Chia sẻ một vài thắc mắc về DROPSHPPING EBAY

Chào anh em hôm nay rảnh rỗi mình xin tổng hợp lại một vài câu hỏi và giải đáp một vài thắc mắc trong quá trình làm DROPSHPPING EBAY hy vọng vài chia sẻ nhỏ giúp cho quá trình kiếm tiền của bạn dễ hơn bao giờ nhé.

giải đáp thắc mắc ebay

 

1, PHÍ BÁN HÀNG EBAY ?

Về các chi phí chính phải trả khi bán hàng trên Ebay:

1. Phí Ebay: Ebay sẽ thu 10% theo doanh thu bán hàng. Khi bạn bán được hàng, ebay mới thu phí này. Vào dịp cuối tháng, ebay sẽ tổng hợp cho bạn hóa đơn cần phải trả: bao gồm phí 10% theo doanh thu, phí listing nếu có, phí quảng cáo nếu có.

2. Phí Paypal: Cứ mỗi đơn hàng nổ, Paypal sẽ thu 5% ngay lập tức. Chứ không phải đợi tới cuối tháng mới thu.
Để quản lý tốt lợi nhuận, chúng ta cần kiểm soát các chi phí và năm rõ quy trình thu phí của các bên liên quan.

2, LIMIT BÁN HÀNG TRÊN EBAY ?

Việc ebay giới hạn bán hàng nhằm đảm bảo người bán có thời gian thực hiện tốt nghĩa vụ bán hàng, cũng như tìm hiểu kỹ về chính sách ebay, từ đó mới tăng từng cấp độ bán hàng.

Hàng tháng ebay sẽ review tài khoản của bạn, và tự động điều chỉnh các giới hạn dựa vào doanh thu bán hàng của bạn, và dựa vào cả lượng feedback của bạn nhận được từ khách hàng.Nếu không được tự động tăng limit, chúng ta có thể liên hệ với ebay để xin tăng limit.

Để ebay tăng giới hạn bán lớn hơn, chúng ta cần làm tốt vai trò bán hàng ở giới hạn nhỏ, bằng cách list hàng đến giới hạn limit, cho ra đơn và uptrack đúng đủ, xin feedback tốt từ khách hàng.

3, Acc EBay có mục ”listings eligible to send offer” Nó nghĩa là gì? Xử lí thế nào?

listings eligible to send offer

Đây là các item mà có lượt khách view + add to watch list,… là những khách hàng có quan tâm, có nhu cầu đối với sản phẩm của chúng ta , tuy nhiên họ chưa ra quyết định mua hàng. Có thể vì giá, thời gian ship,…

Nếu sản phẩm giá đang hơi cao, chúng ta có thể click vào và gửi 1 mức giá khác tới khách hàng, thấp hơn mức mà chúng ta đã đặt ban đầu. Khách hàng sẽ nhận được thông báo, nếu họ đồng ý, đơn hàng sẽ diễn ra thành công

Đây là nguồn khách hàng có sẵn, chúng ta có thể tận dụng nó để tăng sale, chúc các Seller bội thu mùa lễ hội.

4, Pay phí Ebay ?

 

Đầu tháng, Ebay sẽ gửi hóa đơn tới các account nào cần pay phí. Phần phí Ebay này được chia làm 2 phần:
1. Amount due as of Oct-07-20: số tiền đến hạn tính đến thời điểm hiện tại. Đây là số tiền chúng ta cần phải EBay ngay sau khi Ebay gửi thông báo

2. New activity not yet invoiced: Số tiền phí mà chưa có hóa đơn, hiểu nôm na là phí ebay của những đơn hàng nhưng chưa cần pay luôn. Thêm 1 thời gian nữa mới cần pay. Loại này mình có thể pay luôn hoặc chưa pay đều được.

Có nhiều cách để thanh toán phí Ebay, bên mình thường pay bằng visa hoặc paypal us.

1. Visa, nhanh gọn lẹ, nhưng rate cao

2. Paypal us, rate thấp hơn, nhưng cần có paypal us thì mới xài kiểu này được. Với những account Ebay cho nhận về paypal Việt Nam thì cần chuẩn bị tiền sẵn trong paypal Us rồi mới pay được nhé.

Pay phí sớm sẽ tốt cho account, giảm khả năng bị suspend acc. Tuy nhiên, những acc nhiều phí, sau khi pay xong, lại có khả năng Ebay suspend những acc này. Có thể EBay nó ”lừa” chúng ta vậy. Các bạn nên lưu ý vấn đề này nhé !

5, Your package maybe lost ?

Khi check out amazon, thi thoảng chúng ta ấn vào link tracking, nó hiện ra dòng chữ: Your package maybe lost. Tức là có thể gói hàng của mình đã bị thất lạc. Lúc này, chúng ta cần gửi tin nhắn tới khách hàng, là hãng vận chuyển đã làm mất hàng, vì vậy nên tôi sẽ gửi lại cho bạn. Sẽ chậm hơn vài ngày và nhắn họ đợi!

Lúc này, chúng ta cần check out lại đơn hàng đó để gửi cho khách nhé! Nếu tài khoản amazon buyer chúng ta check out đơn hàng này còn sống, chúng ta có thể chat support để đòi lại tiền từ amazon. Tiền sẽ hoàn về cho chúng ta !

6, KĨ NĂNG LỰA CHỌN SẢN PHẨM QUAN TRỌNG HAY RẤT QUAN TRỌNG ?

1. Nếu sản phẩm không đủ tốt sẽ không có sold, không bán được thì không có doanh thu và lợi nhuận.

2.Sản phẩm chọn của seller rating thấp, thì không an toàn. Hàng gửi có thể bị vỡ, hỏng hóc, tỉ lệ hoàn hàng cao

Vô vàn lí do khác nữa

2. Vậy các tiêu chí để chọn một sản phẩm tốt đăng bán trên EBay là gì?

  • Không vi phạm chính sách của EBay về Brand, vero,..
  • Bán chạy (50 sold/ngày trở lên)
  • Sản phẩm bán chạy theo mùa, theo trend, ngày lễ…
  • Tỉ lệ hoàn hàng thấp nhất có thể…..

Tất cả đã có tool hỗ trợ, một buổi chiều bạn tìm được hàng trăm sản phẩm ngon lành để đăng bán drop, đủ xài luôn cho cả một tháng.

7, Khi thực hiện mua hàng trên Ebay, chúng ta chẳng may bị seller cancel order. Câu hỏi đặt ra là, bao lâu thì tiền sẽ hoàn về tài khoản của chúng ta?

Việc cancel order trên Ebay, tiền có thể mất 1-3 ngày mới hoàn về tài khoản của khách hàng. Vì vậy nên chúng ta không cần nóng ruột, kiểu gì tiền cũng hoàn về thôi.

Trong trường hợp mà tiền đợi lâu hơn 3 ngày chưa hoàn về, chúng ta nên chat support Paypal xem lại giao dịch đó. Trường hợp mất tiền hầu như là không có nên các bạn không cần lo lắng quá nhé!

8, LIST HÀNG ! CHỜ ĐỢI ! NỔ SOLD VẬY CẦN LÀM GÌ KHI CÓ ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN ?

Cảm giác sẽ thật vui khi bán được sản phẩm đầu tay đối với các bạn newbie, mình xin chia sẻ kĩ năng cần phải làm để xử lý đơn hàng khi ra sold.

1. Nhắn tin khách hàng: Cảm ơn đã tin tưởng chúng tôi, đơn hàng của bạn đã được xử lý và chúng tôi sẽ cố gắng ship nhanh nhất có thể.

2. Mua hàng cho khách nhanh nhất có thể. Tất nhiên không có khách hàng nào muốn chờ đợi bạn lâu, việc ship hàng muộn hẳn là một điều gây khó chịu cho khách, đôi khi xui xẻo khách còn để lại feedback xấu ảnh hưởng tới sức khoẻ tài khoản.

3. Điền tracking number kịp thời: Để khách tiện lợi theo dõi đơn hàng đã đi tới đâu. Ebay cũng đánh giá cao việc bạn nhập mã tracking đủ và đúng giờ.

4. Xin feedback từ khách hàng: kiểm tra mã tracking nếu đã “delivered”, chúng ta sẽ nhắn tin với khách. Nếu khách hàng hài lòng sản phẩm. Chắc chắn chẳng ai tiếc gì khi để lại một feedback tốt cho store của bạn.

9, Khi bạn xài Paypal US đồng bộ với EBay, mà pp bị limit 180days, làm sao để pay phí ???

Có 2 cách pay phí bên mình thường sử dụng khi gặp :

Trường hợp 1. Pay bằng visa. Make ontime-payment bằng visa luôn là lựa chọn đầu tiên, tuy nhiên việc này có nhược điểm là rate khá cao. Tính ra dao động 23.8

Trường hợp 2. Pay bằng paypal khác. Bạn login 1 paypal khác vào vps, rồi dùng paypal này để pay phí cho ebay.

Cả 2 trường hợp đều pay bình thường, và không ảnh hưởng gì đến acc EBay.

Trên đây là tổng hợp 1 số kiến thức do ad sưu tầm vọng giúp ích được các bạn ai cần thuê vps nuôi ebay liên hệ ngày ad ủng hộ chúng tôi nhé

Nguồn bài viết : CỘNG ĐỒNG EBAY AMAZON SELLER VIỆT NAM

Rate this post

2 thoughts on “Chia sẻ một vài thắc mắc về DROPSHPPING EBAY

  1. Cho e hỏi, có 1 số dịch vụ pay phí bằng gift cảd rate tốt, làm như vậy có sao ko ad nhỉ. Cảm ơn

  2. Good post. I learn something totally new and challenging on websites I stumbleupon on a daily basis.
    It’s always useful to read articles from other writers and practice something from other web sites.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *