lãi. Mình tiếp tục dup adset để test thêm interest, chạy remarketing khi có đủ data. Và đây là kết quả của campaign này những ngày tiếp theo: 
chạy remarketing khi có đủ data
CPA (cost per checkout) trung bình 14.6$, mình bán hoodie 3D với AOV 86$, chắc các bạn cũng nhẩm tính được ROAS 😃
Bước tiếp theo, sau khi có sale mình tiếp tục tạo campaign biến purchase.
Mình chọn interest tốt nhất để chạy, sau 4 ngày thì có CPA 79$. Số sale thực tế trên store chắc chắn là nhiều hơn so với tracking và mình tin nếu tiếp tục chạy thì CPA sẽ giảm xuống dưới 60$ nhưng vì đến thời gian cut-off christmas nên mình dừng camp không chạy nữa.

2. Test tệp như thế nào ?

Tệp của tiktok không nhiều, ban đầu mình thấy nó nghèo nàn đến mức chẳng muốn test, cứ all US mà chơi. Nhưng mình đã sai, chạy mass cho kết quả ko tốt chút nào. Mình chạy niche ko quá lớn, bạn nào đã chạy mass thành công cho mình xin ý kiến nhé.

Được sự hướng dẫn của team tiktok, mình bắt đầu phân tích tệp khách hàng của mình thông qua tệp khách cũ, google analytic và 1 số phân tích chuyên sâu khác, mình rút ra được 1 vài tệp có chút liên quan. Nếu mang tư duy của facebook ads vào đây thì bạn sẽ chẳng muốn test cái tệp nào trong số này hết, nhưng cứ thử đi, vì thuật toán của tiktok ads thực sự khác các bạn ạ.

Xin lỗi vì mình không thể chia sẽ kỹ về niche mình đang chạy và tệp mình đã chọn các bạn nhé. Nhưng mình tin là đội support của tiktok sẽ tư vấn cho các bạn chọn interest phù hợp.

3. Làm video thế nào ?

Đây có lẽ là câu hỏi lớn và là rào cản lớn nhất của anh em POD. Nhưng sự thật là toàn bộ video của mình đều làm dạng slide các bạn ạ.
  • Thứ 1: Hãy chú ý đến nhạc. Đôi khi khách nán lại vì muốn nghe nốt 1 giai điệu hay.
  • Thứ 2: Hãy chọn mockup với model thần thái, cá tính 1 chút. Đừng lấy những mockup quá đơn điệu, nhàm chán, vì trên tiktok có quá nhiều thứ hay ho thú vị, bạn có thể sẽ bị bỏ qua chỉ trong vòng nửa giây.
  • Thứ 3: Hiệu ứng. Tiktok cung cấp tiện ích edit video khá là ổn. Hãy cố gắng tận dụng nó và sáng tạo ko ngừng.
Mỗi tuần mình làm 3 creative mới và test liên tục. Khi làm quen rồi thì việc này ko mất thời gian lắm đâu.

4. Kế hoạch tiếp theo của mình là gì ?

Sau khi đã thấy được tiềm năng của tiktok ads với ngành POD, mình quyết tâm sẽ đầu tư hơn để có những creative chất lượng, phù hợp với xu hướng của giới trẻ.
Mình đang làm việc với 1 bạn người mỹ sống tại việt nam để quay video quảng cáo theo kịch bản.
Ngoài ra việc gửi email tự động xin video review cũng là 1 cách, chỉ cần cài đặt 1 lần, biết đâu lại có những creative xịn xò hehe.
Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết post này.
Chúc các tất cả mọi người 1 cái tết ấm no, hạnh phúc !
Thành Long
5/5 - (1 bình chọn)